xs
xsm
sm
md
lg

เพลิงไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ย่านรามอินทรา ไร้เจ็บตาย(มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ในซอยรามอินทรา 34 ระดมฉีดน้ำกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ ไร้เจ็บตาย เบื้องต้นคาดไฟฟ้าลัดวงจรวันที่ 2 พ.ค. เมื่อเวลา 00.40 น. ร.ต.อ.ชนะชัย พันธ์วิไล รองสว.(สอบสวน) สน.โคกคราม ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ ภายในซอยรามอินทรา 34 แยก 12 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถรถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จำนวน 5 คัน และเจ้าหน้าที่มูลินิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานทำเฟอนิเจอร์ เลขที่ 26/52 โครงสร้างทำจากไม้และสังกะสี เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่ติดกับชุมชนหลายหลังคาเรือน พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ตัวโรงงานอย่างรุนแรง และยังมีเสียงปะทุดังขึ้นมาหลายครั้ง หลังคาของโรงงานถล่มลงมา ชาวบ้านพากันแตกตื่นวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ทางเจ้าหน้าที่จึงระดมใช้น้ำฉีดใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบพบว่าตัวโรงงานได้รับความเสียหายทั้งหมด และไม่พบผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

นายวงเดือน จันทวงศ์ อายุ 43 ปี ชาวบ้านละแวกใกล้เคียง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งทานข้าวอยู่กับกลุ่มเพื่อน จากนั้นเวลาประมาณ 00.30 น. ก็ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง และมีกลิ่นเหม็นไหม้ จึงพยายามหาต้นทางของกลิ่น จากนั้นได้หันไปทางโรงงานดังกล่าวก็พบว่ามีเปลวเพลิงลุกไหม้ขึ้นทั่วทั้งตัวโรงงานแล้ว จึงรีบบอกเพื่อนบ้านให้เพื่อนบ้านทราบ ก่อนที่ทางรถดับเพลิงจะเข้ามาดับไฟ

น.ส.มณีรัตน์ บุญช่วยเกื้อกุล อายุ 39 ปี ให้การว่า ตนเป็นหนึ่งในผู้เช่าโกดังดังกล่าว โดยโกดังแห่งนี้เป็นของ น.ส.วราภรณ์ แจ่มขาว 62 ปี แบ่งให้เช่าหลายล็อก หลัก ๆ โครงสร้างโกดังทำจากไม้ และกั้นล็อกด้วยแผ่นสังกะสี ผู้เช่าทุกรายเช่าไว้ผลิตและเก็บเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด ซึ่งตนมาเช่าไว้ประมาณ 3 เดือน ทำเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ และโซฟาต่าง ๆ ปกติแล้วโกดังจะมีคนอยู่ แต่ช่วงนี้เป็นช่วงหยุดยาวจึงไม่มีใครเฝ้า

ร.ต.อ.ชนะชัย กล่าวว่า ที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่ แบ่งให้เช่าซึ่งมีการเช่าต่อกันอีกหลายทอด หลังจากนี้ จะเรียกพยานมาสอบปากคำเพื่อหาว่าจุดต้นเพลิงเป็นของผู้เช่ารายใด เพราะคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) มาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงในวันรุ่งขึ้นต่อไป
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...