xs
xsm
sm
md
lg

ผู้โดยสารโวยรถทัวร์บุษราคัมจอดเสียตั้งแต่ตี 1 ถึงตี 5 ไม่มีรถมาเปลี่ยน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


หวิดขาดอากาศหายใจ รถทัวร์ปรับอากาศบุษราคัมทัวร์ วิ่งรับผู้โดยสารกรุงเทพฯ - หนองบัวลำภู จอดเสียข้างทาง สตาร์ทเครื่องขังผู้โดยสาร 54 คน นอนคอยบนรถนาน 4 ชั่วโมง ไม่มีรถมาเปลี่ยน

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 8 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีรถทัวร์ปรับอากาศจอดเสียและปล่อยผู้โดยสารนอนอยู่บนรถไม่มีอากาศหายใจ จึงต้องโทรศัพท์เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 มาช่วยเปิดประตูรถให้ ที่บริเวณถนนพหลโยธินขาออก หน้าห้างแม็คโคร รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ที่เกิดเหตุพบผู้โดยสารจำนวนมากมาลงมานั่งกับพื้นริมถนน โดยมีรถปรับอากาศร่วมบริการบริษัทขนส่ง จำกัด ของบุษราคัมทัวร์ สีฟ้า-ขาว หมายเลขทะเบียน 14-1323 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ ม4 ข5-10 วิ่งรับผู้โดยสารกรุงเทพฯ หนองบัวลำภู ศรีเชียงใหม่ จอดติดเครื่องยนต์อยู่ข้างทางจนฝ้าขึ้นกระจก นายสมาน หาหอม อายุ 31 ปี บอกว่า ตนเองพร้อมผู้โดยสารทั้งหมดนั่งรถคันดังกล่าวออกมาจากหมอชิต ตั้งแต่เที่ยงคืนกว่าๆ โดยก่อนที่รถคันนี้จะออกขนส่งหมอชิตได้มีควันขึ้นอยู่ที่ท้ายรถและไม่พร้อมที่จะบริการ พอรถวิ่งมาถึงที่ซื้อตั๋วโดยสารของบริษัท บุษราคัมทัวร์ ประมาณ 01.00 น. คนขับรถกับเด็กรถก็ได้นำรถจอดอยู่ข้างทางและสตาร์ทเครื่องทิ้งไว้ และให้ผู้โดยสารนอนอยู่บนรถ

ส่วนคนขับกับเด็กรถลงไปนอนที่จำหน่ายตั๋วโดยสาร ซึ่งตนเองเห็นว่า เวลาผ่านไป 4 ชั่วโมงแล้ว คนขับยังไม่กลับมาที่รถ และรถก็เปิดประตูออกไปข้างนอกไม่ได้ ทำให้ผู้โดยสารทั้งหมด 54 คน เริ่มหายใจไม่ออก เพราะอากาศไม่ได้ถ่ายเท ตนจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ พอออกมาจากรถได้ ตนจึงเดินไปถามคนขับรถ ว่า เกิดอะไรขึ้นทำไมไม่ออกรถ แต่คนขับไม่ยอมคุยด้วย จึงทำให้ผู้โดยสารทุกคนต่างนั่งรอและบางคนรอไม่ไหวก็ไปขึ้นรถคันก่อน เพื่อที่จะกลับบ้านองตนเอง

ด้านคนขับรถบอกกับผู้สื่อข่าว ว่า รถเสียและขณะนี้ได้ติดต่อไปทางบริษัท บุษราคัมทัวร์ แล้ว ให้นำรถมารับผู้โดยสารจำนวน 2 คัน ซึ่งได้ขับออกมาจากย่านวิภาวดี แต่ไม่ทราบว่าทำไมรถมาช้า จึงทำให้ผู้โดยสารต้องรอนานขนาดนี้ นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังสังเกตรถทัวร์คันดังกล่าวใบภาษีหมดอายุตั้งแต่ปี 2559 แต่ทำไมยังวิ่งรับส่งผู้โดยสารอยู่ จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขตรงจุดนี้ด้วย เพราะเป็นช่วงที่ประชาชนเดินทางกลับต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2560 และเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับผู้โดยสารได้หากเกิดเหตุขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...