xs
sm
md
lg

นายก อบต.บ้านใหม่ เตรียมหอบหลักฐานเข้าให้ปากคำซื้อบริการเด็ก เช้านี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

สภ.บางแม่นาง เรียกคณะ อบต.บ้านใหม่ เข้าให้ข้อมูลเพื่อหาข้อเท็จจริงใช้บริการเด็กในแม่ฮ่องสอน นายก อบต. ยันจะนำหลักฐานเข้าชี้แจงเช้านี้ “ศรีวราห์” มาสอบสวนด้วยตัวเอง พร้อมทีมสอบสวนอีก 10 ทีม

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นายวสุ ผันเงิน นายก อบต.บ้านใหม่ พร้อมด้วย นายชูชาติ ชมกุล ทนายความ ได้เปิดเผยว่า ได้รับหนังสือจาก สถานีตำรวจภูธรบางแม่นาง จ.นนทบุรี เรื่องขอให้มาให้ถ้อยคำกับคณะกรรมการสอบสวน ที่ สภ.บางแม่นาง ในวันที่ 19 พ.ค. 60 เวลา 09.00 น. โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์ ที่เกิดขึ้นในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้สั่งการให้สถานีตำรวจภูธรบางแม่นาง ประสานงานและติดตามตัวผู้ที่เกี่ยวข้องในคดี มาทำการสอบสวนปากคำ เพื่อหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยให้ สภ.บางแม่นาง จัดสถานที่ ทำการสอบสวนและจะมีทีมสอบสวนมาทำการสอบสวนทั้งหมด 10 ทีม โดยให้ทาง อบต.บ้านใหม่ ส่งผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนที่ สภ.บางแม่นาง ส่วนหมายเรียกจากตำรวจภูธรภาค 5 ที่เรียกให้ไปเป็นพยานในวันที่ 24 พ.ค. 60 ทาง อบต.บ้านใหม่ ยังไม่ได้รับหมายอย่างเป็นทางการ

นายวสุ ผันเงิน นายก อบต.บ้านใหม่ กล่าวว่า วันนี้ได้รับหนังสือจากทาง สภ.บางแม่นาง เรียกให้คณะ อบต. ทั้งหมดไปที่ สภ.บางแม่นาง โดยมีทีมสอบสวนทั้งหมด 10 ชุด โดยท่านศรีวราห์จะมาเอง หลังจากได้รับหนังสือตนได้มาพูดคุยกับทางทีมทนายความเพื่อปรึกษาด้านข้อกฎหมาย

นายชูชาติ ชมกุล เปิดเผยว่า ตนเพิ่งได้รับทราบจากท่านนายก อบต.บ้านใหม่ ว่า ท่านศรีวราห์จะมาสอบสวนด้วยตัวเองพร้อมทีมสอบสวน ซึ่งตนเคยให้สัมภาษณ์มาโดยตลอดว่าคณะสอบสวนของตำรวจภูธรภาค 5 ชุดนี้ ตั้งแต่เริ่มต้นไม่เป็นไปตามขั้นตอน และทางคณะ อบต.บ้านใหม่ ไม่ได้รับความเป็นธรรม ตนและนายก อบต. ได้ปรึกษากันแล้วว่าจะขอเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน หรือเปลี่ยนหน่วยงานเป็นดีเอสไอเลย ตนกำลังเตรียมเรื่องเพื่อยื่นหลายหน่วยงาน เรื่องนี้ถ้าได้ติดตามมาตั้งแต่ตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับ อบต.บ้านใหม่ แต่จู่ๆ ได้มาปรากฏเหตุการณ์นี้ขึ้นมา ทางเราไม่ได้รับความเป็นธรรมและไม่เชื่อมั่นในการสอบสวนของตำรวจภูธรภาค 5 จึงทำหนังสือขอเปลี่ยนตัวผู้สอบสวน การสอบสวนต้องมีความบริสุทธิ์ยุติธรรมไม่ต้องมีการปิดบัง ให้เป็นไปตามความจริง สำหรับเรื่องหมายจับทางตนยังไม่ทราบว่ามีการออกหมายจับใคร และทางคณะ อบต.บ้านใหม่ ยังไม่เคยได้รับแม้กระทั่งหมายเรียกเลย ส่วนตนยังไม่เห็นว่าเป็นหนังสืออะไร เพียงแต่นายกแจ้งมาว่าได้รับหนังสือขอความร่วมมือให้เข้าไปสอบปากคำ

จากการสอบถามเบื้องต้นทาง อบต.บ้านใหม่ จะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.บางแม่นาง อย่างแน่นอน พร้อมนำหลักฐานเอกสารต่างๆ เข้ายื่นเพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป


3 จากทั้งหมด 3 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...