xs
xsm
sm
md
lg

ผวาซ้ำรอย! กระเป๋าไร้เจ้าของวางใน รพ.พระมงกุฎฯ EOD ตรวจ โล่งอกเป็นเสื้อผ้า (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - พบวัตถุกระเป๋าต้องสงสัยใน รพ.พระมงกุฎเกล้า เจ้าหน้าที่-คนไข้ผวา แจ้งตำรวจกั้นพื้นที่ ส่ง EOD ตรวจสอบ พบภายในบรรจุเสื้อผ้าและเครื่องใช้ส่วนตัว คาดเป็นของคนไข้วันนี้ (24 พ.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าพบวัตถุต้องสงสัยเป็นกระเป๋าเป้สีดำ-น้ำตาล ถูกวางอยู่ที่โซนเวชระเบียนและสถิติ หน้าห้องตรวจสอบประวัติผู้ป่วย วางอยู่บริเวณด้านหน้าเคาน์เตอร์ชั้น 1 โดยไม่มีเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงกันพื้นที่บริเวณดังกล่าว พร้อมกับนำคนออกนอกพื้นที่บริเวณนั้น จากนั้นประสานเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรืออีโอดี พร้อมเจ้าหน้าที่กองกำกับการสุนัขตำรวจ หรือเค 9 เข้าตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ใช้สุนัขตำรวจเข้าตรวจพิสูจน์ และใช้กล้องเอกซเรย์วัตถุภายในกระเป๋าต้องสงสัย พบว่าภายในเป็นเสื้อผ้าของผู้หญิง สายชาร์จโทรศัพท์ แป้ง อาหารและน้ำ จึงเก็บเพื่อตามหาเจ้าของ พร้อมนำกระเป๋าดังกล่าวกลับไปตรวจสอบอีกครั้ง และยังคงมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เปิดพื้นที่บริเวณดังกล่าวให้ใช้บริการแก่ผู้ป่วยที่เข้ามารักษาได้ตามปกติแล้ว

พ.อ.นพ.สุรศักดิ์ ถนัดศีลธรรม รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า บอกว่า วัตถุต้องสงสัยเป็นเพียงกระเป๋าของผู้มาเข้ารับการรักษากับทางโรงพยาบาลซึ่งได้วางทิ้งไว้ และได้ประสานไปยังเจ้าของให้มารับคืนแล้ว และเนื่องจากเกิดเหตุระเบิดขึ้นทางโรงพยาบาลจึงต้องเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสัมภาระของผู้ป่วย และญาติที่มาเข้ารับการรักษา และขอให้พกกระเป๋าติดตัวไว้ตลอดด้วย

ทั้งนี้ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกในช่วงนี้ ส่วนกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลได้ซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้อีก 8-12 ตัวที่เสียไปก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนกล้องบริเวณห้องวงษ์สุวรรณ และบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ เป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องดำเนินการตรวจสอบ

ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากสะเก็ดระเบิด วัย 92 ปี ที่เป็นข้าราชการเกษียณ ที่พักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียูขณะนี้อาการสามารถตอบโต้พูดคุยได้ พรุ่งนี้จะออกจากห้องไอซียูและเคลื่อนย้ายไปพักอยู่ห้องพิเศษได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...