xs
xsm
sm
md
lg

“แม่ร่ำไห้” กอดศพ “สิงห์” มือกีตาร์วงสควีซ(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


“วีระกานต์ มุสิกพงศ์ และครอบครัว” รุดเยี่ยมศพลูก ที่นิติเวช รพ.จุฬาฯ พร้อมนำเสื้อผ้าไปให้มือกีตาร์วงสควีซสวมใส่เป็นครั้งสุดท้าย เผยทราบตลอดลูกชายมีปัญหาความรัก แต่ไม่ยอมกลับบ้านมาปรึกษา ยันเข้าใจแฟนสาวลูก แต่ไม่อยากพูดถึงเพราะไม่อยากให้เสียหายความคืบหน้าเหตการณ์ที่ นายประชาธิป หรือ สิงห์ มุสิกพงศ์ อายุ 31 ปี ลูกชายคนรอง ของนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ อดีตประธาน นปช. และเป็นมือกีตาร์วงสควีซ แอนิมอล กระโดดคอนโดหรูย่านทองหล่อ เสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา (29 ก.ค.) เนื่องจากปัญหาเรื่องความรักกับแฟนสาว โดยนายวีระกานต์ ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เพราะทราบว่าลูกชายประสบปัญหาอยู่แล้ว

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (30 ก.ค.) นายวีระกานต์ บิดาผู้ตาย พร้อมด้วย นางศรีวิไล มุสิกพงศ์ ภรรยา และ นายวีรภัทร มุสิกพงศ์ นายวีรวิทย์ มุสิกพงศ์ ลูกชายทั้งสอง รวมทั้ง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำ นปช. เดินทางไปที่นิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อนำเอกสารสำคัญต่าง ๆ มามอบให้ทางโรงพยาบาล

นายวีระกานต์ กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาเพื่อยื่นเอกสารในการรับศพและนำเสื้อผ้าของสิงห์มาให้ใช้ในการแต่งตัว ตั้งแต่เกิดมาตนไม่เคยเลือกเสื้อผ้าให้ลูกเลย วันนี้เพิ่งจะมีโอกาสเลือกเสื้อผ้าชุดที่ลูกชอบให้ ปกติลูกชายเป็นคนที่เก็บปัญหาไว้จะไม่ค่อยบอกอะไรกับใคร ซึ่งตนเคยพูดบอกหลายครั้งว่าถ้าหากมีปัญหาให้มาปรึกษาพ่อและแม่ก่อน แต่มักจะไม่ปรึกษาตน เพราะเห็นว่าพ่องานเยอะและลูกก็จะเกรงใจตน โดยคืนก่อนเกิดเหตุลูกชายได้พูดคุยกับแม่ทางโทรศัพท์ ถึงเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้น ตนก็ได้บอกให้เข้ามาที่บ้าน มีอะไรให้มาคุยกันก่อน แต่ก็ไม่ได้เข้ามา เหมือนเขาตัดสินใจไปแล้ว

“ผมไม่ได้เดินทางไปหาลูก ทำให้รู้สึกว่ามีโอกาสจะคว้าสิงห์ไว้แต่กลับไม่ได้คว้า เสียใจมากที่สุด ผมและครอบครัวไม่ได้ติดใจการเสียชีวิตของลูก และในส่วนของจดหมายลา สิงห์ได้ระบุข้อความว่า เขามีพ่อแม่เขาก็รัก เขามีพี่น้องเขาก็รัก เขาได้ออกอัลบั้มตามที่จุดมุ่งหมายแล้ว เขาได้เป็นคนรักของผู้หญิงที่ดีที่สุดคนหนึ่ง เขาพอใจแล้ว แค่นี้ก็พอใจแล้ว สำหรับแฟนสาวของสิงห์นั้น เมื่อคืนก็อยู่ตลอด มีการพูดคยกันตลอด แต่เขาเป็นบุคคลที่สาม ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไร จึงไม่อยากเอ่ยถึง จะทำให้เขาเสียหาย เพราะสิงห์เขาก็รักของเขามาก เขาไม่ได้โกรธกัน ยังบอกว่าจะมีการนัดพูดคุยกัน สำหรับการย้ายศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดธาตุทองนั้น ขณะนี้ทางวัดยังไม่พร้อม ซึ่งทางผมและญาติจะเดินทางมารับศพในวันเสาร์ที่ 1 ส.ค. เวลา 14.00 น. และจะมีการรดน้ำศพ เวลา 16.00 น. วันเดียว โดยจะตั้งสวดเป็นเวลา 3 คืน และฌาปนกิจในวันจันทร์ที่ 4 ส.ค. ต่อไป” นายวีระกานต์ กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ทางโรงพยาบาลได้เปลี่ยนชุดนายประชาธิป ซึ่งเป็นชุดที่พ่อและแม่นำมาให้ ญาติและครอบครัวได้เข้าไปในห้องพักศพ ซึ่งนางศรีวิไลได้พูดร่ำลานายประชาธิปก่อนจะก้มลงไปกอดร่างบุตรชายทั้งน้ำตา จากนั้นครอบครัวก็ได้เดินทางกลับทันที

กำลังโหลดความคิดเห็น...