MGR Online - นครบาลโชว์ผลงานแถลงผลจับกุมเครือข่าย “บังยิบ” ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน กทม. ยึดยาบ้ากว่า 6 แสนเม็ด ในท้องที่ สน.โชคชัย-โคกคราม-บางนา จ้างเด็กเดินยาวันละ 5,000 บาท ตระเวนส่งยาทั่วพื้นที่ กทม.
วันนี้ (30 มิ.ย.) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา รอง ผบช.น. พ.ต.อ.เอกสฤษดิ์ วิโรจน์ยุติ ผกก.ดส.บช.น. พ.ต.ต.เนติ รุ่งฟ้าแสงอรุณ สว.กก.ดส.บช.น. ร่วมกับสุดสืบสวน สน.โชคชัย แถลงจับกุมนายปฏิภาณ หรือกอล์ฟ สิทธิปัญญา อายุ 25 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 670,000 เม็ด ไอซ์ 13 กก. ยาเค 4 กก. สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ 2 เล่ม โดยสามารถจับกุมได้ที่หน้าอพาร์ตเมนต์ลาดพร้าวบริส เลขที่ 2 ซอยนาคนิวาส 21 ถ.นาคนิวาส แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. เวลาประมาณ 18.00 น.
พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายไทยทราบชื่อเล่นว่ากอล์ฟ ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้แก่บุคคลทั่วไปที่บริเวณย่านถนนนาคนิวาส, ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม, ถ.ประเสริฐมนูกิจ เขตลาดพร้าว กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้สืบสวนหาข่าว จนกระทั่งพบว่านายปฏิภานพักอาศัยอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ลาดพร้าวบริส เลขที่ 2 ซอยนาคนิวาส 21 ถ.นาคนิวาส จึงได้วางแผนการจับกุมและได้นำกำลังไปตรวจสอบและซุ่มดูอยู่บริเวณโดยรอบเพื่อทำการจับกุม จนพบนายปฏิภาณเดินถือถุงพลาสติกสีขาวลายการ์ตูนขนาดใหญ่เดินออกมาจากอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวตรวจค้น ผลตรวจค้นปรากฏพบของกลางยาบ้า 126,000 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกที่นายปฏิภาณถืออยู่จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง
จากการสอบถามนายปฏิภาณยอมรับว่ายังมียาเสพติดเหลืออยู่ที่ห้องพักเลขที่ 404 ชั้น 3 อพาร์ตเมนต์ลาดพร้าวบริส ห้องพักของตน นายปฏิภาณจึงได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นไปตรวจค้นยังห้องพักดังกล่าว จากการตรวจค้นพบของกลางยาเสพติดยาบ้า 544,000 เม็ด ไอซ์ 13 กก. และยาเค 4 กก.ซุกซ่อนอยู่ในห้องพักสอบสวนนายปฏิภาณรับว่ายาเสพติดทั้งหมดรับมาจากนายบอย หรือบังยิบ ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน กทม. ที่ว่าจ้างให้ตนเป็นผู้เปิดห้องพักและเก็บรักษายาทั้งหมดไว้ ได้ค่าจ้างวันละ 5,000 บาท ทำมานานกว่า 1 ปี ทั้งนี้ บังยิบจะไลน์และโทร.ไลน์มาสั่งว่าวันนี้จะต้องเอายาไปส่งให้ใคร จำนวนเท่าไหร่ ยาอะไรบ้างตามคำสั่ง ส่วนใหญ่จะนำไปส่งตามพื้นที่ บก.น.2, 3 และ 4 จากการตรวจสอบประวัตินายปฏิภาณเคยถูกจับกุมในข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย ท้องที่ สน.โชคชัย เมื่อปี 2558 เบื้องต้นแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า, ไอซ์ ไว้ในครอบครอง, มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 เคตามีนไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัยดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
คดีที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม ร่วมกันจับกุมตัว นายอภิรักษ์ หรือเนส ชื่นภิรมย์ อายุ 25 ปี พร้อมของกลางไอซ์น้ำหนักประมาณ 8.17 กก. อุปกรณ์จัดแบ่งยาเสพติด สมุดบัญชีเงินฝาก 7 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จับกุมได้ที่ภายในห้องเช่าเลขที่ 304 ชั้น 3 อพาร์ตเมนต์พิมพากร เพลส เลขที่ 46/110 หมู่ 12 ถ.นวลจันทร์ ซ.นวลจันทร์ 31 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา
