xs
xsm
sm
md
lg

แก๊งวัยรุ่นปืนโหดยิงถล่มสนั่นซอยประชาอุทิศ 90 ตาย 2 เจ็บ 3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


แก๊งวัยรุ่นบุกบ้านคู่อริใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัด ก่อนขี่ จยย.ออกมาเจอแล้วยิงปืนใส่กัน ชายวัย 31 ปี ถูกกระสุนตัดขั้วหัวใจเสียชีวิตบนฟุตปาธในซอยประชาอุทิศ 90 ส่วนแก๊งวัยรุ่นถูกยิงได้รับบาดเจ็บทุกคน ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 คน เจ้าหน้าที่ตั้งปมขัดแย้งเรื่องยาเสพติดและเรื่องทะเลาะวิวาทระหว่างแก๊ง

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 5 เม.ย. ร.ต.อ.สมศักดิ์ พักตร์ดวงจันทร์ รอง สว. (สอบสวน) สน.ทุ่งครุ รับแจ้งเหตุคนใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตบริเวณภายในซอยประชาอุทิศ 90 แขวงและเขตทุ่งครุ จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.ชูศักดิ์ เตชะรักพงษ์ พ.ต.อ.ญาณพงศ์ โสมาภา พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.อนุวัตร สุวรรณภูมิ ผกก.สน.ทุ่งครุ พ.ต.ต.พฤต แก่นวงศ์ สว.สส. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.ศิริราช และอาสาสมัครร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุภายในซอยประชาอุทิศ 90 เข้าซอยประมาณ 800 เมตร ด้านหน้าอู่ซ่อมรถยนต์ บีซีเซอร์วิส 2 บริเวณฟุตปาธพบร่างผู้บาดเจ็บสวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงยีนส์ ข้างกันพบจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นมีโอ สีชมพู-น้ำเงิน ทะเบียน จขง 801 ชลบุรี นอนหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่พยายามช่วยชีวิตแต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และพบว่ามีผู้บาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณชายโครงซ้าย 1 นัด กระสุนตัดขั้วหัวใจ ทราบชื่อต่อมาคือ นายชัยวุฒิ หรือบี นิสัยสุข อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199/1 หมู่ 10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

ห่างจากที่เกิดเหตุไปประมาณ 50 เมตร พบจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ป้ายทะเบียนถูกปิดทับด้วยสติกเกอร์ เลขทะเบียน 1 กว 1152 กทม.ล้มอยู่ ใกล้กันมีหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำตกอยู่ นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่จำนวน 5 ปลอก และจากการตรวจสอบบริเวณปากซอยประชาอุทิศ 84/3 เจ้าหน้าที่พบจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ชนอยู่กับเสาไฟฟ้า มีคราบเลือด และพบอาวุูธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ (อีโบ๊ะ) ตกอยู่ 1 กระบอก นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลประชาพัฒน์ ได้แก่ นายณัฐวุฒิ แดงดี อายุ 19 ปี ถูกยิงที่ขาขวาด้านหลัง 1 นัด, นายธนวัฒน์ แจ่มเกตุ อายุ 20 ปี ถูกยิงที่สะโพกซ้าย 1 นัด, นายบริรักษ์ หรือบอส รุจจรียานุชิต อายุ 22 ปี ถูกยิงเข้าที่ลำตัว 5 นัด และนายณัฐวุฒิ สินเศรษฐี อายุ 18 ปี ศีรษะแตกและถูกยิงเข้าที่ลำตัว 9 นัด เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

จากการสอบสวนนางบุญเชิด นิสัยสุข อายุ 53 ปี มารดาผู้เสียชีวิตให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย นายชัยวุฒิ หรือบี ได้นั่งดื่มเหล้าอยู่ภายในบ้านพักกับตนเอง จนกระทั่งเวลาประมาณ 5 ทุ่มกว่าได้ยินเสียงมีคนมาตามหาลูกชายตนพร้อมทั้งมีเสียงปืนยิงขึ้นฟ้าจำนวนหลายนัด ก่อนที่ลูกชายของตนจะขับขี่จักรยานยนต์ออกมาจากบ้านและมาทราบอีกทีว่าเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ภายหลังจากที่นายชัยวุฒิ หรือบี ขี่จักรยานยนต์ออกมาจากบ้านพัก ได้แวะรับนายบาส ยังไม่ทราบชื่อ-นามสกุล (อยู่ระหว่างติดตามตัว) ที่โต๊ะสนุกเกอร์ใกล้บ้านพัก ก่อนจะขี่จักรยานยนต์ออกมาจนกระทั่งมาเจอกับกลุ่มของนายบริรักษ์ หรือบอส ที่ขับขี่กันมา 2 คัน 4 คน ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กัน ส่งผลให้นายชัยวุฒิ หรือบี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนกลุ่มของนายบริรักษ์ หรือบอส บาดเจ็บทุกคนและเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 คน สำหรับสาเหตุนั้นอยู่ระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ แต่จากการตรวจสอบทราบว่าแก๊งของนายบริรักษ์ หรือบอส นั้นมักจะรวมตัวกันแถวซอยประชาอุทิศ 79 โดยมีชื่อว่าแก๊งซอยตัวยู ส่วนประเด็นการก่อเหตุจะมาจากเรื่องอะไรนั้นยังไม่แน่ชัด เจ้าหน้าที่ยังสันนิษฐานไว้หลายประเด็น ทั้งเรื่องยาเสพติด และเรื่องทะเลาะวิวาทระหว่างแก๊ง ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง และจะเช็กดูกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ ที่มาที่ไปเป็นเช่นไร นอกจากนี้ยังต้องติดตามตัวนายบาส เพื่อนของนายบี ที่เสียชีวิตมาสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเหตุในครั้งนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...