xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กเกรียน” เตือน “บิ๊กแป๊ะ”ให้ศึกษากรณี“ถวิล เปลี่ยนศรี”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: มานพ


 
เรื่องดัง - ข่าวเด็ด /”บิ๊กเกรียน”เขย่าสีกากี “ ปู-ยิ่งลักษณ์”ใหญ่ขนาดไหนยังถูกคว่ำโดนเจาะยางก่อนหมดสภาพเพราะย้ายไม่เป็นธรรม / เจาะลึกข้อมูลย้ายนายตำรวจว่ากันตามอำเภอใจ คนดีทำดีโดนแป้ก ส่วนคนลิ้น-มีของฝากโตเอาโตเอา “ตีปาก”คนท้าฟ้องศาลปกครองระวังจบไม่สวย/เผยตำรวจ”แม่บ้าน”ตัวหาส่วยเมืองปากน้ำเรียกประชุมนายบ่อนเตรียมถอนทุน 18 ล้าน

“อย่ากลัวว่าชีวิตของท่านจะพบจุดจบ แต่จงกลัวว่าชีวิตท่านจะไม่มีโอกาสเริ่มต้น”คาร์ดินัล นิวแมน พระราชาคณะนิกายโรมันคาทอลิก ชาวอังกฤษ.....สวัสดีครับ....0000.... “บิ๊กเกรียน”มาพร้อมกับเหตุการณ์ “ช็อกโลก”เมื่อกลุ่มผู้ก่อการร้ายกระจายกำลังปฏิบัติการปลิดชีพผู้บริสุทธิ์ทั่วกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป้าหมายมีทั้งสนามฟุตบอล ฮอลล์จัดคอนเสิร์ต ผับ-บาร์ และศูนย์การค้ามีผู้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 140 คน ทางการฝรั่งเศสต้องสั่งปิดพรหมแดนและประกาศภาวะฉุกเฉิน ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งทูตไทยดูแลพี่น้องชาวไทยที่พักอาศัยอยู่ในปารีส กันอย่างเต็มที่... “บิ๊กเกรียน”ติดตามด้วยความหดหู่ ภาวนาว่าอย่าเกิดขึ้นในบ้านเราเลย ลำพังแค่ระเบิดสีแยกราชประสงค์แม้จะตามลากคอขบวนการได้แต่ภาพ-ข่าวแบบนี้ทำลายบรรยากาศเมืองท่องเที่ยวได้อย่างยับเยิน.....

00000.....กลับมาที่สยามบ้านเราคดีแก๊ง “หมอหยอง - สารวัตรเอี๊ยด”ลุกลามบานปลายไปถึงอุทยานราชภักดิ์ มีทหาร เข้าไปเกี่ยวข้องหลายสิบ ระดับนายพล - พันเอก ต้องลาออกจากราชการ ไม่รวมสายสีกากีเมื่อการสอบสวนพบว่ามีส่วนร่วม พล.ต.อ.ประวุฒิ ถาวรศิริ อดีตที่ปรึกษา สบ.10 ต้องรีบ “ตัดกรรม”ลาออกด้วยความสมัครใจไปก่อนเป็นรายแรก ทิ้งระยะห่างเพียงเล็กน้อยตามติดด้วย พ.ต.อ.ศิวพงษ์ พัฒน์พงศ์พานิช รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ไพโรจน์ โรจนขจร ผกก. 2 บก.ป.ยื่นใบลาออก ผู้คนรู้กันทั้งบางแต่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกดอกมะลิสวม “เฮดการ์ด”ป้องกันเต็มที่ เปิดแถลงทั้งทีแต่บอกนักข่าวว่าตำรวจยังไม่มีข้อมูล แหม่!!!!!...ถอดพิมพ์ “บิ๊กแป๊ะ”พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.มาเปี๊ยบ ไม่รู้ ไม่เห็น “ลอยตัว”เหนือปัญหาปลอดภัยที่สุด.....

