xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ชี้สาวฉกทรัพย์ทันตแพทย์กลางห้างดัง เป็นแก๊งเวียดนาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ทันตแพทย์หญิงเตือนภัยการโจรกรรมทรัพย์สินภายในห้างดังใจกลางกรุง พบเป็นหญิงร่างท้วมเดินตระเวนฉกทรัพย์ ด้านตำรวจปทุมวันเชื่อเป็นแก๊งเวียดนาม มีความเป็นมืออาชีพ มั่นใจจับได้แน่นอน

จากกรณีที่มีผู้โพสก์เฟซบุ๊กใช้ชื่อ Monthisa Aiemkrasin โพสต์คลิปวิดีโอวงจรปิดขณะถูกคนร้ายก่อเหตุล้วงกระเป๋าขโมยโทรศัพท์มือถือแล้วหลบหนีไป โดยคลิปนี้มีความยาว 19 วินาที เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมระบุข้อความว่า

“#ขอตั้งโพสต์นี้ไว้และเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ สามารถแชร์ต่อได้ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกๆคนค่ะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับตัวเอง เมื่อวานตอนประมาณ 6 โมงกว่าๆ ที่ร้านซาร่า ในสยามพารากอน ระหว่างยืนรอคิดเงิน ก็เป็นตามภาพในวิดีโอเลยค่ะ คนร้ายคือผู้หญิงรูปร่างท้วม เสื้อสีขาว สะพายเป้สีน้ำเงิน ตั้งใจเดินมาข้างหลังแล้วใช้ผ้าในการปิดมือระหว่างกำลังหยิบโทรศัพท์ ในช่องด้านข้างกระเป๋าของเรา ก่อนนำใส่กระเป๋ากางเกงของตัวเองแล้วหลบหนีไป เราได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดของซาร่าและของพารากอนมา หลังจากคนร้ายออกจากร้านซาร่าก็เดินไปเข้าห้องน้ำและเดินต่อไปที่ H&M คาดว่าน่าจะไปหาเหยื่อต่อเรื่อยๆ อยากเตือนให้ทุกคนระมัดระวังเวลาเดินเล่นอยู่ในห้างหรือร้านค้าต่างๆ ถ้าเจอผู้ต้องสงสัยให้รีบแจ้งตำรวจหรือ รปภ.เลยนะคะ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก” จนมีผู้แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากนั้น

วันนี้ (19 มี.ค.) ทันตแพทย์หญิง มณฑิสา เอี่ยมกระสินธุ์ ทันตแพทย์ของคลินิกย่านสาทร ผู้เสียหายกล่าวว่า หลังจากคลิปวิดีโอเผยแพร่ออกไปผ่านทางโลกโซเชียลมีเดียทำให้มีผู้สนใจเป็นอย่างมาก โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 มี.ค. เวลาประมาณ 18.20 น. วันนั้นตนและเพื่อนรุ่นน้องตั้งใจไปชอปปิ้งเลือกซื้อสินค้าภายในร้านเสื้อผ้าชื่อดังภายในห้างสรรพสินค้าย่านปทุมวัน ขณะเลือกซื้อสินค้าและเตรียมเข้าคิวเพื่อที่จะจ่ายเงิน จู่ๆ เพื่อนรุ่นน้องที่มาด้วยได้ทักว่าทำไมสายชาร์จแบตเตอรี่ถึงห้อยออกมาจากกระเป๋า จนทราบว่าโทรศัพท์ได้ถูกขโมยไปแล้ว จากนั้นจึงรีบเดินทางไปแจ้งความที่ สน.ปทุมวัน

ทันตแพทย์หญิง มณฑิสาเล่าอีกว่า ต่อมาทางพนักงานสอบสวนมอบใบแจ้งความเพื่อประสานขอดูกล้องวงจรปิดของทางร้านฯ และร้านละแวกใกล้เคียง เมื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดปรากฏภาพคนร้ายเป็นผู้หญิงรูปร่างท้วม สวมเสื้อสีขาว สะพายเป้สีน้ำเงิน เดินมาข้างหลังตนแล้วใช้ผ้าในการปิดมือระหว่างกำลังหยิบโทรศัพท์ในช่องด้านข้างกระเป๋าตนแล้วนำใส่กระเป๋ากางเกงของคนร้ายก่อนหลบหนีไป จากนั้นตนได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดของห้าง หลังจากคนร้ายออกจากร้านเกิดเหตุก็ได้เดินไปเข้าห้องน้ำและเดินออกมา ก่อนเข้าร้านเสื้อผ้าอีกแห่งซึ่งร้านนี้มีทางเข้าออกหลายทาง คนร้ายอาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีไปได้ โดยระหว่างการดูกล้องตนได้พยายามโทรศัพท์ไปยังมือถือของตัวเอง คนร้ายได้รับสายประมาณ 3 วินาที แต่ไม่พูด ตนจึงโทร.ไปอีกครั้ง ปรากฏว่าได้ปิดเครื่องไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ตนโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กไม่ได้อยากที่จะได้โทรศัพท์นี้คืนแต่อย่างใด เพียงอยากให้เป็นอุทาหรณ์เตือนภัยคนอื่น ไม่อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีกซึ่งเป็นสถานที่ปลอดภัย ทั้งนี้ในวันพรุ่งนี้ (19 มี.ค.) ตนจะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อขอใบประสานขอภาพจากกล้องวงจรปิดอีกตัวที่เชื่อว่าภาพนี้เห็นใบหน้าอย่างชัดเจน

ด้าน พ.ต.ท.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ รอง ผกก.สส.สน.ปทุมวัน กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวทางตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.ปทุมวันไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เร่งระดมกำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ ตลอดจนเส้นทางที่ใช้หลบหนี แต่ร้านสุดท้ายกล้องวงจรปิดไม่สามารถจับภาพขณะคนร้ายหลบหนีไว้ได้ จึงต้องทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้ทางตำรวจเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นชาวต่างชาติ (เวียดนาม) ที่มีพฤติการณ์กลุ่มแก๊งออกตระเวนลักทรัพย์ตามห้างสรรพสินค้าดังใจกลางเมือง มีความเป็นมืออาชีพ ชำนาญเส้นทาง สามารถหลบหนีได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งทางตำรวจก็ได้จับกุมกลุ่มเหล่านี้อยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ยังกลับมาก่อเหตุ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้ แต่ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานก่อน


กำลังโหลดความคิดเห็น...