xs
xsm
sm
md
lg

นิสิต ป.โท จุฬาฯ ขับเบนซ์เสยท้ายรถบรรทุกเสาเข็มเสียชีวิตริมถนนเกษตร-นวมินทร์ ขาเข้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


นิสิตสาวปริญญาโท ครุศาสตร์ จุฬาฯ ขับเบนซ์ขึ้นสะพานข้ามคลองบางบัว เขตจตุจักร กทม. ที่มืดขาดทัศนวิสัยการมองเห็น พุ่งชนท้ายรถสิบล้อบรรทุกเสาเข็มอย่างจัง เสาเข็มแทงทะลุกระจกหน้าเข้ามาภายในตัวรถ 5 ต้น เบียดกดทับลำคอเสียชีวิตในที่สุด คนขับรถบรรทุกตกใจอาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีที่เกิดเหตุ ก่อนตั้งสติได้ย่องเข้ามอบตัว สน.บางเขน

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 28 เมษายน ร.ต.ท.คณิตนนท์ ถนอมศรี รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคลชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บริเวณถนนประเสริฐมนูกิจ (เกษตร - นวมินทร์) ขาเข้า มุ่งหน้าแยกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ใกล้ทางลงสะพานข้ามคลองบางบัว ช่วงระหว่างตอม่อที่ 34 - 35 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กทม. จึงไปรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจ สน.บางเขน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์เวร นิติเวช รพ.ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางลงสะพานข้ามคลองดังกล่าว ที่บริเวณช่องทางซ้ายสุดพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 50-6150 กทม. ข้างรถติดป้ายบริษัท สินธุ แอนด์ คิว.พี.เอส.จำกัด (รับทำ-ตอกเสาเข็ม) บรรทุกเสาเข็มจำนวน 10 ต้น ยื่นออกมาท้ายตัวรถ มีเพียงหลอดไฟบรรจุใส่ขวดพลาสติกสีแดงติดอยู่ปลายเสาเข็ม โดยรถจอดแน่นิ่งอยู่ เมื่อตรวจสอบท้ายรถบรรทุกพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อเมอร์เซเดส เบนซ์ รุ่นคอมเพรสเซอร์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 4 กค 1484 กรุงเทพมหานคร สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน กระจกด้านหน้าแตก เนื่องจากถูกเสาเข็มแทงทะลุเข้ามาภายในตัวรถจำนวน 5 ต้น

ภายในตัวรถที่นั่งฝั่งคนขับพบศพ นางสาวปรีย์วรา มังคละพิศาลกุล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 514 ซ.เคหะร่มเกล้า 64 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. ซึ่งเป็นนิสิตกำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาโท คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอนหมดสติหายใจรวยรินอยู่ มีบาดแผลฉกรรจ์ถูกเสาเข็มเบียดกดทับที่ลำคอด้านขวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรีบนำเครื่องมือตัดถ่างนำตัวออกมาเป็นการด่วนก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตรวจสอบเอกสารในร่างกายพบเพียงบัตรประชาชน จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่ง สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ส่วนผู้ขับขี่รถบรรทุกได้อาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีไปก่อนหน้านี้

ร.ต.ท.คณิตนนท์ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวกำลังวิ่งมาด้วยความเร็วปกติในเลนซ้ายสุดขึ้นมาบนสะพานแห่งนี้ จู่ ๆ มีรถยนต์วิ่งตามหลังมาด้วยความเร็ว ประกอบกับจุดเกิดเหตุเป็นทางต่างระดับและมืด ทำให้ทัศนวิสัยไม่สามารถมองเห็นรถคันหน้าที่บรรทุกสิ่งที่ยื่นออกจากตัวรถได้อย่างชัดเจน จนทำให้ชนท้ายเข้าอย่างจัง อีกทั้งคาดว่าคนขับรถบรรทุกไม่ทราบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นจึงลากพารถเก๋งลงมาจากบนสะพาน เป็นระยะทางกว่า 200 เมตร มาหยุดที่จุดดังกล่าวก่อนที่คนขับรถบรรทุกจะวิ่งหนีหายไปด้วยความตกใจ

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ ทางตำรวจจะต้องเรียกญาติผู้เสียชีวิต รวมทั้งพยานแวดล้อมมาทำการสอบปากคำ อีกทั้งจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และรอผลทางนิติวิยาศาสตร์ เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง สำหรับคนขับรถบรรทุกที่ยังหลบหนีจะประสานให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามตัวมาสอบสวน หากพบว่ามีการกระทำความผิดจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 04.30 น. วันเดียวกัน นายสุนทร ชนะบุญชัย อายุ 42 คนขับรถบรรทุกได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน พร้อมให้การว่าขณะที่ตนขับรถมาตามปกติ เกิดได้ยินเสียงดังคล้ายมีรถมาชนท้ายจึงขับต่อไปให้พ้นสะพานข้ามคลองก่อนจอด และลงมาตรวจสอบพบว่ามีรถยนต์มาชนท้ายและเสียบคาอยู่กับเสาเข็ม ตนรู้สึกตกใจมากจึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นการด่วน ก่อนจะข้ามถนนไปอีกฝั่งแล้วหลบหนีไป แต่พอตั้งสติได้จึงเดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...