xs
xsm
sm
md
lg

“ท้าวไซซะนะ”นักค้ายาตัวเอ้ผงาด!!??ยุทธจักรยาเสพติด“อุสมาน สะแลแมง”หายตัวไร้ร่องรอยหรือแผนมังกรเปลี่ยนหัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ภาพซ้าย ท้าวไซซะนะ แก้วพิมพา หนุ่มใหญ่”ไฮโซ สัญชาติลาว ผู้ร่ำรวยแบบไม่มีที่มา ใช้ชีวิตหรูหรา ขับรถสปอร์ต ราคานับสิบล้านบาท ขวา นาย อุสมาน สะแลแมง หรือ มัง สะแลแมง อดีตเจ้าพ่อยาเสพติดรายใหญ่ ผู้ต้องหาหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่
 
เปิดปฎิบัติการ“ชัยยะ สยบไพรี 60/1” ล๊อกตัว“ท้าวไซซะนะ”โด่งดังในวงการค้ายาเสพติด หลังการหายตัว “อุสมาน สะแลแมง” บช.ปส.เกาะติดกว่า 5 ปี ตามแกะรอย สิ้นฤทธิ์ ตามยึดทรัพย์ในไทย-สปป.ลาว กว่าพันล้าน

กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติดเปิดปฏิบัติการ “ชัยยะ สยบไพรี 60/1” ล๊อกตัว “ท้าวไซซะนะ แก้วพิมพา” ผู้ต้องหาตัวเอ้ สัญชาติลาว คาสนามบินสุวรรณภูมิหลังกลับจากเที่ยวหาความสำราญในจังหวัดภูเก็ตโดยไม่ได้ทันระวังตัว เป็นที่ต้องการตัวของทางการทั้งไทยและสปป.ลาว หลังอาศัยอยู่เมืองไทย 5 ปี เรียกได้ว่าเบอร์สองของเครือข่าย“อุสมาน สะแลแมง หรือ มัง สะแลแมง

เปิดตัวอดีตหัวโจกใหญ่ “อุสมาน สะแลแมง เจ้าพ่อค้ายาเสพติดจังหวัดชายแดนภาคใต้มีเครือข่ายเชื่อมโยง ทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคใต้ มาเลเซีย ถูกเจ้าหน้าที่ทลายเครือข่ายพร้อมยึดของกลางเงินสด 74 ล้านบาท ยัดท่อพีวีซี 7- 8 ท่อ แถมเปิดโชว์รูมขายรถหรูบังหน้าไว้ฟอกเงินถูก ป.ป.ง.อายัดพร้อมรถหรูมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคใต้กลุ่มของนายอุสมาน สะแลแมง และนายมะยากี ยะโก๊ะ ใช้พื้นที่ ใน อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เป็นฐานปฎิบัติการ จัดส่งลำเลียงยาเสพติดออกนอกประเทศ ยาไอซ์ ยาอี เนื่องจากออกนอกประเทศแล้วจะทำให้มีราคาสูงขึ้น ส่วนยาบ้าไม่เป็นที่นิยมจะถูกจำหน่ายในไทย ภายหลังถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับค้นบ้านพบเงินสดจ 30 ล้านบาท ซุกอยู่ในท่อพีวีซี !!??? จนเป็นที่มาข่าวลือ เงินของกลางบรรจุในท่อพีวีซีหายไป

“มีรายงานว่าอดีตนายทหารถูกจำคุกคดีค้ามนุษย์ เป็นผู้นำออกมา ก่อนจะนำมาแบ่งสันปั่นส่วนในโรงแรมแห่งหนึ่งในอำเภอหาดใหญ่”

กระทั้งใน วันที่ 13 ส.ค.53 ข่าวกรองจังหวัดชายแดนใต้ออกมาเปิด เผย"อุสมาน สะแลแมง"หัวโจกยาบ้าภาคใต้หนีไปอาศัยอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งต่อมาหน่วยข่าวกรองมั่นใจ"อุสมาน สะแลแมง"หลบหนีอยู่ในรอยต่อของสามเหลี่ยมทอง มีภรรยาและครอบครัวอยู่ในพื้นที่ !!?? ในราวปี 2555 มีรายงานของหน่วยข่าว"อุสมาน สะแลแมง"นักค้ายาเสพติดเครือข่ายรายใหญ่ภาคใต้เสียชีวิตแล้ว !!???

หัวหน้าแก๊งยาเสพติดรายใหญ่หายไป รายใหม่ผงาดขึ้นวงการชื่อ“ท้าวไซซะนะ แก้วพิมพา”หนุ่มใหญ่”ไฮโซ สัญชาติลาว นักธุรกิจระดับร้อยล้าน ขับรถหรูรวยแบบไม่มีที่มาที่ไปก็ปรากฏ ชื่ออยู่ในบัญชีดำหน่วยปราบปราบยาเสพติด แน่ชัดเป็นนัมเบอร์ทูของ "อุสมาน สะแลแมง"

ปฎิบัติการเกาะติดกว่า 5 ปี แกะรอยเครือข่ายเก่า"อุสมาน สะแลแมง" จึงเริ่มขึ้น จนสาวโยงใยมีหลักฐานพยานบ่งชี้ “ท้าวไซซะนะ แก้วพิมพา”หนุ่มใหญ่”ไฮโซ สัญชาติลาวพร้อมพวก เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส.ได้ประสานความร่วมมือกับ สปป.ลาววางแผนร่วมสั่งการเปิดปฎิบัติการ“ชัยยะ สยบไพรี 60/1” ล๊อกตัว “ท้าวไซซะนะ แก้วพิมพา”กับพรรคพวกอีก 9 ราย ที่สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินจังหวัดอุดรธานี พร้อมเข้าตรวจค้น 36 จุด ในพื้นที่ บชน.ตำรวจภูธรภาค 1,2,3 และ ภาค 5 ทำการยึดทรัพย์ทั้งในประเทศไทยและสปป.ลาว กว่าพันล้านบาท โดยทั้งหมดเป็นเครือข่ายเก่าของ"อุสมาน สะแลแมง"

จากการการสอบสวนสาวถึงเครือข่าย“ท้าวไซซะนะ”เพิ่มอีกว่า 100 ราย ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน

“จับตา กองบัญชาการปราบปราบยาเสพติดเตรียมเปิดยุทธการ“ชัยยะ สยบไพรี 60/2” ขุดรากถอนโคน กลุ่มค้ายาเสพติดข้ามชาติ“ท้าวไซซะนะ แก้วพิมพา - อุสมาน สะแลแมง”ให้สิ้นซาก”

กำลังโหลดความคิดเห็น