MGR Online - โจรแสบตีซี้ลูกอดีตข้าราชการกรมสรรพากรในร้านเกมย่านสมุทรปราการ ออกอุบายให้พาไปซื้อของแล้วยืมรถเชิดหนี ก่อนไลน์เรียกค่าไถ่ 2,500 บาท เจ้าตัวกลัวความผิดนำมาจอดทิ้งในสถานีตำรวจให้เหยื่อมารับคืน
วันนี้ (7 มี.ค.) นายชูศักดิ์ บุญบารมี อายุ 62 ปี อดีตข้าราชการกรมสรรพากร ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อถอนแจ้งความกรณีจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สี-ดำน้ำเงิน ทะเบียน 5 กฎ 6371 กทม ได้ถูกขโมยไปคืนวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา เหตุเกิดที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ
นายชูศักดิ์กล่าวว่า เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 2 มี.ค.นายชูเกียรติ บุญบารมี อายุ 12 ปี ลูกชายของตนได้ขี่จักรยานยนต์คันดังกล่าวไปเล่นเกมกับเพื่อนที่ร้านย่านบางปิ้ง อ.เมืองสมุทรปราการ โดยมีนายแม็กอายุ 17 ปีไปด้วย ต่อมาหลังจากถึงร้านเกมได้มีนายอาร์มไม่ทราบชื่อจริง อายุประมาณ 18 ปี เข้ามาตีสนิทกับลูกชาย ก่อนที่จะวานให้ลูกชายพาไปซื้อหมวกแก๊ปที่ตลาดนัดย่านฟาร์มจระเข้ แต่เมื่อถึงนายอาร์มได้ให้ลูกชายควักเงินจ่ายค่าหมวกให้ก่อน โดยบอกว่าจะไปเอาเงินกับแม่ซึ่งทำงานอยู่ที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการมาคืนให้ จากนั้นนายอาร์มได้ขี่จักรยานยนต์พาลูกชายพร้อมนายแม็กไปที่ศาลากลาง จนกระทั่งถึงลูกชายและนายแม็กได้ลงไปซื้อปลาหมึกย่างบริเวณริมเขื่อนศาลากลาง ก่อนที่นายอาร์มจะบอกว่าขอยืมรถไปซื้อบุหรี่เดี๋ยวจะกลับมารับ แต่เมื่อลูกชายและนายแม็กรออยู่นายกว่า 3 ชม.ก็ไม่มีวี่แววว่านายอาร์มจะกลับมา จึงได้เดินทางกลับบ้านเพื่อมาเล่าเรื่องทั้งหมดให้ตนฟัง ก่อนที่ตนจะพาลูกชายมาแจ้งความ
ต่อมานายอาร์มได้ส่งข้อควงามผ่านทางไลน์มาหานายแม็กเพื่อให้มาบอกลูกชายตนว่าให้โอนเงินไปให้ 2,500 บาท เพื่อแลกกับจักรยานยนต์ หลังทราบเบาะแส ร.ต.ท.ศุภลักษณ์ โพธิ์ศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ เจ้าของคดีจึงได้ติดต่อไปหานายอาร์มว่า หากไม่เอารถมาคืนจะตามไปจับกุมมาดำเนินคดี เพราะเจ้าหน้าที่รู้ประวัติหมดแล้ว
จนกระทั่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มี.ค. นายอาร์มได้โทร.มาบอกลูกชายว่าได้นำจักรยานยนต์มาจอดทิ้งไว้ที่ ลานจอดรถ สภ.เมืองสมุทรปราการ ให้มารับคืนได้ ตนและลูกชายจึงได้รีบเดินทางมาพบรถจอดอยู่แต่ไม่พบตัวนายอาร์มแต่อย่างใด วันนี้จึงได้เดินทางทางมาถอนแจ้งความเรื่องรถหายเพื่อนำหลักฐานไปแจ้งให้ต่อบริษัทประกันว่าได้รถคืนแล้ว ส่วนการดำเนินคดีต่อนายอาร์มนั้นปล่อยให้เป็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนจึงอยากฝากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้แก่เด็กทุกคนว่าอย่าไวใจใคร เนื่องจากอาจจะไม่โชคดีแบบนี้ก็ได้