xs
xsm
sm
md
lg

พ่อตา “ชิมอน” ร้องกองปราบฯ ลูกสาวหายตัวปริศนาปีกว่า หวั่นโดนฆ่าอีกศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามสั่งรื้อคดีพ่อตา “ชิมอน” ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพโบกปูนอดีตตำรวจอิสราเอลที่ สภ.บางบัวทอง หลังลูกสาวหายตัวไปอย่างลึกลับกว่าปี หวั่นโดนฆ่าอีกศพ

วันนี้ (14 พ.ย.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 13.00 น. นายอนันต์ แสงอุไร อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 363/31 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. เพื่อขอให้ช่วยติดตามตัว น.ส.นันทิยา แสงอุไร อายุ 37 ปี ลูกสาวที่หายตัวไป เนื่องจากลูกสาวเป็นภรรยาของนายยาคอฟ ชิมอน ซากิลาบิตตัน (Yaakov Shimon Sakira Bitton) หรือนายชิมอน อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพนายอีลิยาฮู โคเฮน อายุ 63 ปี อดีตนายตำรวจอิสราเอล

นายอนันต์กล่าวว่า ลูกสาวตนและนายชิมอนรู้จักกันที่ถนนข้าวสาร จากนั้นก็ได้คบหากันมานานกว่า 20 ปี จนมีลูกชายด้วยกัน 1 คน คือ นายเบน กระทั่งเมื่อวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา ทราบข่าวว่านายชิมอนได้ถูกตำรวจกองปราบปรามจับหลังก่อเหตุฆ่าโบกปูนอดีตตำรวจอิสราเอล และถูกนำตัวมาที่ สภ.บางบัวทอง จึงได้เดินทางมาหานายชิมอน เพื่อสอบถามว่า น.ส.นันทิยา ลูกสาวของตนหายไปไหนเพราะไม่สามารถติดต่อได้นานกว่า 1 ปีแล้ว

นายอนันต์กล่าวต่อว่า นายชิมอนได้บอกเพียงว่าลูกสาวตนถูกทางการลาวจับตัวที่ด่านหนองคายเนื่องจากมีส่วนพัวพันกับยาเสพติด แต่เมื่อตนติดต่อไปที่สถานทูตลาวก็ไม่พบข้อมูล ขณะเดียวกัน นายเบนก็ได้บอกเพียงว่าไม่เคยเห็นหน้าแม่และไม่รู้จัก ซึ่งเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากตอนที่นายชิมอนถูกทางการไทยจับ ลูกสาวตนเป็นคนเลี้ยงดูนายเบน อีกทั้งตอนนายเบนทำบัตรประชาชน ลูกสาวตนก็เป็นคนพาไปจึงไม่น่าเป็นไปได้ที่จะไม่รู้จักผู้เป็นแม่ และเกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัยกับลูกสาวตน เกรงว่าอาจจะถูกฆ่าเช่นเดียวกัน จึงเดินทางมาช่วยขอให้ตำรวจติดตาม

ภายหลังการรับเรื่อง พ.ต.อ.จิรภพ และ พ.ต.อ.อรุณ ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนเพื่อวางแนวทางในการคลี่คลายคดี โดยใช้เวลาประชุมนานกว่า 1 ชั่วโมง

พ.ต.อ.จิรภพกล่าวว่า เบื้องต้นทาง กก.1 บก.ป. และ กก.2 บก.ป.ได้บูรณาการทำงานร่วมกันและได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนกระจายกำลังลงพื้นที่หาข้อมูลเกี่ยวกับตัวนายชิมอนให้ได้มากที่สุด พร้อมประสานไปยังสถานทูตอิสราเอลเพื่อขอให้ตรวจสอบหนังสือเดินทางของผู้ต้องหารายนี้ว่าใช้ชื่ออะไร หลังแนวทางการสืบสวนเชื่อว่าคนร้ายอาจมีการเปลี่ยนชื่อมาหลายครั้ง ขณะเดียวกัน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนรื้อคดีเก่าเมื่อประมาณปี 2543 มาตรวจสอบ เนื่องจากพบข้อมูลว่าผู้ต้องหารายนี้ได้เคยก่อเหตุฆ่าเพื่อนชาวอิสราเอล ก่อนนำศพไปทิ้งที่แม่น้ำแม่กลอง

ด้าน พ.ต.อ.อรุณกล่าวว่าได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านย่านบางกรวย บ้านที่นายชิมอนและลูกสาวของนายอนันต์ได้เคยเช่าอยู่ก่อนที่จะขายไปและย้ายมาอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุ โดยหลังจากนี้จะทำการสอบปากคำเจ้าของบ้านอีกครั้งว่ามีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์อะไรบ้างเพื่อหาข้อมูล อีกทั้งจะต้องประสานไปยังมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการขออุปกรณ์ตรวจแร่ธาตุมาทำการตรวจสอบหน้าดินเพื่อหาร่องรอยชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ต่อไป

พ.ต.อ.อรุณกล่าวต่อว่า จากข้อมูลพบว่านายชิมอนเคยถูกจับกุมเมื่อปี 2543 หลังก่อเหตุฆ่าเพื่อนชาวอิสราเอล ก่อนนำศพไปโยนทิ้ง โดยระหว่างที่ถูกจำคุก น.ส.นันทิยาได้ตั้งครรภ์ลูกได้ 3 เดือน ต่อมานายชิมอนได้มาขอรับลูกชายไปเลี้ยงดู ในส่วนประเด็นที่นายชิมอนอ้างกับนายอนันต์ว่า น.ส.นันทิยาถูกทางการลาวดำเนินคดีนั้น จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.นันทิยาไม่ได้เดินทางออกนอกประเทศไปประเทศลาวแต่อย่างใด มีเพียงนายชิมอนและลูกชายที่เดินทางไปประเทศลาวเมื่อวันที่ 9-12 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ น.ส.นันทิยาเคยต้องโทษในคดีเสพยาเสพติดและถูกจับกุมที่ สน.บางบอน

ทั้งนี้ มีรายงานว่าชุดสืบสวนพบความผิดปกติในบัญชีการเงินของนายเบน หลังพบว่ามีเงินเข้าบัญชีนายเบน กว่า 2 แสนบาท โดยปลายทางที่โอนนั้นเป็นชายชาวรัสเชีย และถูกโอนมาจากพัทยา ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางการเงินของสองพ่อลูกอย่างละเอียดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือพัวพันกับใครหรือไม่อย่างไร
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...