00000.....วันก่อน “บิ๊กเกรียน”เห็นพล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ หัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์โรฮิงจา ให้สัมภาษณ์ในจอโทรทัศน์ ยามนี้ยิ้มแย้มราศีจับ ยิ่งคณะอัยการสูงสุดแถลงต่อศาลของเป็นพยานโจทก์เพื่อจัดเตรียมพยานหลักฐานต่างๆ เป็นอันว่า “ยกแรก”จบด้วยชัยชนะเป็นของ “เฮียปวีณ” ส่วน ผบ.ตร. “แป๊ะแปดโล”กลับลำตามไม่ทัน จากที่แข็งกร้าวตำรวจทำงานที่ไหนก็ได้ ช่างมันฉันไม่แคร์กลายเป็นพร้อมเปิดประตู 48 ชั่วโมงปรับความเข้าใจ.....ก็ว่ากันไป....เพราะความจริงของ “คนจริง” ก็คือความจริง สังคมตำรวจไทยดีๆชั่วๆแต่ส่วนใหญ่เขาสรรเสริญคนดีนะ “บิ๊กแป๊ะ” ใช่ว่าจะปอดแหก ไร้ความรู้สึกกันเสียหมด กรณี “รองฯวีณ” มีแต่เข้าเนื้อ เหตุผลชั่งกิโลน้ำหนักและเหตุผลอยู่ที่เจ้านายไปกลั่นแกล้งเขา จริงอยู่อาจตามหาใบเสร็จไม่เจอแต่ขอให้กลับไปดูกรณีคุณพี่ถวิล เปลี่ยนศรี อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ....

.00000.....วันที่ 30 ก.ย.2554 รับบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สั่งย้ายพี่หวิน ให้ไปเป็นที่ปรึกษานายกฯแต่เจ้าตัวยื่นขอความคุ้มครองจากศาลปกครอง วันที่ 7 มี.ค.2557 ศาลปกครองสูงสุดมีคำสั่งพิพากษาคืนตำแหน่งให้กับพี่หวิน และเข้าทำหน้าที่เก้าอี้เก่าวันที่ 28 เม.ย.2557 จนเกิดการยึดอำนาจในวันที่ 22 พ.ค.ปีเดียวกัน.....ประเด็นอยู่ที่ระหว่างการต่อสู้เรียกสิทธิ์พึงมีพึงได้กลับมานั้นบนเวทีคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรร์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ลุงกำนัน สเทพ เทือกสุบรรณ ก็ใช้กรณีพี่หวิน เป็นสว่านเจาะยางรัฐบาล “ยิ่งลักษณ์”จนไปไม่เป็น ......

00000.....ประสาคนกันเอง “บิ๊กเกรียน”ขอเตือน “แป๊ะแปดโล”ด้วยความปรารถณาดี อย่าล้อเล่นกับ “อำนาจ”ที่สามารถกลับมา “บาด”ให้คนใช้ในทางผิดเสียผู้เสียคนมานักต่อนัก พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ จัดเป็นนายตำรวจ “น้ำดี”เป็นปรามาจารย์ด้านการสอบสวน เคยได้รับรางวัลต่างๆ มากมายรวมทั้ง “ครุฑทองคำ”จากสมาคมข้าราชการพลเรือน “ถอดพิมพ์”มาแนวเดียวกับถวิล เปลี่ยนศรี เปี๊ยบ!?.....แล้วอะไรอย่างอื่นจะมาแนวเดียวกันไม่ได้หรือ.....เช่นการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจที่ผ่านมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร) ใช้อะไรเป็นเกณฑ์ ความพิลึกพิลั่น ผิดฝาผิดตัวคนดี คนทำงานกลับโดนลงโทษ ส่วนไอ้พวกตามแห่ประจบสอพลอ ดีครับนาย เหมาะสมครับท่าน หรือประเภท “หิ้ว”อะไรติดไม้ติดมือไปฝาก“เผือก”ได้ดีกันเป็นแถว.....ใช่เพียงข้อกล่าวหาลอยๆ ในฐานะพนักงานสอบสวนระดับครุฑทองคำ รายละเอียดความไม่ชอบมาพากลต่างๆ เขาเก็บไว้หมด เห็นคนโตในกรมปทุมวันท้าเหยงๆ วันไหนหมูเกิดไม่กลัวน้ำร้อนมีหนาวกันทั้งบางนะแป๊ะนะ....

