xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มอุดรเลือดร้อนยิงอริสาหัส อ้างถูกทำร้ายก่อน ส่วนเพื่อนร่วมก่อเหตุยังหลบหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจกองปราบปรามตามรวบหนุ่มอุดรฯ หนีคดียิงอริเจ็บสาหัส อ้างโดนรุมทำร้ายก่อน ส่วนเพื่อนร่วมก่อเหตุยังหลบหนี พบเคยถูกจับกุมมาแล้ว 3 ครั้ง เพิ่งพ้นโทษคดีทำร้ายร่างกายมาเมื่อปลายปี 2559

วันนี้ (3 ก.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 15.00 น. พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายพิพัทธ์ จันทะปัญญา อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.12 ต.น้ำโสม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ.88/2560 ลงวันที่ 145 มี.ค. 60 ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง, พกพาอาวุธปืน ได้ที่หน้าสนามกอล์ฟ บางปูคันทรีคลับ ต.แพรกษาใหม่ อ เมือง สมุทรปราการ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา นายพิพัทธ์ พร้อมกับนายอาร์ม (นามสมมติ) ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่กลุ่มวัยรุ่นคู่อริในพื้นที่ ต.น้ำโสม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ขณะขับขี่จักรยานยนต์บนถนนภายในหมู่บ้านจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายพิพัทธ์ ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีเข้ามาทำงานก่อสร้างในพื้นที่ กทม.จึงเข้าจับกุมได้ดังกล่าว คงเหลือเพียงนายอาร์ม ผู้ต้องหาอีก 1 รายที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี

สอบสวนนายพิพัทธ์รับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุนายอาร์มเพื่อนสนิทได้มาบอกตนว่าถูกกลุ่มผู้บาดเจ็บทุบจักรยานยนต์พังเสียหายขณะเดินทางไปดูคอนเสิร์ตหมอลำกลางหมู่บ้าน เช้าวันต่อมาตนกับนายอาร์มจึงได้เดินทางไปที่บ้านของผู้บาดเจ็บเพื่อสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น แต่กลุ่มอริกลับใช้อาวุธไม้และมีดวิ่งจะมาทำร้าย ตนกับนายอาร์มจึงได้กลับไปเอาอาวุธปืนที่บ้านมาก่อเหตุดังกล่าวเพื่อแก้แค้น

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติของนายพิพัทธ์พบว่า ก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมดำเนินคดีมาแล้ว 3 ครั้ง ประกอบด้วยคดีอาวุธปืน เมื่อปี 53 คดียาเสพติด ปี 56 และทำร้ายร่างกาย ปี 58 ก่อนจะพ้นโทษออกมาเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา กระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ก่อนส่งตัวให้ ตำรวจ สภ.น้ำโสม นำตัวไปดำเนินคดีต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...