MGR Online - ตร.เผย “ไอ้ต่อ” ขาใหญ่หมู่บ้านเอื้ออาทรประชานิเวศน์ 3 คนสั่งการโจ๋ลูกน้องรุมกระทืบ รปภ. หลังไม่พอใจถูกเตือนเบิ้ลเครื่องยนต์เสียงดังกลางดึก ก่อนหลบหนีโทร.ขู่ครอบครัวสมุนห้ามเปิดปาก ส่วน รปภ. แพทย์ดูอาการใกล้ชิดหวั่นเลือดคั่งในสมอง
วันนี้ (13 มี.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี สถานที่ควบคุมผู้ต้องหาร่วมกันรุมทำร้ายร่างกายนายเจษฎา จันกล้ำ อายุ 42 ปี รปภ.ของหมู่บ้านเอื้ออาทร ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี จนบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดหน้าหมู่บ้านดังกล่าวจนต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ใน รพ.พระนั่งเกล้า ร.ต.ท.อดุลย์ ช่างประดิษฐ์ รองสารวัตรสอบสวน เจ้าของคดี ได้เบิกตัวนายนัฐวุฒิ หรือป๊อก สลาม อายุ 20 ปี นายศรัณย์ หรือปอนด์ ทองเพ็ชร อายุ 20 ปี ออกจากห้องควบคุมมาสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่จะนำตัวส่งฟ้องศาล จ.นนทบุรี ในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้
ด้าน พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า คดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้แล้ว 2 คน คงเหลือเพียงหัวโจกที่เป็นตัวสั่งการให้นายณัฐวุฒิและนายศรัณย์ช่วยกันรุมทำร้ายร่างกายนายเจษฎา รปภ. คือ นายวิษณุ หรือต่อ ทับผึ้ง อายุ 28 ปี ที่ยังคงหลบหนีอยู่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมหลักฐานพร้อมทั้งรอใบรับรองจากทางแพทย์ เพื่อที่จะได้ขอศาลออกหมายจับต่อไป จึงอยากจะฝากบอกเตือนให้ผู้ต้องหารายนี้เข้ามอบตัว สำหรับผู้ต้องหาทั้งสองที่ถูกจับกุมทั้งสองได้ฝากขอโทษ รปภ.ที่บาดเจ็บจากการถูกรุมทำร้ายของพวกตนว่า ที่ทำลงไปนั้นเป็นเพราะนายวิษณุซึ่งเป็นลูกพี่ได้สั่งการ หากไม่ทำก็จะถูกต่อว่าและพูดจาข่มขู่ เนื่องจากนายวิษณุ หรือต่อ จัดว่าเป็นขาใหญ่และมีอิทธิพลในหมู่บ้านดังกล่าว แม้แต่ตอนนี้ก็ยังมีการโทรศัพท์มาข่มขู่ครอบครัวตนทั้งสอง
ส่วนอาการของนายเจษฎา รปภ.ที่บาดเจ็บพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พระนั่งเกล้า แพทย์ยังคงต้องรอดูอาการอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกรงว่าจะมีเลือดคั่งในสมองหรือไม่ หากสแกนสมองแล้วไม่พบอาการดังกล่าวก็ไม่ต้องทำการผ่าตัด คนไข้ขณะนี้สามารถพูดคุยและรับรู้ได้


