xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มค้ายานรกรับออเดอร์จากเพื่อนในคุก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจชุดสืบสวน บก.น.4 รวบหนุ่มค้ายาบ้า-ไอซ์ สารภาพรับออเดอร์จากเพื่อนในคุกสั่งการซื้อยาจากชายชาวต่างชาติผิวดำที่ไม่รู้จักมาก่อน

วันนี้ (23 ก.ย.) พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปี่ยมมนัส ผกก.สส.บก.น.4 พร้อมด้วย พ.ต.ท.อุดรชัย ขุนพินิจ รอง ผกก.สส.บก.น.4 พ.ต.ต.พรประสิทธิ์ มาละมัย สว.ฝอ.5 บก.อก.บช.น.ปฏิบัติราชการแทน สว.กก.สส.บก.น.4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปส.กก.สส.บก.น.4 ร่วมกันจับกุม นายบำรุง หรือเขือ ทับบำรุง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/14 ซอยวัดพิชัย ถนนเสรีไทย แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. ผู้ต้องหาคดียาเสพติด พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด ไอซ์ชนิดเกล็ดน้ำหนักรวม 101.68 กรัม จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีฟ้า ทะเบียน 5 กธ 6057 กทม. ได้ที่บริเวณโรงแรมเอเชีย แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

พ.ต.อ.ศุภชัชจ์กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.4 ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายต้องสงสัยมีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ก่อนจะติดต่อล่อซื้อยาเสพติดจากผู้ต้องหายาบ้าจำนวน 1 มัด จำนวน 2,000 เม็ด และไอซ์จำนวน 1 ขีด รวมจำนวนเงิน 165,000 บาท โดยนัดหมายส่งมอบยาเสพติดกันบริเวณโรงแรมเอเชีย ต่อมาเวลาประมาณ 20.15 น.ผู้ต้องหาได้นำยาเสพติดมาจำหน่ายให้กับสายลับตามที่นัดหมายไว้ก่อนแสดงตัวเข้าตรวจค้น จากผลการตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด และยาไอซ์ 1 ขีดอยู่ในกระเป๋าสะพายของผู้ต้องหา ก่อนคุมตัวมาสอบสวนต่อยัง กก.สส.บก.น.4

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ายาเสพติดของกลางที่ถูกจับกุมเป็นของตนเองจริง ได้ซื้อมาจากชายชาวต่างชาติผิวดำ (ไม่ทราบชื่อและสกุลจริง) และรู้จักกับชายชาวต่างชาติผิวดำ โดยเพื่อนชื่อบอล (ไม่ทราบชื่อและสกุลจริง) ที่ถูกจำคุกที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ แนะนำให้รู้จัก ซึ่งในทุกวันเวลาประมาณ 15.00-16.00 น. ชายชาวต่างชาติผิวดำจะโทรศัพท์มาหาตนเพื่อสอบถามว่ามีลูกค้าสั่งงานหรือไม่ โดยชายชาวต่างชาติผิวดำส่งไอซ์ให้ตนในราคากรัมละ 750 บาท และยาบ้ามัดละ 80,000 บาท ซึ่งตนจะนำไปจำหน่ายให้ลูกค้าและบุคคลทั่วไปราคาไอซ์กรัมละ 800 บาท และยาบ้ามัดละ 85,000 บาท โดยชายชาวต่างชาติจะนำยาเสพติดไปวางไว้บริเวณถังขยะบริเวณตลาดนัดหัวมุมเกษตรศาสตร์

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า และไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น