xs
xsm
sm
md
lg

รอลงอาญา 2 ปี “เสก โลโซ” รอดคุก หลังรับสารภาพคดีรุมทำร้าย “ทอมบี”(มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ศาลอาญารอลงอาญา 2 ปี “เสก โลโซ” กับลูกน้อง ร่วมทำร้ายร่างกาย “ทอมบี” คนสนิทอดีตเมีย หลังรับสารภาพ คดีอัยการฟ้องร่วมลูกน้องรุมทำร้ายร่างกาย พร้อมสั่งทำกิจกรรมเพื่อสังคมคนละ 3 ครั้งใน 1 ปีที่ศูนย์สมานฉันท์ชั้น 8 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 17 พ.ย. 59 เมื่อเวลา 11.30 น. ศาลอ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำที่ อ.2745/2559 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ อายุ 42 ปี ร็อกเกอร์ชื่อดัง และนายสหชาติ หรือชาติ พูลศรี อายุ 43 ปี ลูกน้องคนสนิท เป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นอันตรายแก่กายและจิตใจ และข่มขู่ผู้อื่นให้เกิดความกลัว กรณีเมื่อวันที่ 13 เม.ย. 59 เวลากลางคืน จำเลยทั้งสองร่วมกันทำร้าย น.ส.ชนกชล หรือทอมบี บุญเพ็ง และ น.ส.วิรังรอง สายแสงทิม ผู้เสียหายซึ่งเป็นสาวคนสนิท และน้องสาวของนางวิภากร หรือกานต์ สายแสงทิม อดีตภรรยาของเสก โลโซ จน น.ส.ชนกชล กรามซ้ายหัก ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณร้านอาหารแมคโดนัลด์ ย่านถนนเลียบด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ โดยอัยการยื่นฟ้องคดีเมื่อวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา

ขณะที่วันนี้นายเสกสรรค์ หรือเสก โลโซ และนายสหชาติ จำเลยทั้งสองเดินทางมาศาลพร้อมฟังคำพิพากษา คดีนี้ทั้งสองให้การรับสารภาพ

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า การกระทำของจำเลยทั้งสองเป็นความผิดตามฟ้อง โดยนายเสกสรรค์ หรือเสก โลโซ จำเลยที่ 1 มีความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส จำคุก 2 ปี, ฐานทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย จำคุก 6 เดือน และปรับ 4,000 บาท รวมจำคุกเป็นเวลา 2 ปี 6 เดือน และปรับ 4,000 บาท แต่ให้การรับสารภาพ เห็นควรลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกนายเสกสรรค์เป็นเวลา 1 ปี 3 เดือน และปรับ 2,000 บาท ส่วนนายสหชาติ จำเลยที่ 2 ให้จำคุก 2 ปี

ทั้งนี้ พิเคราะห์ข้อเท็จจริงจากรายงานการสืบเสาะและพินิจจำเลยทั้งสองแล้ว เป็นว่า จำเลยทั้งสองร่วมกันกระทำผิดไปโดยมีสาเหตุจากความไม่พอใจของจำเลยที่ 1 ที่มีต่อ น.ส.ชนกชล หรือทอมบี ผู้เสียหายที่ 1 ซึ่งวันเกิดเหตุจำเลยทั้งสองไปพบผู้เสียหายที่ 1 โดยบังเอิญ จึงทำร้ายผู้เสียหายที่ 1 ไปตามอารมณ์ความรู้สึกโดยไม่ยั้งคิด ภายหลังเกิดเหตุจำเลยทั้งสองได้รู้สำนึกและแสดงความรับผิดชอบในผลที่เกิดจากการกระทำของตน โดยตกลงชดใช้ค่าเสียหายจำนวนที่ 1 แล้ว จำนวน 500,000 บาท และให้แก่ผู้เสียหายที่ 2 เป็นเงิน 20,000 บาท จนเป็นที่พอใจของผู้เสียหายทั้งสองแล้ว และผู้เสียหายทั้งสองไม่ติดใจเรียกร้องใดๆ จากจำเลยทั้งสองอีก และขอให้ศาลให้โอกาสแก่จำเลยทั้งสอง ส่วนจำเลยที่ 2 ไม่ปรากฏว่ามีความประพฤติเสียหายร้ายแรง นอกจากนี้จำเลยทั้งสองไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน การถูกดำเนินคดีนี้เชื่อว่าทำให้จำเลยทั้งสองตระหนักถึงผลร้ายที่ตามมาโดยเฉพาะ จำเลยที่ 1 ซึ่งส่งผลต่อชื่อเสียง การให้โอกาสแก่จำเลยทั้งสอง จะเกิดประโยชน์แก่สังคมและต่อตัวจำเลยทั้งสองมากกว่า โทษจำคุกจึงให้รอการลงโทษไว้มีกำหนดคนละ 2 ปี ให้จำเลยทั้งสองทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์แก่สาธารณะภายในเวลา 1 ปี

ภายหลังนายเสกสรรค์ หรือเสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง กล่าวว่า ตนไม่ติดใจเรื่องผลคดีเพราะเป็นไปตามที่คาดหวังไว้ตั้งแต่แรก ส่วนเรื่องการร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์จำนวน 3 ครั้ง ตามคำสั่งศาลนั้น เบื้องต้นจากการหารือคาดว่าจะทำกิจกรรมกับเยาวชนในสถานพินิจฯ ซึ่งหลังเสร็จคดีนี้ตนก็ไม่มีคดีอื่นใดแล้ว ดังนั้น ระยะเวลา 2 ปีที่ศาลให้รอลงอาญาก็คงไม่ไปมีเรื่องอีก และจะตั้งหน้าตั้งตาทำธุรกิจ จึงขอฝากไปถึงเยาวชนและแฟนคลับด้วยจะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็นๆ และยับยั้งชั่งใจเวลาเกิดเหตุใดขึ้น โดยเฉพาะการใช้สื่อโซเชียลมีเดียและการโพสต์ข้อความนั้นสำคัญมาก ให้ระมัดระวัง เพราะต้นเหตุของเรื่องนี้ก็เกิดมาจากการโพสต์ข้อความจนมีเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายกันขึ้น ในส่วนของตนก็ยอมรับผิดแล้ว

ผุ้สื่อข่าวถามว่าความสัมพันธ์ในครอบครัวเป็นอย่างไรบ้าง เสก โลโซ กล่าวว่า สำหรับความสัมพันธ์ในครอบครัวก็ดีอยู่ แต่พอมีเรื่องสาวขึ้นมาก็ระหองระแหงกันบ้าง แต่ไม่เป็นไรน่าจะประคับประคองได้ ขณะที่วันลอยกระทงที่ผ่านมาก็ได้ลอยที่บ้านและยอมรับว่าขณะนี้คบหาดูใจกับดาราสาวช่อง 7
กำลังโหลดความคิดเห็น...