xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้วหนึ่งในสามผู้ต้องหาลักตู้เซฟบริษัทกฎหมายซอยเรวดี 58

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจแกะรอยเส้นทางหลบหนี คดีลักตู้เซฟบริษัท ยูพี ในซอยเรวดี 58 จ.นนทบุรี พบของกลางรถยนต์ใช้ก่อเหตุ ก่อนตามรวบคนขับได้ที่ จ.เลย ตั้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานเวลากลางคืน

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 60 ที่ห้องสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ศินิวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.นนทบุรี ได้ควบคุมตัว นายไกรสร ด้วงทอง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/1 หมู่ 3 ต.กระแซง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมของกลางรถยนต์เชฟโรเลต รุ่นโคโรลาโด สีดำ ทะเบียน ตช 579 กทม. กางเกงขาสั้นลายทหาร กระเป๋าสะพายสีเขียว โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เงินสดจำนวน 4,240 บาท เป็นผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ที่บริษัท ยูพี การกฎหมายและธุรกิจ จำกัด เลขที่ 628-632 ซอยเรวดี 58 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 60

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ที่บริษัทดังกล่าว จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และกล้องวงจรปิด พบคนร้ายจำนวน 3 คน ขับรถยนต์กระบะคันของกลางมาก่อเหตุ โดยคนร้ายจำนวน 2 คน บุกเข้าไปลักตู้เซฟขนาด 80X80 ซม. ภายในบรรจุทรัพย์สินเป็นทองคำแท่งน้ำหนัก 1 บาท จำนวน 7 แท่ง สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 50 สตางค์ จำนวน 19 เส้น เงินสด จำนวน 250,000 บาทและโฉนดที่ดินจำนวน 14 ฉบับ จากนั้นได้หลบหนีไป

จากการตรวจสอบหลักฐานและติดตามเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย ทราบว่า หนึ่งในผู้ต้องหา คือ นายไกรสร ด้วงทอง ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์คันก่อเหตุ หลังก่อเหตุได้มีการขับรถหลบหนีไปที่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นได้งัดตู้เซฟนำทรัพย์สินแบ่งให้แก่ผู้ร่วมก่อเหตุ จึงได้ทิ้งตู้เซฟลงสู่แม่น้ำน้อย อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา และนำรถยนต์คันก่อเหตุไปซุกซ่อนที่ บริษัท เอ โค้ช ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด เลขที่ 32/26 หมู่ 4 ต.ท้ายเกาะ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี โดยมี น.ส.สิริลักข์ จอมถึง เป็นเจ้าของบริษัท หลังสืบทราบจึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ส่วนตัว นายไกรสร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสามารถจับกุมตัวได้ที่วัดร่มโพธิ์ธรรม อ.หนองหิน จ.เลย

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ขับขี่รถยนต์ในวันก่อเหตุ และเป็นเจ้าของรถยนต์ โดยกล่าวหาว่าร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นการจับกุม จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น