xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจฝากขังผลัดแรกหญิง 121 รายใน “นาตารี” แจ้งข้อหาหนักผู้จัดการร้านกับพวก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจฝากขังหญิงสาวต่างด้าวทำงานในสถานบริการอาบอบนวด “นาตารี” 121 ราย พบ 9 รายถูกหลอกมาค้าประเวณี แจ้งข้อหาผู้จัดการร้านกับพวกฐานค้ามนุษย์ เป็นธุระจัดหาให้ที่พักพิงแรงงานต่างด้าว


จากกรณีเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย และทหาร นำกำลังกว่า 100 นาย บุกเข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด “นาตารี” หลังได้รับการร้องเรียนจากองค์กรพัฒนาเอกชนระหว่างประเทศด้านต่อต้านการค้ามนุษย์ (NVADER) ว่ามีการลักลอบแอบแฝงค้าประเวณี ภายใต้ยุทธการ “สิงขร” และคุมตัวหญิงสาวค้าบริการ 121 คน และผู้ดูแลอีก 5 คนดำเนินคดีตามกฎหมาย

วันนี้ (10 มิ.ย.) เมื่อเวลา 13.30 น.ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ได้นำตัวหญิงสาวสัญชาติพม่า และสัญชาติลาวที่พบในสถานบริการอาบอบนวด นาตารี ย่านรัชดาภิเษก จำนวน 57 คนมาขออำนาจศาลอาญาและฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 10-21 มิ.ย.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบสวนพยานอีกจำนวนมาก และรอผลการตรวจลายนิ้วมือรวมถึงอื่นๆ โดยศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

วันเดียวกันนี้ พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ยังได้นำตัวหญิงสาวชาวไทยและต่างด้าวที่ส่วนใหญ่สัญชาติพม่า รวม 20 ราย พร้อมสำนวนการสอบสวนซึ่งผู้ต้องทั้ง 20 รายให้การรับสารภาพฐานทำงานไม่ตรงตามใบอนุญาต และมั่วสุมในสถานค้าประเวณี ให้พนักงานอัยการฝ่ายคดีศาลแขวงฯ เพื่อยื่นฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือ

ต่อมาพนักงานอัยการฝ่ายคดีศาลแขวงฯ ได้นำตัวหญิงสาวชาวไทยและต่างด้าวที่ส่วนใหญ่สัญชาติพม่า รวม 20 ราย ยื่นฟ้องด้วยวาจา เป็นจำเลยต่อศาล รวม 2 ข้อหาในความผิดฐานทำงานไม่ตรงตามใบอนุญาต และมั่วสุมในสถานค้าประเวณี โดยจำเลยทั้งหมดให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

ศาลพิเคราะห์พฤติการณ์ตามฟ้อง ประกอบคำรับสารภาพจำเลยแล้ว พิพากษาให้ปรับจำเลยทั้ง 20 คน ฐานทำงานไม่ตรงตามใบอนุญาตฯ คนละ 4,000 บาท และมั่วสุมในสถานค้าประเวณี ให้ปรับคนละ 500 บาท รวมปรับจำเลยทั้ง 20 คน คนละ 4,500 บาท

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ ช่วยราชการ สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า หญิงสาวที่พบ 121 คน พบว่าเป็นผู้เสียหาย 9 คนที่ถูกหลอกมาค้าประเวณีซึ่งอยู่ในความคุ้มครองของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์แล้ว และขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจพิสูจน์หญิงสาวอีก 12 คนที่ไม่สามารถระบุอายุได้ เพื่อรอคัดแยกว่าเป็นเยาวชนที่เป็นผู้เสียหายหรือไม่ โดยคาดว่าจะทราบผลภายในสัปดาห์หน้า

ส่วนการดำเนินคดีอาญา แบ่งเป็นหญิงชาวไทยที่มีอายุเกิน 18 ปี จำนวน 23 คน ได้เปรียบเทียบปรับในข้อหามั่วสุม และปล่อยตัวไปแล้ว และหญิงอีก 77 คนซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าว ได้แยกดำเนินคดีฝากขังที่ศาลอาญา จำนวน 57 คน เป็นบุคคลที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานในราชอาณาจักร ส่วนอีก 20 คนถูกนำตัวไปฝากขังที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ฐานทำงานไม่ตรงกับประเภทที่ได้รับอนุญาต พร้อมคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากผู้ต้องหาส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวและไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งจึงเกรงว่าจะหลบหนี

ขณะที่นายพงษ์อนัน คณะเขตต์ ผู้ดูแลร้านกับพวกรวม 5 คนยังอยู่ระหว่างสอบปากคำ โดยเบื้องต้นแจ้งข้อหาฐานร่วมกันค้ามนุษย์ และร่วมกันเป็นธุระจัดหาให้ที่พักพิงแรงงานต่างด้าว ก่อนนำตัวมาฝากขังในช่วงเย็นวันนี้ และอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อออกหมายจับเจ้าของร้านต่อไป
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...