xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊ก ศธ.ผวาวิญญาณเฮี้ยน พ่อสาว “วาสนา” ครวญพิษรักเห็นแก่ตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ “ผวาวิญญาณเฮี้ยน” พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ทำพิธีเชิญวิญญาณสาวเหยื่อมือปืนหึงโหดกลับบ้านเกิดที่บุรีรัมย์ พ่อเผยระหองระแหงกันมานาน โดยฝ่ายชายเจ้าชู้ยักษ์มีเมียหลายคนแถมขี้เมา ครวญถ้ารักกันจริงต้องปรารถนาดีต่อกันไม่ใช่รักเห็นแก่ตัวแบบนี้

วันนี้ (29 มี.ค.) ที่บริเวณสนามหญ้าภายในกระทรวงศึกษาธิการ ดร.พิษณุ ตุลสุข รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการ สกสค. พร้อมด้วยนายสุพรม บุระคร อายุ 68 ปี บิดาของ น.ส.วาสนา บุระคร อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือ สกสค. ที่ถูกนายจำลอง พุ่มมาลัย พนักงานขับรถประจำคุรุสภา ยิงเสียชีวิตภายในกระทรวงศึกษาธิการเมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้ทำพิธีเชิญวิญญาณของน.ส.วาสนา โดยญาติได้จุดธูปบอกกล่าว และได้นำเครื่องเซ่นไหว้เป็นกระทงทำด้วยก้านกล้วย ภายในบรรจุผลไม้ชนิดต่างๆ อาหารคาวหวาน พวงมาลัย และปักธงล้อมกระทงไว้ 4 ด้าน แล้วนำมาวางตรงจุดที่ น.ส.วาสนาเสียชีวิต โดยมีพระสงฆ์จำนวน 4 รูป จากวัดเบญจมบพิตร ทำการโยงสายสิญจน์ เพื่อทำพิธี เชิญดวงวิญญาณของน.ส.วาสนา กลับบ้านเกิดที่ จ.บุรีรัมย์ ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าสลดของญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงาน

โดย ดร.พิษณุกล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุแล้วทางฝ่ายบุคคลของ สกสค.ได้ตรวจสอบว่านายจำลองเป็นพนักงานขับรถของกรมการค้า สกสค. และได้ย้ายมาช่วยงานสมัยที่ สกสค. มีรถบัส 2-3 คน บังเอิญว่าผู้ก่อเหตุสามารถขับรถได้เลยมาช่วยงาน กระทั่งปี 2557 ก็ได้โอนเป็นพนักงานของ สกสค. เมื่อตรวจสอบกลับไปที่กรมการค้า พบว่าผู้ก่อเหตุมาสมัครเป็นพนักงานขับรถยนต์ ตั้งแต่ปี 2537 เมื่อมีการตรวจสอบหลักฐานพบว่าเป็นการใช้เอกสารปลอมเอาเอกสารของน้องชาย คือ นายจรัญ คูนา อายุ 44 ปี มาสมัครงาน เพราะฉะนั้นชื่อที่ใช้ในปัจจุบันจึงเป็นชื่อของน้องชาย ซึ่งขณะนี้ทราบว่าน้องชายบวชเป็นพระอยู่ที่บ้าน จ.สมุทรปราการ แล้วบังเอิญว่าหน้าตาของผู้ก่อเหตุกับน้องชายคล้ายกันมาก ส่วนสูงก็เท่าๆ กัน ทั้งนี้ทางเราไม่สามารถไปรื้อฟื้นกระบวนการรับสมัครได้เพราะผ่านมากว่า 20 ปี และจ้าหน้าที่รับสมัครก็เกษียรไปแล้ว พูดถึงเหตุการณ์คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น คงเป็นความเห็นแก่ตัว ถ้ารักกันจริงๆ ต้องปรารถนาดีต่อกัน

ดร.พิษณุกล่าวอีกว่า สำหรับนิสัยส่วนตัวของผู้ก่อเหตุ เท่าที่สอบถามจากหัวหน้าฝ่ายยานพาหนะ ก็ไม่ได้มีนิสัยเป็นคนอารมณ์ร้อน แต่ชอบเก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร อย่างไรก็ตาม ต้องขอแสดงความเสียใจกับบิดาที่เสียบุตรสาวไป ซึ่งเป็นกำลังหลักของครอบครัว แต่ในเมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้ว ทาง สกสค.มีสวัสดิการช่วยเหลืออยู่พอสมควร จำนวนเงินทั้งหมดหลังหักหนี้สินแล้วน่าจะได้ประมาณ 1,000,000 บาท

ด้านนายสุพรม บิดา กล่าวว่า เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาตนได้มาที่ทำงานของลูกสาว และได้พบกับนายจำลอง จึงทราบว่าทั้งคู่มีปัญหาระหองระแหงกัน จากนั้นลูกสาวได้ขนเสื้อผ้าออกจากห้องที่เคยอยู่อาศัยกับนายจำลอง ตนก็ได้มาช่วยพูดคุยกับนายจำลองให้ นานกว่า 2 ชั่วโมง และตนก็ได้บอกกับทั้งคู่ว่าหากไม่เข้าใจปัญหากันก็ให้ยอมถอยคนละก้าว ก่อนหน้านี้ลูกสาวก็ได้ขอเลิกรากับนายจำลอง เพราะว่าเป็นคนที่มีภรรยาแล้ว และขอร้องอย่าดื่มเหล้า ถ้าดื่มเหล้ามาจะคุยกันไม่รู้เรื่อง ซึ่งนายจำลองก็รับปากว่าจะปรับปรุงตัว ส่วนสาเหตุที่ทำให้นายจำลองลงมือฆ่าลูกสาวนั้นน่าจะมาจากเรื่องที่ขอร้องให้ลูกสาวกลับมาอยู่หอพักเดิมด้วยกัน ทั้งนี้ ศพของ น.ส.วาสนาจะนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านขามน้อย ต.บ้านขามน้อย อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ และจะมีการตั้งสวดศพ 2 คืน ตั้งแต่วันที่ 30-31 มี.ค. และประชุมเพลิงในวันที่ 1 เม.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานของ น.ส.วาสนา ทราบว่าผู้ก่อเหตุมีภรรยาหลายคน ล่าสุดไปติดพันกับหญิงสาวที่อยู่ต่างจังหวัด เมื่อ น.ส.วาสนาทราบเรื่องจึงขอตีตัวออกห่าง เมื่อนายจำลองพยายามมาขอคืนดี แต่ น.ส.วาสนาไม่ยอม จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น...