สืบเนื่องจากฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม ได้ออกสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับกลุ่มเครือข่ายค้ายาเสพติด มีพฤติการณ์ขนย้ายยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.โคกคราม บริเวณถนนนวลจันทร์ จนสามารถสืบสวนได้ว่ามีนายเนส (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) อายุประมาณ 23-25 ปี มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดและเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดเข้ามาพักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าเลขที่ 304 ชั้น 3 อพาร์ตเมนต์พิมพากร
ต่อมาวันที่ 29 มิ.ย.เวลาประมาณ 15.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำกำลังฝ่ายสืบสวนไปเฝ้าสังเกตการณ์ บริเวณอพาร์ตทเมนต์ดังกล่าว จากนั้นพบชายไทยไม่ทราบชื่อนามสกุลจริงมีตำหนิรูปพรรณคล้ายกับนายเนสที่ได้จากการสืบสวนมาก่อนหน้านี้ กำลังเดินออกมาจากอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเข้าไปแสดงตัวขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จากการซักถามนายอภิรักษ์ได้รับสารภาพว่ามียาเสพติดอยู่ที่ห้องของตน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเข้าไปตรวจค้นภายในห้องเช่าเลขที่ 304 ชั้น 3 ของอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว ผลจากการตรวจค้นพบยาไอซ์และอุปกรณ์จัดแบ่งยาเสพติดภายในห้องดังกล่าว
สอบสวนนายอภิรักษ์ยอมรับว่าของกลางดังกล่าวเป็นของตนเองทั้งหมด ได้รับยาเสพติดมาจากนายวี ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง จะนัดจุดมาส่งยาเสพติดให้และตนเอามาขายให้ลูกค้าผู้ติดยาเสพติด เบื้องต้นแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
คดีที่ 3 ชุดสืบสวน สน.บางนา ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายเอนก หรือเสือ พลสว่าง อายุ 35 ปี จับกุมได้บริเวณลานจอดรถ ปากซอยลาซาล 32 แยก 3 แขวงและเขตบางนา กทม. น.ส.สุดาวดี หรือปาน มงคลดี อายุ 43 ปี และน.ส.วารุณี หรืออีฟ เมืองของ อายุ 30 ปี จับกุมที่ บ้านเลขที่ 83/127 หมู่บ้านวิเศษนคร ซ.สุขสวัสดิ์ 70 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กทม. นางอำนวย แซ่ตั้ง อายุ 67 ปี จับกุมที่บริเวณปากซอยทุ่งครุ 1 ถ.ทุ่งครุใน แขวงและเขตทุ่งครุ กทม. และพงหญ้าข้างกำแพงหลังบ้านเลขที่ 58/1 ซ.ประชาอุทิศ 91/3 แขวงและเขตทุ่งครุ กทม. พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 368 เม็ด รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีเหลือง ทะเบียน ทศ 358 กรุงเทพมหานคร 1 คัน ยาบ้า 68 เม็ด 4. ยาไอซ์ น้ำหนักรวม 7,999.55 กรัม 5. เครื่องชั่งดิจิตอล จำนวน 1 เครื่อง อุปกรณ์จัดแบ่งยาเสพติดจำนวนหนึ่ง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง
สืบเนื่องจากวันที่ 28 มิ.ย. 60 เวลาประมาณ 22.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม สน.บางนา ได้รับแจ้งข้อมูลยาเสพติดจากสายลับ จึงร่วมกันไปตรวจสอบ พบนายเอนก หรือ เสือ พลสว่าง ขับรถยนต์เข้ามาที่บริเวณลานจอดรถ ปากซอยลาซาล 32 แยก 3 มีรูปพรรณสัณฐานตรงกับข้อมูลดังกล่าวและมีลักษณะท่าทางคล้ายคนติดยาเสพติด จึงแสดงตัวขอตรวจค้นพบยาบ้า 300 เม็ด จากการซักถามขยายผลทราบว่าซื้อยาบ้ามาจาก น.ส.สุดาวดี หรือปาน มงคลดี อายุ 43 ปี และน.ส.วารุณี หรือ อีฟ เมืองของ พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 68 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนักรวม 199.55 กรัม ภายในบ้านเลขที่ 83/127 หมู่บ้านวิเศษนคร ซ.สุขสวัสดิ์ 70 เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 60 เวลาประมาณ 01.30 น. จนนำไปสู่ จากนั้นจึงได้ขยายผลจับนางอำนวย แซ่ตั้ง อายุ 67 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนัก 7,800 กรัม ซุกซ่อนอยู่บริเวณพงหญ้าข้างกำแพงหลังบ้านเลขที่ 58/1 ซ.ประชาอุทิศ 91/3 เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.60 เวลาประมาณ 05.50 น. เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมายก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีต่อไป