xs
xsm
sm
md
lg

อุบัติเหตุซ้ำซ้อน รถพ่วง 18 ล้อพุ่งชนดะ 5 คันรวด คนขับบาดเจ็บ (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ลืมเบรก พุ่งชนกระบะตำรวจ และรถเจ้าหน้าที่กู้ภัย ขณะจอดตรวจสอบอุบัติเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ ชนกับรถยนต์กระบะ บริเวณหน้าห้างโฮมโปร จ.นนทบุรี


เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 1 ก.พ. 59 ร.ต.อ.ณัฐพล ดวงสุริยา ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 12 ล้อ ชนกับรถยนต์กระบะ ที่บริเวณหน้าห้างโฮมโปร ราชพฤกษ์ หมู่ 2 ถนนราชพฤกษ์ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง อำนวยความสะดวกการจราจร

ที่เกิดเหตุเป็นถนนขาเข้า มุ่งหน้าถนนรัตนาธิเบศร์ พบรถบรรทุก 12 ล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน 81-9771 สระบุรี เป็นรถบรรทุกปูนซีเมนต์แห้งมาจากสระบุรี เพื่อไปส่งที่สาทร ทราบชื่อผู้ขับขี่ คือ นายสมพงษ์ อินทร์ศร อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 4 ถนนพระยายัพ ต.พระยายัพ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ชนกับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน บช 7581 นนทบุรี สภาพกระโปรงหน้าพังยับ หม้อน้ำแตก ทราบชื่อผู้ขับขี่ คือ นายพิพัฒน์ ยังน้อย อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151/1 หมู่ 6 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย กำลังปิดกั้นถนน เพื่อตรวจสอบสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ได้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเขียว หัวพ่วงทะเบียน 80-9409 ปทุมธานี ท้ายพ่วง 82-2539 ปทุมธานี เป็นรถบรรทุกของบริษัท สยามผลิตภัณฑ์คอนกรีต บรรทุกเสาปูนขนาดใหญ่ สภาพด้านหน้าพังยับ กระจกแตก ได้พุ่งเข้าชนรถกระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ 4 ประตู สีแดง - ขาว ทะเบียน ฆฌ 5989 กทม. ซึ่งเป็นรถตำรวจ ถูกชนท้ายกระบะฉีกขาด ในขณะเดียวกัน ทำให้รถพุ่งไปกระแทกรถเจ้าหน้าที่กู้ภัย และรถยนต์กระบะ กับรถบรรทุกปูนคู่กรณี ทำให้รถบรรทุกปูนคันแรกไถลไปชนรถ จยย. ที่จอดอยู่ด้านหน้า จนเข้าไปติดอยู่ใต้ล้อรถบรรทุก เป็นรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีเทา - ดำ ทะเบียน กทพ 594 นนทบุรี ทราบชื่อผู้ขับขี่ คือ นายศุภกร แก้วโกมล อายุ 32 ปี ส่วนรถยนต์เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับความเสียหายเล็กน้อย จากเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดภายใน 1 คน คือ ผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อและไม่สามารถให้ปากคำได้

จากการสอบถาม นายชนินทร์ สาอาจ อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งว่า รถกระบะกับรถสิบล้อชนกัน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้ากันพื้นที่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ในระหว่างที่จอดอยู่ก่อนที่เกิดเหตุเปิดสัญญาณไฟ ได้มีรถพ่วงบรรทุกเสาขนาดใหญ่พุ่งตรงเข้ามา ซึ่งตนยืนอยู่ตรงรถกู้ภัย ตนดูว่าไม่เบรกแน่ จึงได้สั่งหนี รถบรรทุกพ่วงเสาปูนจึงได้พุ่งชนรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพุ่งไปชนรถบรรทุกปูน และกระบะ ที่จอดข้างทาง ทำให้รถบรรทุกปูนไถลไปชนรถจยย. ที่จอดอยู่ทำให้ผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วงติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เข้าช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งหมด และแยกดำเนินคดีเป็น 2 คดี คือ คดีรถบรรทุก 10 ล้อ กับรถยนต์กระบะ คู่กรณีแรก และคดีที่ 2 คือ รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนทั้งหมด 5 คัน ซึ่งผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งรอผลตรวจแอลกอฮอล์จากทางแพทย์เพื่อยืนยันในการดำเนินคดีต่อไป


 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...