xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มโร่ร้องกองปราบ ถูก ตร.สภ.บางพลี อุ้มซ้อมปางตาย บังคับรับสารภาพยิงในผับเดอะชิค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - หนุ่มวัย 24 ร้องกองปราบ ถูกชุดสืบสวน สภ.บางพลี บุกอุ้มถึงห้องพัก กระหน่ำซ้อมจนน่วมบังคับให้รับสารภาพก่อเหตุยิงในผับเดอะชิค จับมัดมือมัดเท้า ถุงดำคุมหัวหวิดขาดอากาศหายใจตาย ก่อนพาไปบำบัดเสพยา ทั้งที่ตรวจฉี่ไม่เจอ สุดช้ำไปแจ้งความกลับได้ลงบันทึกประจำวันเท่านั้น ผ่านมาร่วมเดือนไม่มีความคืบหน้าทางคดี

วันนี้ (16 พ.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 17.00 น. นายกฤษดา มาดกำจร อายุ 24 ปี พร้อมด้วย ญาติพี่น้องรวม 5 คน เดินทางเข้าแจ้งพบ พ.ต.ต.(หญิง) ดวงมณี พานนาค สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. เพื่อขอความเป็นธรรมกรณีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.บางพลี ทำร้ายร่างกายด้วยการซ้อม มัดคอ และใช้ถุงดำคลุมหัว เพื่อให้รับสารภาพในคดีเหตุยิงกันภายในผับ เดอะชิค ตั้งอยู่ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จนมีผู้เสียชีวิต 1 คน และได้รับบาดเจ็บรวม 3 คน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผานมา โดยได้นำใบตรวจร่างกายจากแพทย์ รพ.บางนา 5 และสำเนาบันทึกประจำวันของตำรวจ สภ.บางพลี มามอบเป็นหลักฐาน

นายกฤษดา กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณบ่ายโมงเย็นวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งกายนอกเครื่องแบบ อ้างว่า เป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางพลี เข้ามาภายในห้องพักตน พร้อมกับจับกุมตัวโดยไม่ได้แสดงหมายจับใดๆ ก่อนจะพาตัวขึ้นรถกระบะสี่ประตูสีขาว หมายเลขทะเบียนจำได้ว่า 3514 แต่ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น ไปที่ห้องฝ่ายสืบสวน สภ.บางพลี ระหว่างควบคุมตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใส่กุญแจมือตนตลอดเวลา เมื่อเข้ามาในห้องสืบสวนแล้วมีตำรวจเข้ามาสอบปากคำ โดยถามว่าตนได้ไปก่อเหตุลักทรัพย์ใครมาหรือไม่ ตนก็ตอบปฏิเสธไปทันทีว่าไม่เคยไปก่อเหตุใดๆ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ถอดกุญแจมือออก แล้วให้ตนเอามือไขว้หลังก่อนที่จะเอากุญแจมือมาใส่อีกครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนี้ทางตำรวจยังได้ใช้เชือกมัดที่เท้าตนอีกด้วย

นายกฤษดา กล่าวต่อว่า ตำรวจชุดเดิมได้สอบถามตนต่อว่าเป็นคนลงมือยิงในเหตุการณ์ที่ผับ เดอะชิค เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ใช่หรือไม่ ซึ่งตนก็ปฏิเสธไป เพราะในวันนั้นตนอยู่ที่ห้องพักไม่ได้เดินทางออกไปไหน หลังจากนั้น ตำรวจอีกคนก็ได้นำถุงพลาสติกสีดำมาคลุมศีรษะตน และมัดคอ จนทำให้ตนหายใจไม่ออกต้องดิ้นรนและพยายามเอามือที่ไขว้หลังอยู่มาดึงถุงออก แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวปัดมือออก ก่อนลงมือเตะและต่อยที่ใบหน้าและลำตัว ก่อนจะถอดถุงที่คลุมหัวออก และก็คลุมหัวอีกครั้ง พร้อมกับซ้อมแบบเดิมอีกรวม 3 ครั้ง เพื่อให้ตนรับสารภาพว่าเป็นคนยิงในที่เกิดเหตุเมื่อวันที่ 1 มี.ค. แต่ตนก็ไม่ยอมรับสารภาพเนื่องจากไม่ได้ก่อเหตุ และไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้นมาก่อน

