xs
xsm
sm
md
lg

รวบสมาชิก “แฝดนรกเจริญกรุง” ตระเวนขโมยกระจกมองข้างรถหรู อีกคนหนีไปได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจรวบสมาชิกแก๊ง “แฝดนรกเจริญกรุง” ขี่มอเตอร์ไซค์ตระเวนลักกระจกมองข้างรถหรู สารภาพก่อเหตุมากว่า 5 ครั้ง เน้นรถเบนซ์เพราะขายง่าย โดยนำเงินไปซื้อยาเสพ เตรียมขอหมายจับคนร้ายอีกคนที่หนีไปได้

วันนี้ (28 พ.ค.) ที่ สน.ยานนาวา พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ทรัพย์ละออ ผกก.สน.ยานนาวา พ.ต.ท.สัญชัย มาตรคำจันทร์ รอง ผกก.สส.สน.ยานนาวา พ.ต.ท.ณัฐ มนัส สว.สส.สน.ยานาวา ร.ต.อ.พนม จอมคำสิงห์ และ ร.ต.อ.คนึง คุ้มพะเนียด รอง สว.สส.สน.ยานนาวา ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ยานนาวา จับกุมตัว นายอรรคพร หรือโน๊ต ลภัสอนันต์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาแก๊งลักกระจกรถยนต์ พร้อมของกลางจักรยานยนต์ฮอนด้า สกูปปี้ไอ สีฟ้า-ขาว หมายเลขทะเบียน 1 กฎ 3728 กรุงเทพมหานคร หมวกกันน็อกเต็มใบ สีดำ 1 ใบ หมวกกันน็อกครึ่งใบ สีดำ 1 ใบ ไขควงแบบยาว 1 อัน และเสื้อผ้าชุดที่ใช้ก่อเหตุ โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณ สน.ยานนาวา ถนนสุรศักดิ์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ เวลาประมาณ 08.40 น.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากมีคนร้ายเป็นชาย 2 คนตระเวนลักกระจกมองข้างรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ในพื้นที่ สน.ยานนาวา และพื้นที่ข้างเคียง จากนั้นทางตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ยานนาวา จึงทำการสืบสวนกระทั่งทราบว่าผู้ต้องหาร่วมกับพวกเป็นพี่น้องฝาแฝดกัน และได้หลบหนีไปกบดานที่ย่านเจริญกรุง จึงเดินทางไปเชิญตัวมาทำการสอบถาม พร้อมทั้งทำการตรวจยึดของกลางมาตรวจสอบ ต่อมาทางพนักงานสอบสวนได้ขอนุมัติหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.250/2560 ลงวันที่ 28 พ.ค. 60 ก่อนทำการจับกุมตัวและทำการสอบสวนขยายผลที่ สน.ยานนาวา

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนและพี่ชายฝาแฝดไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ทำอาชีพรับจ้างบ้าง ขับวินจักรยานยนต์บ้าง ประกอบกับติดยาเสพติด จึงต้องหาวิธีรวยทางลัดด้วยการออกตระเวนขับขี่จักรยานยนต์ที่มีการดัดแปลงตระเวนไปตามท้องถนนทางเปลี่ยวลับตาผู้คนเพื่อลักกระจกมองข้าง โดยเน้นหนักไปที่รถยี่ห้อเมอร์เซเดส เบนซ์ เนื่องจากเป็นรถหรูขายได้ง่าย ยอมรับว่าเคยก่อเหตุมาแล้วกว่า 5 ครั้ง ในพื้นที่ สน.ยานนาวา 2 ครั้ง และ สน.วัดพระยาไกร 3 ครั้ง ทุกครั้งตนจะเป็นผู้ลงไปก่อเหตุใช้ไขควงงัดแงะจนได้ทรัพย์มา ส่วนผู้ต้องหาอีกรายที่สามารถหลบหนีไปได้นั้นจะเป็นผู้ขับขี่จักรยานยนต์คอยดูต้นทางก่อนพากันหลบหนี จากนั้นจะนำทรัพย์ที่ได้ไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่ กทม. และนำเงินที่ได้ไปซื้อยามาเสพอีก อีกทั้งเมื่อตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกต้องคดีเกี่ยวกับยาเสพติดแล้วเพิ่งออกมาจากสถานบำบัดเมื่อไม่นานมานี้

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้จะก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ขอฝากประชาสัมพันธ์หากมีประชาชาชน หรือพื้นที่ สน.ใดถูกคนร้ายกลุ่มนี้ก่อเหตุลักณะดังกล่าว สามารถประสานเข้ามาอายัดคดีเพิ่มเติมได้ที่ สน.ยานนาวาทันที เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา รวมทั้งเตรียมขออนุมัติหมายจับพร้อมทั้งเร่งติดตามคนร้ายอีกรายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...