xs
xsm
sm
md
lg

มือปืนกระหน่ำยิง “ครัวยี่หร่า” เข้ามอบตัว อ้างเพราะเมา (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ภาพจากแฟ้ม
มือปืนยิงกระหน่ำภายในร้าน “ครัวยี่หร่า” เข้ามอบตัวที่ สน.บางเสาธง อ้างทำไปเพราะเมา ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน โดนกระสุนลูกหลงเจาะขา รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลกลาง อายัดตัวไว้แล้ว ก่อนจะแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายและพยายามฆ่าผู้อื่น ส่วนเพื่อนคนอื่นในกลุ่มไม่ได้แจ้งข้อหาเนื่องจากไม่ได้ร่วมก่อเหตุวันนี้ (2 มี.ค.) เมื่อเวลา 17.30 น. ที่ สน.บางเสาธง พลอาสา สหรัฐ หิรัญ อายุ 29 ปี ตำแหน่ง มว.สห.ร้อย.บก.นทพ. พร้อมนายทหารพระธรรมนูญเดินทางมาเข้าพบ พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.7 พ.ต.อ.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ รอง ผบก.น.7 ผบช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ศุภกิจ ต่อบุญ ผกก.สน.บางเสาธง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังจากได้ลงมือก่อเหตุยิงกลุ่มลูกค้าที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทภายในร้านครัวยี่หร่า ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กทม. เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ต้องหาเดินทางมาด้วยรถตู้ที่มีนายทหารพระธรรมนูญควบคุมตัวมา จากนั้นได้มอบให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวน โดยเจ้าตัวมีสีหน้าที่เคร่งเครียด ทั้งนี้ระหว่างการควบคุมตัวสอบสวนบนชั้น 2 ของ สน.นั้น ตำรวจไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าวแต่อย่างใด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนเฝ้าอยู่บริเวณทางขึ้น

ต่อมาเวลา 19.45 น. พล.ต.ต.สุธีร์เปิดเผยภายหลังจากการสอบปากคำผู้ต้องหากว่า 2 ชั่วโมงว่า ผู้ต้องหา คือพลอาสา สหรัฐ หิรัญ ซึ่งเป็นคนยิงได้เดินทางเข้ามอบตัว และรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุยิง โดยนำอาวุธปืนมอบให้พนักงานสอบสวน สาเหตุเกิดจากความเมา และกลุ่มผู้เสียหายยืนเต้นใกล้กับโต๊ะ ก่อนจะมีการกระทบกระทั่งกัน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส พยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง ยิงปืนและพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ

พล.ต.ต.สุธีร์กล่าวอีกว่า ส่วนผู้ต้องหาอีกคน คือ นายพลสิทธิ์ หรือแซม อินศรีทอง อายุ 28 ปี ที่ถูกลูกหลงกระสุนปืนฝังอยู่ในขาซ้าย และเป็นผู้ที่ใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าทำร้ายกลุ่มผู้เสียหาย ขณะนี้เข้าทำการรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลกลาง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อายัดตัวไว้แล้ว ก่อนจะทำการแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่น และพยายามฆ่าผู้อื่นๆ ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุอีก 3 คนนั้น เจ้าหน้าที่ไม่ได้แจ้งข้อหาเนื่องจากไม่ได้ร่วมก่อเหตุ
กำลังโหลดความคิดเห็น...