xs
xsm
sm
md
lg

จับแก๊งเงินกู้ยิงถล่มบ้านเมืองพัทลุง เด็ก 7 ขวบเจ็บ กองปราบตั้งศูนย์คุ้มครองชาวบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามจับแก๊งเงินกู้พัทลุงโหดยิงถล่มใส่บ้านควนขนุน คนในบ้านเจ็บ 5 คน ไม่เว้นแม้แต่เด็ก 7 ขวบ อีกทั้งกระสุนปืนทำให้เหยื่อสาวถึงกับพิการ เหตุเกิดเมื่อปี 59 พร้อมตั้งศูนย์คุ้มครองชาวบ้านเพราะยังเกรงกลัวอิทธิพลแก๊งนี้ โดยก่อนหน้าหนี้ได้จับกุมผู้จ้างวานไปแล้ว

วันนี้ (27 มิ.ย.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล สว.กก.6 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายวีรวัฒน์ นรเศษฐพงศ์ อายุ 21 ปี ช่างซ่อมเครื่องยนต์ อยู่บ้านเลขที่ 179/1 หมู่ 3 ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 646/2560 ลงวันที่ 10 มี.ค. 2560 ในข้อหาร่วมกันกรรโชก โดยขู่ว่าจะฆ่า ขู่ว่าจะทำร้ายร่างกายให้ผู้ถูกข่มขืนใจหรือผู้อื่นให้ได้รับอันตรายสาหัส โดยมีอาวุธปืนติดตัวมาขู่เข็ญ ร่วมกันเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนติดตามตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตามตัวและไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ จับกุมตัวได้ที่บริเวณซอยนวมินทร์ 88 ถ.นวมินทร์ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม.

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2559 กลุ่มคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนยิงถล่มบ้านพักเลขที่ 135/1 หมู่ที่ 1 ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เป็นเหตุให้นายอนุวัฒน์ งามแท้ อายุ 28 ปี น.ส.อุทัยวรรณ งามแท้ อายุ 30 ปี น.ส.อาภาภรณ์ อินทร์จันทร์ อายุ 28 ปี น.ส.อมนรัตน์ งามแท้ อายุ 22 ปี และ ด.ญ.ปูนิภา งามแท้ อายุ 7 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่ง น.ส.อุทัยวรรณ 1 ใน 5 เหยื่อโหดได้รับบาดเจ็บจนพิการ แต่คดีไม่คืบหน้าแต่อย่างใด นายอภินันท์ งามแท้ อายุ 52 ปี ผู้เป็นบิดาของผู้บาดเจ็บได้เข้าร้องเรียนต่อตำรวจกองปราบปราม ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้ลงพื้นที่ติดตามคดี พร้อมนำหมายจับตัวทีมก่อเหตุโดยมี 1. นายสิทธิโชค คงหนู อายุ 27 ปี 2. นางจิระวรรณ มูสิกรัตน์ อายุ 43 ปี ผู้จ้างวาน และ 3. นายวิสุทธิ์ พรหมบุญแก้ว อายุ 21 ปี มือปืนในคดี โดยทั้งหมดปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

พ.ต.อ.สมพงษ์กล่าวว่า นางจิระวรรณได้ถูกกองปราบปรามจับกุม และตำรวจพัทลุงจับกุมไปแล้ว 2 ครั้ง พร้อมทั้งคัดค้านการประกันตัว แต่นางจิระวรรณก็ได้รับการประกันตัวในชั้นศาลทั้ง 2 ครั้ง จึงได้นำคดีสำนวนคดีเสนอขอให้ผู้บังคับบัญชาทราบเพื่อดำเนินคดีเองจนจับกุมตัวได้ดังกล่าว ส่วนกองปราบปรามนั้นจะตั้งศูนย์ปฏิบัติการในพื้นที่เกิดเหตุโดยไม่มีวันกำหนด เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่หลายคนยังเกรงกลัวอิทธิพลของแก๊งเงินกู้กลุ่มนี้จนกว่าเหตุการณ์จะสงบเรียบร้อย

“อยากฝากไปยังชาวบ้านที่หลบหนีแก๊งดอกเบี้ยโหดดังกล่าวให้กลับมาพื้นที่ เพราะในขณะนี้กองปราบปรามมารักษาความปลอดภัยให้แล้ว ส่วนคดีชาวบ้านที่ถูกแก๊งดังกล่าวยิงถล่มบ้านที่เข้าแจ้งความต่อ สภ.ทะเลน้อย มี 7 คดี และที่กลัวไม่กล้าแจ้งความอีกหลายคดี” ผกก.6 บก.ป.กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...