00000..... หลายวันก่อนสถานีตำรวจทางหลวง 2 กก.4 จังหวัดขอนแก่น โชว์โครงการเขตขับขี่ปลอดภัย 14 กม.ช่วงทางเข้าเมืองด้วยการรณรงค์ลดความเร็วไม่เกิน 60-80 กม./ชม.ปรากฏว่ายังมีผู้ฝ่าฝืนกว่า 1,000 รายต่อวัน “บิ๊กเกรียน”ตัวตั้งตัวตีเขม่นกับตำรวจจราจรแบบผูกปีเห็นแล้วขอติ และชมตามข้อเท็จจริง “แต้มบวก”อยู่ตรงที่ตำรวจทางหลวง 2 ขอนแก่นมีความจริงใจเพราะช่วง 14 กม.มีป้ายเตือนเห็นชัดตลอดทาง แถมก่อนถึงเขตรณรงค์ยังบอกอีกว่าอีก 300 เมตรจะจับแล้วนะถ้ายังขับเร็วกว่ากฎหมายกำหนด ต่างกับตำรวจทางหลวง 1 สระบุรี “บิ๊กเกรียน”ติงไปหลายครั้งแต่ยังทำหู “ทวนลม” เขตควบคุมความเร็วแถวแก่งคอย โรงปูนออกใบสั่งกันวันละเท่าไหร่ ต่อเนื่องกันมาหลายปี ถ้าสุจริตใจไม่คิดแบ่งเปอร์เซ็นต์ค่าปรับต้องทำแบบตำรวจทางหลวง 2 ขอนแก่น......ประเด็นนี้ “บิ๊กเกรียน”วอน “ลุงตู่” หากสั่งแก้ไขมีแต่เสียงไชโยของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน....

00000.....คราวนี้มาดูมุม”ลบ”ในสายตา “บิ๊กเกรียน” กันบ้าง ถนนมิตรภาพ ช่วงผ่านเมืองขอนแก่น นั้นมีปัญหามากมายเหตุผลสำคัญคือการออกแบบให้มีขนาดกว้างแบบไฮเวย์ทั่วไป แถมยังมีอุโมงค์ลอด ทำให้รถที่มาจากนอกเมืองส่งความเร็วแบบไม่บันยะบันยัง อุบัติเหตุเฉลี่ยวันละ 2 ศพต่อวันยืนยันได้เป็นอย่างดี แถมเหยื่อส่วนใหญ่เป็นคนท้องถิ่น มีทั้งคนข้าม และ จยย. ความผิดจากการออกแบบที่ไม่สอดคล้องกับวิถีชีวิต .....จากประสงค์เดิมคือเร่งระบายการจราจรจึงต้องเปลี่ยนเป็นค่อยๆไปอย่างมีระเบียบเพื่อเซฟชีวิตมนุษย์ ทุกสิ่ง-อย่างที่ทำกัน “บิ๊กเกรียน”เห็นดีด้วยแต่น่าจะช่วงโปรโมชั่น อย่าเพิ่งปรับอย่างเอาเป็นเอาตาย ไหนๆทุกคนมีความตั้งใจดีต่อกันอยู่แล้ว หามาตรการที่เหมาะสม ปรับแบบเตือนให้จำพร้อมประชาสัมพันธ์ให้มากๆมันจึงจะสำฤทธิ์ผลแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนไอ้พวก”หน้ามึน”ทำมาหารับทานกับส่วนแบ่งใบสั่งแบบไม่รู้ร้อนรู้หนาว “บิ๊กเกรียน”อาสาผูกปีด่าๆๆๆกันจนกว่าผู้หลักผู้ใหญ่บ้านเมืองนี้จะหูตาสว่าง.....

