xs
xsm
sm
md
lg

ทหารคุมตัว “คาราดัก” ส่ง บช.น.ฝากขัง - ผลตรวจสารเคมีในบ้านพักมีนบุรีใช้ผลิตยาเค

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

นายอาเดม คาราดัก ผู้ต้องหาครอบครองวัตถุระเบิดที่ถูกจับกุมได้ที่พูลอนันต์อพาร์ทเมนท์ ย่านหนองจอก เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา
ASTVผุ้จัดการ - ผบช.น.เผยทหารควบคุมตัว “อาเดม คาราดัก” ส่ง บช.น.นำตัวฝากขัง หลังจับกุมได้ที่พูลอนันต์พาร์ทเมนต์ และควบคุมตัวไว้ตามมาตรา 44 ครบ 7 วัน หากฝากขังไม่ทันจะควบคุมตัวไว้ที่ สน.มีนบุรี ส่วนแกลลอนสารเคมีที่พบในบ้านพักย่านมีนบุรี เป็นยาเคผสมน้ำ เตรียมตรวจสอบนำไปประกอบระเบิดได้หรือไม่ ด้านพยานระบุ “วรรณา” เคยอุ้มลูกมาที่บ้านหลังนี้

วันนี้ (4 ก.ย.) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีระเบิดที่แยกราชประสงค์ และสะพานสาทร ว่าขณะนี้ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาแล้วทั้งหมด 9 คน หากมีการพาดพิงบุคคลอื่นก็จะทำการออกหมายจับเพิ่มอีก โดยในช่วงบ่ายวันนี้จะได้รับมอบตัวนายอาเดม คาราดัก ผู้ต้องหาครอบครองวัตถุระเบิดที่ถูกจับกุมได้ที่พูลอนันต์อพาร์ทเมนต์ย่านหนองจอกเมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมาซึ่งถูกทหารควบคุมตัวไว้สอบสวนขยายผลตามมาตรา 44 รัฐธรรมนูญชั่วคราว ครบกำหนด 7 วันแล้ว ส่วนความเขื่อมโยงผู้ร่วมขบวนการรายอื่นอีกนั้นก็ต้องทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งเนื่องจากเพิ่งได้รับมอบตัวมา เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ และคาดว่าหากสอบสวนเสร็จสิ้นแล้วจะนำไปขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรีฝากขังผลัดแรกในวันนี้ แต่หากส่งฝากขังไม่ทันวันนี้จะนำตัวไปควบคุมไว้ที่ สน.มีนบุรี เพื่อคุมไปฝากขังในวันพรุ่งนี้ต่อไป

ส่วนกรณีที่เข้าตรวจสอบบ้านเดี่ยว 2 ชั้น บ้านเลขที่ 59/79 หมู่บ้านขุมทรัพย์แลนด์ ซอยราษฎร์อุทิศ 34 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี พบสารเหลวบรรจุในแกลลอนจำนวน 7 ถังนั้น ด้าน ผบช.น.กล่าวว่า เบื้องต้นพบว่าเป็นสารประกอบเพื่อทำยาเสพติด (ยาเค)

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าสารเหลวดังกล่าวสามารถนำไปผสมเป็นส่วนประกอบของระเบิดได้หรือไม่ นอกจากนี้ยังเจอกล่องใส่วัสดุไฟฟ้าอีกจำนวนมาก และจากการสอบสวนพยานให้การว่า จากการดูข่าวที่สื่อนำเสนอคดีระเบิด จำได้ว่าเคยเห็น น.ส.วรรณา สวนสัน ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับและขณะนี้ยังอยู่ต่างประเทศ อุ้มลูกมาที่บ้านประมาณ 1 ปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม ตำรวจต้องหาพยานหลักฐานว่า น.ส.วรรณาเป็นผู้เช่าบ้านหลังนี้หรือไม่ ต่อไป
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...