xs
xsm
sm
md
lg

แฉเส้นทาง “บอลจอมโหด” ผงาดหลังลูกพี่ตายปริศนา!? (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

บอล กฤษณะ เข้ามอบตัวเมื่อวานนี้(30พ.ย.)
ผู้จัดการรายวัน360 - แฉเส้นทางชีวิตสายมืด “บอล กฤษณะ” เบบี๋ของ “อุ้ม ลักขณา” จากเด็กปั้นเสี่ยเต็นท์รถ-โต๊ะบอลภูเก็ต ทะยานขึ้นฮุบธุรกิจสีเทา หลังเสี่ยเสียชีวิตกระทันหันอย่างปริศนา แต่ไปไม่รอดระเห็จขึ้นเหนือเกาะ “เจ๊น้อง”ทายาทดีลเลอร์รถกระบะออกหน้าบริหารกิจการโรงแรมและผับ กระทั่งอนาคตดับวูบเมื่อตื้บลูกนายพลทหารคดีที่นายอิศราชวุวัฒน์ วรรคาวิสันต์ หรือ เจมส์บอนด์ อายุ 23 ปี ลูกชาย พล.ต.วิทยา วรรคาวิสันต์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่38 (ผบ.มทบ.38) ถูกกลุ่มบุคคลทำร้ายร่างกายบริเวณร้านอาหารมาลินสกาย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 5 ราย ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา297 หนึ่งในนั้น คือนายกฤษณะ อมิตรสูญ หรือ บอล แฟนหนุ่มของดาราสาวชื่อดัง อุ้ม-ลักขณา  

การกระทืบเด็กกนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยพายัพ อาการสาหัสปางตายรายนี้สาเหตุมาจากแค่ลูกค้าจะเข้าห้องน้ำกลายเป็นคดีอุกอาจท้าทายกฎหมายบ้านเมือง การ์ดของร้าน 4 คนได้รับคำสั่งจากเจ้าของร้าน คือ นายบอล กฤษณะ อมิตรสูญ ประเคนหมัดและเท้าใส่นายอิศราชนุวัฒน์ ไม่ยั้งต่อหน้านักเที่ยวในผับจำนวนมาก ขนาดเหยื่อเอ่ยปากยอมแล้ว และ ก้มกราบขอชีวิตแล้วก็ยังไม่หยุดซ้อม จนดิ้นหลุดวิ่งไปขอให้คนเข้ามาห้ามทำให้น้องเจมส์บอนด์เอาชีวิตรอดตายมาได้


คดีนี้ตำรวจเชียงใหม่เดือดร้อนกันมากเพราะด้านหนึ่งได้รับความสนใจและติดตามจากสังคม จะเพิกเฉยเหมือนคดีก่อนๆ ที่คนในร้านนี้ทำร้ายคนแล้วเรื่องเงียบ และก็ไม่เป็นคดีความ เพราะเส้นใหญ่แถมยังมีตำรวจท้องที่ระดับสารวัตรสอบสวนมีเอี่ยวเป็นหุ้นส่วนด้วย

นายบอล กฤษณะ เป็นใครมาจากไหน? จากการตรวจสอบก็พบว่า ก่อนมาอยู่เชียงใหม่เป็นนักธุรกิจหนุ่มมาจากจังหวัดภูเก็ตมีแหล่งทำมาหากินอยู่ในย่านหาดป่าตอง ก่อนมาเป็นคนดัง เคยเป็นเด็กรับใช้อยู่เต็นท์ขายรถหรูของ “เสี่ยแจ๊ค”

บอลเป็นเด็กที่เสี่ยแจ๊คปั้นขึ้นมาเป็นเซลส์แมนขายรถ และ รถในเต็นท์ของเสี่ยแจ๊คก็เป็นที่สงสัยกันว่า ส่วนหนึ่งเป็น “รถผี” ที่นำเข้ามาจากมาเลเซียแล้วนำมาสวมทะเบียนขายในประเทศ เพราะเสี่ยแจ๊ค ร่ำรวยขึ้นมาอย่างรวดเร็ว และ รับจำนำรถก็ทำ อีกด้านหนึ่งเสี่ยแจ๊คก็ยังมีเครือข่ายตั้งโต๊ะบอล มีคนติดหนี้ไม่มีเงินจ่ายก็ไปตามยึดรถมาขายทอดตลาด โดยมีนายบอล เป็นมือตามเก็บหนี้ตามยึดรถคนหนึ่ง

นานวันเข้า นายบอลก็ร่ำเรียนวิชาทำมาหากินมาจากเสี่ยแจ๊คจนรู้กลเม็ดเด็ดพรายทุกกระบวน ก็ถึงเวลาพร้อมที่จะบินเดี่ยวได้ วันหนึ่งเสี่ยแจ๊คก็ “เสียชีวิตอย่างกระทันหัน” โดยเหตุการตายเสี่ยแจ๊คยังเป็นปริศนาคาใจคนที่รู้จักกับเสี่ยแจ๊คมาถึงวันนี้ ส่วนบอลเมื่อลูกพี่ตายก็เข้าครอบครองธุรกิจของเสี่ยแจ๊คแทน จนสร้างเนื้อสร้างตัวมาเป็นแฟนดาราเป็นไฮโซที่ไร้ร่องรอย ไม่มีใครรู้ว่าชาติตระกูลและเส้นทางชีวิตเป็นมาอย่างไร

ส่วนที่เปลี่ยนเส้นทางเบนเข็มชีวิตมาอยู่เชียงใหม่ ก็เนื่องจากธุรกิจขายรถและด้านอื่นซบเซาลง ประกอบกับมีศัตรูคู่แข่งที่น่ากลัวเกิดขึ้น ที่เชียงใหม่ก็มาอาศัยใบบุญและเงินทุนของ “เจ๊น้อง” ทายาทเศรษฐีเอเยนต์ขายรถยนต์กระบะในภาคอีสานที่มาได้ที่ดินผืนงามจากการซื้อต่อจากธนาคารที่ยึดมาจากลูกหนี้ เมื่อหลายปีก่อน เอามาเปิดกาดมั่วสมัยใหม่โดยให้นายบอลออกหน้าสมอ้างเป็นเจ้าของและโรงแรมเดอะคอร์ก็เป็นของเจ๊น้อง แต่พอเกิดเรื่องใหญ่แบบนี้เจ๊น้องก็ต้องดีดนายบอลออกไป

นายบอล กฤษณะมาเชียงใหม่ก็ต้องการจะมาสร้างอิทธิพลเพื่อเปิดทางหากินในทางเดียวกับที่เคยทำในภูเก็ต แต่เดินแรงเกินไปและไปเจอของแข็งกับเหตุทุบลูกนายพลทหาร ชะตาก็เลยขาด เพราะว่า ใครๆ ก็รู้ยุคนี้เป็นของใคร

ชะตาชีวิตของบอล จากวันนี้ไปอย่าหวังว่าจะได้เป็นขาใหญ่ของเชียงใหม่ได้เลย ขอให้มีชีวิตอยู่รอดได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นวันใหม่ก็ถือว่าโชคดีแล้ว
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...