xs
xsm
sm
md
lg

มีอีกตุ๋นซื้อทริปทัวร์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก โร่ร้องปคบ.ตามจับแอดมิน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กลุ่มผู้เสียหายกว่า 20 คน ถูกหลอกซื้อทริปทัวร์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก 24.7 แจ้งความตำรวจ ปคบ.เสียหายกว่า 3 แสนบาท

วันนี้ (11 พ.ค.) เวลา 10.30 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) น.ส.ณัฐชา (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ตัวแทนผู้เสียหาย พร้อมกลุ่มผู้เสียหายประมาณ 20 ราย จากเพจเฟซบุ๊ก 24.7 นำหลักฐานการโอนเงิน เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.อ.บัณฑิต ทิศาภาค รอง ผบก.ปคบ พ.ต.อ.อิทธิพล พงษ์ธร ผกก.1 บก.ปคบ. พ.ต.อ.ธนรัฐ รุ่งโรจน์ดี ผกก.2 บก.ปคบ. เพื่อดำเนินคดีกับ น.ส.กัญญ์ณณัฏฐ์ ศรีรัตนะ ผู้จัดทัวร์และแอดมินเพจ ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน หลังซื้อทัวร์แล้วไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้จริง

น.ส.ณัฐชา กล่าวว่า ตนรู้จักเพจดังกล่าวมาจากเพื่อน เพราะมีคนติดตามเพจมากกว่า 6 หมื่นคน ซึ่งก่อนหน้านี้มีการจัดทริปทัวร์ท่องเที่ยวไปทำกิจกรรมเพื่อสังคมและได้ไปจริงไม่ต่ำกว่า 15 ทริป ซึ่งเก็บเงินลูกทัวร์คนละ 2,900-4,000 บาท จึงทำให้มีความน่าเชื่อถือ โดยตนและเพื่อนอีก 10 คน ได้ซื้อทริปไปเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา 3 วัน 2 คืน ในราคา 2,990 ต่อคน กำหนดเดินทางวันที่ 5-7 พ.ค.60 แต่เมื่อช่วงเดือนปลายเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ทริปเกาะหลีเป๊ะได้มีลูกทัวร์ตั้งกระทู้ในพันทิปเกี่ยวกับความผิดปกติ ทั้งจำนวนคนที่เยอะเกินกว่าจำนวนที่ประกาศรับสมัคร และการบริการจัดการในทริปที่ไม่มีประสิทธิภาพ รวมถึงการเรียกเก็บค่าทริปมากกว่า 200 คน หลังจากนั้นไม่นานทางแอดมินเพจดังกล่าวชี้แจงผ่านเพจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมระบุชัดเจนว่า จะมีการคืนเงินให้กับผู้เสียหาย ภายในวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา

 
"เมื่อถึงวันนัดหมายคืนเงินกลับไม่ได้เงินคืนตามที่แอดมินเพจกล่าวอ้างและไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย รวมถึงได้ยกเลิกทริปอื่นๆ อาทิ ทริปทะเลแตกหมู่เกาะสุรินทร์ , ทริปพานกลงทะเลตรัง , กุ้ยหลินเมืองไทยเขาสก, สร้างห้องสมุดที่หนองบัวลำภู ฯลฯ แต่จากการพูดคุยกับผู้เสียหายรายหนึ่งนั้นได้เงินคืนจากแอดมิน และยังมีผู้เสียหายอีก 111 คนยังไม่ได้รับเงินคืน มูลค่าความเสียหายกว่า 3 แสนบาท จึงรวมตัวผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ ผู้ัดทัวร์และแอดมินเพจในวันนี้" น.ส.ณัฐชา กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.บัณฑิต กล่าวว่า เบื้องต้นจะสอบปากคำผู้เสียหายและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายเรียกแอดมินเพจมาชี้แจง เบื้องต้นเข้าข่ายความผิดที่เกี่ยวเนื่องกันทั้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน การนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และการโฆษณาเป็นเท็จ
กำลังโหลดความคิดเห็น...