xs
xsm
sm
md
lg

ทาวน์เฮาส์ย่านลำลูกกาทรุดทั้งแถบ พังไป 4 หลัง เทศบาลเร่งช่วยย้ายของออก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ASTV ผู้จัดการ - ทาวน์เฮาส์ “หมู่บ้านรินทร์ทอง” อ.ลำลูกกา ทรุดทั้งแถบ พังไป 4 หลัง สภาพจ่อถล่มได้ทุกเมื่อ เทศบาลเร่งช่วยขนย้ายข้าวของออก พร้อมสั่งสอบโครงสร้างว่าถูกต้องตามแบบวิศวกรรมสถานหรือไม่


วันนี้ (13 ต.ค.) จากกรณีชาวบ้านย่านลำลูกกาแจ้งว่าบ้านอยู่อาศัยทรุดตัวหลายหลังจนต้องขนข้าวของย้ายออกมาเนื่องจากเกรงว่าบ้านจะถล่มลงมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่ามีบ้านทรุดตัวหลายหลังจนพังเสียหายภายในหมู่บ้านรินทร์ทอง ซอย 6 หมู่ 2 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จึงประสานนายจรูญศักดิ์ สิงหเดช นายอำเภอลำลูกกา นายบุญไกร บุญคุ้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองลำสามแก้ว และเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบ พบบ้านทาวน์เฮาส์สูง 2 ชั้นที่ปลูกติดกันรวม 9 หลัง ตั้งอยู่ระหว่างซอย 6 กับซอย 7 ทรุดตัวลงมาอย่างน่ากลัวจนบ้านทั้งหลังเอนเอียง ผนังและกำแพงบางส่วนแตกหักพังเสียหาย ผู้ที่พักอยู่ในบ้านแต่ละหลังต้องรีบขนทรัพย์สินและข้าวของเครื่องใช้ออกมาจากบ้านเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย

นายคำพูน ผ่องใส อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 59/197 ซอย 6 เปิดเผยว่า ลูกสาวโทรศัพท์มาบอกว่าบ้านทรุดจนเกิดเสียงดังสนั่น ตนจึงต้องรีบกลับบ้านไปดูพบว่าบ้านได้ทรุดตัวลงมาโดยเฉพาะห้องครัวตั้งแต่คานลงมาถึงผนังมีรอยร้าว เศษปูนแตกพังต่อเนื่อง หวั่นว่าจะถล่มทั้งหลัง โดยลูกสาวเล่าให้ฟังว่าตอนเกิดเหตุกำลังนั่งอ่านหนังสืออยู่ จู่ๆ ได้ยินเสียงบ้านลั่นมาจากทางหลังบ้าน จากนั้นบ้านเกิดทรุดตัวลงอย่างเห็นได้ชัด

นายคำพูนกล่าวอีกว่า ได้ซื้อบ้านหลังนี้และได้ย้ายเข้ามาอยู่เมื่อ 20 ปีแล้ว หลังจากอยู่ได้ 4 ปีก็มีปัญหาบ้านทรุดจึงแจ้งให้เจ้าของโครงการทราบ และทางโครงการหมู่บ้านได้มาแก้ไขปัญหาให้ โดยการดีดบ้านให้สูงขึ้น โดยบ้านหลังนี้ตนและครอบครัวอาศัยอยู่ด้วยกัน 4 คน เมื่อวานที่ผ่านมาช่วงบ่ายตนได้ออกไปทำธุระนอกบ้าน โดยมีลูกสาวอยู่บ้านคนเดียว ได้โทร.มาบอกว่าบ้านพัง ตนจึงรีบกลับและมาพบเห็นสภาพบ้านดังกล่าวจึงได้นำข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นออกไป และไปอาศัยนอนบ้านญาติ จนกระทั่งวันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองลำสามแก้วเข้ามาให้การช่วยเหลือเคลื่อนย้ายข้าวของดังกล่าว

นายเฉลิมพล มั่งคั่ง ปลัดจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยนายบุญไกร บุญคุ้ม นายกเทศมนตรีเมืองลำสามแก้ม อำเภอลำลูกกา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบบ้านทาวน์เฮาส์ทรุดภายในหมู่บ้านรินทร์ทอง พบบ้านได้รับความเสียหายจำนวน 4 หลัง ได้รับความเสียหายไม่สามารถพักอาศัยได้ สภาพของตัวบ้านแตกร้าว และตัวบ้านเอียง พื้นทรุดเข้าหากัน พร้อมที่จะพังถล่มพังลงมา ทางเทศบาลเมืองลำสามแก้วได้ใช้แผงกั้นเพื่อไม่ให้ประชาชนเข้าไปในพื้นที่เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย พร้อมกันนี้ยังได้ให้เจ้าหน้าที่ช่วยขนย้ายข้าวของภายในบ้านออกไปจัดเก็บไว้ในที่ปลอดภัย พร้อมกับสั่งให้ทางเทศบาลให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างรีบด่วน และสั่งให้ตรวจสอบโครงสร้างการก่อสร้างว่าถูกต้องตามแบบวิศวกรรมสถานหรือไม่

ทางด้านนายบุญไกร บุญคุ้ม นายกเทศบาลเมืองลำสามแก้ว กล่าวว่า ปัญหาของบ้านทาวน์เฮาส์ที่ทรุดตัวจำนวน 4 หลังที่เข้าอยู่ไม่ได้ คือ บ้านเลขที่ 59/197 ถึงบ้านเลขที่ 59/201 ซึ่งได้ปิดประกาศห้ามใช้จนกว่าจะมีเจ้าหน้าที่ของกรมโยธาฯ เข้าตรวจสอบความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ทางเทศบาลก็ได้ให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนมาอย่างต่อเนื่อง โดยให้เจ้าหน้าที่นำรถของทางเทศบาลมาขนย้ายข้าวของออกจากบ้านก่อน ส่วนบางบ้านนั้นต้องขนย้ายกลับบ้านต่างจังหวัด โดยมีเพื่อนบ้านและเจ้าหน้าที่ช่วยกันขนย้าย


 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...