xs
xsm
sm
md
lg

รวมภาพชุดแผน "ชุมชนประชารัฐร่วมใจ" ค้นชุมชนอินทามาระ10 รวบ 2ผู้ต้องหา คดีฆ่าคนตาย 2 ยาเสพติด 13 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - คอมมานโดกองปราบสนธิกำลังกับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ เจ้าหน้าที่ ปปส.ค้นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดในชุมชนอินทามาระ 10 รวม 3 จุด รวบผู้ต้องสงสัยคดียาเสพติด 13 ราย พบ 2 รายมีหมายจับฆ่าคนตาย ปี 57 นำตัวส่งพนักงาสอบสวนดำเนินคดี

 
วันนี้(30 พ.ค.)เมื่อเวลา 06.00 น. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ท.ปิยรัช สุภารัตน์ พ.ต.ท.วชิรา ยาวไทยสงค์ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. น.ส. จันทร์เพ็ญ จิตร์วิวัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกรุงเทพมหานคร สนธิกำลังทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ กว่า 1 กองร้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดกว่า 50 นาย เจ้าหน้าที่ปปส. และสุนัขตำรวจ รวมทั้งสิ้น 250 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นภายในชุมชน เป็นสุข ซ.อินทรามระ 10 ถ.สุทธิสาร แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.

 
โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้น 3 จุดเบื้องต้นควบคุมผู้ต้องสงสัยคดียาเสพติดได้ 13 ราย โดย 2 ใน 13 ราย คือนายบัวลา พรหมงาม และนายอธิวัฒน์ อภิเลิศศิริชัย เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ หลังก่อเหตุฆ่าผู้อื่นเมื่อปี 2557 นอกจากนี้สามารถตรวจยึดของกลางเป็นยาไอซ์ 3 กรัม และอุปกรณ์การเสพ 3 อัน และยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ในข้อหาครอบครองและเสพยาเสพติดได้อีก 1 ราย

 
ด้าน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับปฏิบัติการในครั้งนี้เป็นการบูรณาการกำลังระหว่างตำรวจทหาร และเจ้าหน้าที่ปปส.โดย สนธิแบ่งเป็น 3 ชุด ในการเข้าตรวจค้นเป้าหมาย ทั้งนี้จากการข่าวพบว่า ชุมชนดังกล่าวมีการแพร่ระบาดของยาเสพติด รวมถึงเป็นพื้นที่กบดานของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ยกพวกใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่วัยรุ่นกลุ่มซอยอินทามระ 25 เมื่อตอนสงกรานต์ปี 2557 ซึ่งยังหลบหนีการจับกุม ทั้งนี้ชุมชนดังกล่าวมีลักษณะเป็นชุมชนปิด ลักษณะสลับซับซ้อน ทัศนะวิสัยไม่เอื้ออำนวย จึงทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ทำงานได้ยากลำบาก จึงต้องใช้ อากาศยานไร้คนขับ หรือโดรน บันทึกภาพในมุมสูงเพื่อประสานในหน่วยที่เข้าพื้นที่ได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

 
รายงานข่าวแจ้งว่า การตรวจค้นครั้งนี้ผู้ต้องหาที่จับกุมได้เป็นกลุ่มที่ทางการต้องการตัว และเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ทางปปส.เฝ้าจับตา หลังพบว่ามีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติด และเสพยาเสพติด ภายในชุมชน รวมทั้งเคยมีประวัติก่อเหตุอุจฉกรรจ์ในหลายคดี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...