00000.....ไม่รู้เห็นบ้านเมืองยังมีปัญหาน้อยไปหรือไง วันก่อนกลุ่มผู้ชุมนุมในนาม”คนไทยไร้ที่ทำกิน”ประมาณ 500 คนแห่ไปปิดถนนทางเข้าสนามบินกระบี่ ปรากฏว่ามีชาวบ้านอีกกลุ่มไม่พอใจรวมตัวกันมาเผชิญหน้า ผลคือยกโขยงตีกันหัวร้างข้างแตกเป็นภาพชวนอดสูใจ ที่รับไม่ได้ทั้ง 2 ฝ่ายถือธงไตรรงค์โบกสะบัด ถึงคราว “สติแตก”งัดมาเป็นอาวุธใช้ธงไทยตีหัวกันเอง งานนี้ “นอกใน”มีอะไรอยู่เบื้องหลังจังหวัดกระบี่ รู้กันแก่ใจ แต่จะแก้อย่างไรควรเร่งรีบอย่าปล่อยเป็นชนวน “ไทยฆ่าไทย” เหตุการณ์นี้สะท้อนถึงความจริงเกิดเป็นคน(ไทย)ยังไงก็ไม่ยอมอดตาย จากยกพวกตีกันระวังบานปลายเป็นจลาจลเสียเลือดเสียเนื้อ......วันนี้รัฐบาล ท ทหาร พอมองเห็นอะไรกันบ้าง “จัดระเบียบ” กับ “ระเบียบจัด”มันมีส่วนทำให้ประชาชนหิวโหย เศรษฐกิจตกสะเก็ดคลองถม สะพานเหล็ก บ้านหม้อ เสร็จไปแล้วไม่รู้หาบเร่แผงลอยที่ไหนจะโดนอีก ไม่มีใครอยากทำผิดกฎหมายแต่ไม่มีใครอยากอดตายเหมือนกัน ปัญหาต่อไปคือภัยแล้งที่คืบคลานมาเร็วกว่าปกติ “วันเพ็ญเดือน 12” น้ำไม่นองแต่ขอดตลิ่ง ข้าว-นา ทำไม่ได้ปี 2559 หวังว่าโจรจะไม่กลับมาครองเมืองนะลุงตู่นะ.....

00000.....ข่าวล่ามาเรือเกลือหลังกองบัญชาการตำรวจนครบาล ลุยจับบ่อนพนัน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กลัวน้อยหน้าแต่เดินสวนกันคือมี “แม่บ้าน”แห่งเมืองปากน้ำ เรียกประชุมผู้ประกอบการสีเทาเตรียมเปิดบริการขาพนันทั้งจังหวัด เชื่อได้หรือไม่แต่ “บิ๊กเกรียน”หูผึ่งเพราะ “วงใน”เคาะแคะเก้าอี้ใหญ่สมุทรปราการ เซ้งกันสูงถึง 18 ล้าน “ซื้อเก้าอี้”ถ้าไม่ถอนทุนจะจ่ายไปทำไม......

อีกเรื่องงามหน้านโยบายปรามปรามผู้มีอิทธิพลของรัฐบาล หน่วยเฉพาะกิจ จังหวัดสกลนคร ประกอบด้วยตำรวจ - ทหารและฝ่ายปกครองออกทำหน้าที่อย่างแข็งขันจนชาวบ้านชอบใจ แต่วันหนึ่งเกิดอาการ “ดีแตก” มีทั้งรีด -ไถ ตบทรัพย์ “อมของกลาง” ผู้เสียหายไม่กล้าชนตรงๆเพราะ “อิทธิพล”ตัวจริงมันมีที่ไหนนอกจากสีกากี สีเขียวขี้ม้า (บางคน)จึงฝากทุกข์ให้ “บิ๊กเกรียน”ฟ้องผู้หลักผู้ใหญ่รีบสั่งการณ์แก้ไขด่วน “ตัวแสบ”มียศ ร.ต.อ. ทั้งตบตีรีดไถครบสูตร ขืนปล่อยไว้เสียหายนโยบายดีๆซะเปล่า.....00000
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...