นายกฤษดา กล่าวอีกว่า หลังจากที่ซ้อมเสร็จแล้วก็พาตนไปให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำตัวไปที่วัดราษฎร์นิมิตศรัทธาธรรม (วัดหนองปรือ) ต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นสถานบำบัดของผู้ที่ติดยาเสพติด โดยที่ไม่ได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดแต่อย่างใด โดยไม่ให้ติดต่อใครได้เลย เนื่องจากโทรศัพท์ถูกตำรวจยึดไว้ ต้องอยู่ในวัดประมาณ 7 วัน ก่อนที่ทางญาติทราบเรื่องจึงได้มารับตัวออกไปเมื่อวันที่ 18 มี.ค. จากนั้นจึงเล่าเรื่องราวให้ฟัง ญาติจึงพาไปตรวจร่างกายที่ รพ.บางนา 5 โดยแพทย์ก็ได้ทำการตรวจร่างกายพร้อมออกใบรับรองแพทย์ว่าตนถูกทำร้ายร่างกายจริง โดยมีร่องรอยเขียวช้ำที่ข้อมือทั้ง 2 ข้าง ลำคอ และตามลำตัว

นายกฤษดา กล่าวด้วยว่า เมื่อตรวจร่างกายเสร็จแล้วตนพร้อมกับญาติได้พาไปแจ้งความที่ สภ.บางพลี โดยพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ให้แต่ลงไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น ไม่ได้ลงประจำวันคดีอาญา ซึ่งจนกระทั่งถึงวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้าทางคดี ทั้งยังเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงได้ตัดสินใจเดินทางมาขอความช่วยเหลือกับตำรวจกองปราบปรามให้ช่วยติดตามคดีอีกทาง

ด้าน พ.ต.ต.(หญิง) ดวงมณี กล่าวว่า ได้สอบปากคำทางผู้ที่มาร้องทุกข์พร้อมทั้งประสานไปยังเจ้าของคดีที่ สภ.บางพลี และรายงานให้ผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในขณะที่ นายกฤษดา ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวนั้นได้โชว์ร่องรอยการถูกทำร้ายซึ่งบริเวณข้อมือทั้ง 2 ข้าง มีรอยเขียวช้ำเป็นวงใหญ่

สำหรับความคืบหน้าเกี่ยวกับทางคดีเหตุยิงในผับที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นั้น มีรายงานว่า ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ สภ.บางพลี ได้แถลงข่าวร่วมกันจับกุมตัว 5 ผู้ต้องหาที่ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงถล่มผับเดอะชิค ในตลาดนัดเรือบิน ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้แล้ว โดยผู้ต้องหาประกอบไปด้วย นายวีรพล บุญดุฉาว อายุ 23 ปี นายมานะ มุ่งเอื้อมกลาง อายุ 21 ปี นายทศพล จรกา อายุ 27 ปี นายกฤษดา เจนจบ อายุ 20 ปี และนายสิทธิศักดิ์ ชาภูมี อายุ 27 ปี โดยจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้ที่บ้านพักย่าน ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการพร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ทะเบียน 4กถ 1363 กทม. (ใช้ขี่ในการก่อเหตุ) 2. รถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค หมายเลขทะเบียน4กณ 619 กทม. (ใช้พาผู้ก่อเหตุหลบหนี) 3. ยาบ้า จำนวน 6,192 เม็ด 4.ยาไอซ์ จำนวน 618.49 กรัม อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอกเครื่องกระสุนปืนจำนวน 5 นัด โดยจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้ที่บ้านพักในย่าน ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ


กำลังโหลดความคิดเห็น...