xs
xsm
sm
md
lg

กทม.สั่งปิด “บิ๊กซี สะพานควาย” ชี้แม้โครงสร้างไม่เสียหาย ตร.คาดใช้เวลาสรุปผลไม่นาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - เพลิงโหมไหม้โกดังเก็บของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสะพานควาย และมีควันดำพวยพุ่งออกมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำร่วม 30 นาทีจึงสงบ ด้าน ผบช.น.ลงพื้นที่ตรวจสอบตั้ง 3 ประเด็น เผยสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์แล้ว คาดใช้เวลาไม่นานสรุปผล ขณะที่เลขานุการผู้ว่าฯ กทม.ระบุให้ห้างฯ ปิดทำการไว้ก่อน ถึงโครงสร้างไม่ได้รับความเสียหายวันนี้ (14 พ.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้จุดส่งของและพักสินค้าบริเวณหลังห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสะพานควาย ถ.พหลโยธิน ขาเข้า เขตพญาไท กทม. มีเปลวเพลิงได้ลุกไหม้และมีควันสีดำพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นพนักงานของห้างได้พยายามช่วยกันฉีดสกัดดับเพลิงแต่ไม่เป็นผล ต่อมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และสถานีดับเพลิงสุทธิสาร ได้ระดมรถดับเพลิงจำนวน 3 คันมาถึงที่เกิดเหตุ ก่อนเร่งฉีดน้ำเพื่อสกัดเปลวเพลิง ล่าสุดเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงกลุ่มควันสีขาวเพียงเล็กน้อย

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เพลิงได้ลุกลามสร้างความเสียหายในพื้นที่ไม่เกิน 100 ตารางเมตร และไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เนื่องจากในช่วงเวลาเกิดเหตุไม่มีพนักงานของห้างอยู่ในจุดที่เกิดเพลิงไหม้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กั้นพื้นที่บริเวณด้านหลังเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ โดยห้ามบุคคลภายนอกที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาในพื้นที่โดยเด็ดขาด

ด้าน พ.ต.ท.ก้องกาญจน์ ฉันทะปรีดา ผอ.กองปฏิบัติการดับเพลิง 4 สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบห้องเก็บของ ช่องลิฟต์ เกิดเสียหายไปบางส่วน ไฟไหม้ทำให้มีปริมาณความร้อนค่อนข้างสูง เจ้าหน้าที่ระบบการทำงานมีประสิทธิภาพหรือไม่อย่างไร สปริงเกอร์อยู่ค่อนข้างสูง วัสดุสินค้า ส่วนจะต้องปิดอาคารหรือไม่นั้น ต้องให้ฝ่ายโยธาตรวจสอบ เบื้องต้นไฟไหม้ไม่ถึง 1 ชั่วโมง ไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อโครงสร้างอาคาร

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจจะตรวจสอบใน 3 ส่วนว่าเป็นอุบัติเหตุ จงใจ และประมาทหรือไม่ เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด ต้องใช้เวลาพิสูจน์ทราบก่อน กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดก่อนเกิดเหตุ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์ไว้บางส่วน และอยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่เกิดเพลิงไหม้เพื่อนำมาสรุปถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป คาดว่าจะใช้เวลาไม่นานจะสามารถสรุปผลได้ ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นขณะนี้อยู่ระหว่างการประเมินทรัพย์สิน

ขณะที่นายยุทธพันธุ์ มีชัย เลขานุการ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น โครงสร้างอาคาร ไม่ได้รับความเสียหายมากนัก เนื่องจากเพลิงไหม้เกิดได้เพียงไม่นาน แต่อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องให้ห้างสรรพสินค้าปิดทำการไว้ก่อนจนกว่าการตรวจสอบจะมีความชัดเจน
กำลังโหลดความคิดเห็น...