xs
xsm
sm
md
lg

“อาทิตย์ ดาวสว่าง” เข้าพบ ตร. พร้อมปฏิเสธข้อหาพรากผู้เยาว์ พ้อหมดกำลังใจเตะบอล(มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “อาทิตย์ ดาวสว่าง” นักเตะทีมเมืองทองฯ พร้อมทนายเข้าพบ ผกก.สภ.คลองข่อย ให้ปากคำคดีฉาว พร้อมปฏิเสธข้อหาพรากผู้เยาว์ เผยเหตุเลื่อนเข้าพบก่อนหน้านี้ติดภารกิจ อ้างหมดกำลังใจในการเล่นบอล ด้านทนายวอนสื่อเคารพสิทธิเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 26 เม.ย. 2559 ที่ สภ.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายอาทิตย์ หรือแบ็ก ดาวสว่าง นักฟุตบอลชื่อดังสังกัดทีมเมืองทองยูไนเต็ด พร้อมนายธงชัย พรเศรษฐ์ ทนายความ และนายภาคิณ ชินชวน ผู้ช่วยทนายความ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สภ.คลองข่อย พ.ต.ท.ทรงพล สุขกลึงมี รอง ผกก.สอบสวน สภ.ตลองข่อย ร.ต.อ.สุนทร หงษ์โยธี รอง สว.(สอบสวน) สภ.คลองข่อย เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาหลังถูกหมายเรียกให้เข้าพบกรณีนางเอ (นามสมมติ) ได้พาบุตรสาวคือ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6โรงเรียนอัสสัมชัญ กรุงเทพ เข้าแจ้งความว่าถูกนายอาทิตย์ล่อลวงไปเพื่อพยายามจะทำมิดีมิร้ายภายในบ้านเลขที่ 891/7 หมู่บ้านพฤกษ์ลดา ถนน 345 ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด แต่บุตรสาวไม่ยินยอมและหนีรอดพ้นมาได้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2559 เวลา 16.00 น.หลังมีการเลื่อนนัดจากวันที่ 19 เม.ย. 59 มาเป็นวันนี้

โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายอาทิตย์ว่าพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปีไปจากบิดามารดา แต่นายอาทิตย์ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และได้มีการสอบสวนต่อและให้การต่อพนักงานสอบสวนซึ่งไม่ให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพหลังจากนี้จะมีการนัดผู้ต้องหาให้เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมอีก

นายอาทิตย์กล่าวด้วยสีหน้าเคร่งเครียดว่า ครั้งแรกที่ไม่ได้มาเพราะติดภารกิจที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงได้เลื่อนมาเป็นวันนี้ตามที่นัดกับตำรวจ วันนี้มาพูดความจริง ส่วนรายละเอียดขอให้ทนายเป็นคนพูด ตนเข้าใจว่าตอนนี้ตนผิด สิ่งที่ทำไปเป็นบทเรียน ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก สำนึกผิด พ่อแม่ก็พยายามช่วยและให้กำลังใจตลอด ส่วนกำลังใจที่จะลงเล่นฟุตบอลตอนนี้ยังไม่มี

นายธงชัย พรเศรษฐ์ ทนายความ เปิดเผยว่า อยากฝากสื่อให้เคารพในตัวผู้เสียหาย และไม่อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ฝากสื่อเรื่องชื่อของเด็กและมารดาอย่าลงสื่อ ที่มาวันนี้เคารพสิทธิของผู้เสียหายและเห็นใจมารดาของเด็ก ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะคลี่คลายในทางที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการกระทำของอาทิตย์ก็ตามแต่ ก็จะต้องมีกฎหมายที่ต้องรับผิดชอบ ทางทนายความจะดำเนินการในส่วนที่รับฺผิดชอบต่อไปโดยวันนี้ให้การปฏิเสธ ข้อหานี้ถือว่าหนักพอสมควรในระดับหนึ่ง ต้องให้โอกาสอาทิตย์ค้นหาข้อเท็จจริง ตนคิดว่าเรื่องนี้เกิดความเสียหายหลายฝ่ายโดยเฉพาะในสังคมไทยที่ยอมเรื่องแบบนี้ไม่ได้ เราจะพยายามจะทำให้เหตุการณ์ดีขึ้น ทางนายอาทิตย์นั้นโดนต้นสังกัดลงโทษไปมากพอสมควรแล้ว เราต้องมาช่วยกันแก้ปัญหาเพราะข่าวนี้น่าจะเป็นอุทาหรณ์ให้สังคม


กำลังโหลดความคิดเห็น