xs
xsm
sm
md
lg

จับสองฝรั่งหาเหยื่อฉกทรัพย์ในสนามบินสุวรรณภูมิ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจท่องเที่ยวรวบสองแขกขาวคาสนามบินสุวรรณภูมิ ขณะย่ามใจเตรียมก่อเหตุฉกทรัพย์เหยื่อ สอบพบประวัติเพิ่งเข้ามาก่อเหตุเพียงข้ามวัน

วันนี้ (4 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกับฝ่ายสืบสวนตำรวจท่องเที่ยวกองกำกับการ 6 คุมตัวสองผู้ต้องหาชาวแอลจีเรีย คือ นายมก ทาดี บิ๊กกาอิด อายุ 59 ปี และนายนัดจี ฟาสลี อายุ 50 ปี สองผู้ต้องหาชาวแอลจีเรียที่ลงมือก่อเหตุฉกทรัพย์กระเป๋าสตางค์ของนักท่องเที่ยวขณะกำลังเช็กอิน โดยมีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกพฤติกรรมของสองผู้ต้องหาทั้งสองเอาไว้ได้ โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้ต้องหาทั้งสองดูภาพตนเองจากกล้องวงจรปิดซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าชายที่ปรากฏในวงจรปิดนั้นเป็นตนเองจริงและยอมรับว่าก่อเหตุจริง

สำหรับผู้ต้องหาทั้งสองนี้สืบเนื่องจากช่วงวันที่ 3 พ.ค. 60 ที่ผ่านมา มีหนึ่งในผู้เสียหายจากทั้งหมด 3 รายเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกคนร้ายล้วงกระเป๋าสตางค์ไปทำให้สูญเสียทั้งเงินสดและเอกสาร รวมถึงบัตรเครดิต และบัตรเอทีเอ็มต่างๆ จำนวนหลายรายการ เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนทราบว่าผู้ก่อเหตุครั้งนี้เป็นชาวแอลจีเรีย 2 ราย ทำทีเข้ามาใช้บริการในอาคารผู้โดยสาร เมื่อเจอเหยื่อและสบโอกาสจึงเดินเข้าประกบเหยื่อขณะที่เหยื่อกำลังขอเช็กอินที่เคาน์เตอร์สายการบิน โดยหนึ่งในผู้ต้องหาทำทีสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำเคาน์เตอร์ ก่อนที่อีกคนจะล้วงเอากระเป๋าของผู้เสียหายแล้วเดินหลบหนีไปจากจุดเกิดเหตุ จนกระทั่งช่วงสายของวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟได้พบเจอคนร้ายทั้งสองกำลังขึ้นรถไฟฟ้าที่สนามบิน แต่เมื่อพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิ่งหลบหนีจนกระทั่งมาพบตัวที่ชั้น 3 ของอาคารผู้โดยสาร เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมเอาไว้ได้

เจ้าหน้าที่ได้เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานรวมถึงทรัพย์สินต่างๆ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งประสานผู้เสียหายเดินทางเข้าชี้ตัวผู้ต้องหาทั้งสอง

ด้านนายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการฝ่ายรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ฝากเตือนภัยสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการในสนามบินสุวรรณภูมิขอให้เพิ่มความระมัดระวังในทรัพย์สิน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่จะขอเช็กอิน หลายท่านอาจจะหยิบเอกสารต่างๆ จนลืมระวังเรื่องกระเป๋าสตางค์ทำให้เป็นช่องทางโอกาสของคนร้ายที่จะลงมือก่อเหตุขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม หากผู้ใช้บริการท่านใดพบบุคคลต้องสงสัยหรือเกิดเหตุการณ์ใดๆ ขึ้น สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ รปภ.ของทางสนามบิน เพื่อส่งต่อข้อมูลเร่งดำเนินการทันที
กำลังโหลดความคิดเห็น...