xs
xsm
sm
md
lg

ปส.จับแก๊งค้ายากลางเมืองกรุง ชาวไทย-ไนจีเรีย

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


บช.ปส.แถลงจับยาเสพติด 2 คดีทั้งยาไอซ์และยาบ้า ย่านพระราม 2 ได้ผู้ต้องหา 4 รายส่วนอีกรายจับกุมนักค้ายาสัญชาติไนจีเรีย พร้อมยึดของกลางยาไอซ์ได้ที่ย่านประเวศ

วันนี้ (21 ม.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ ทั่งทอง ผบก.ปส.1 พล.ต.ต.ไชยยา รุจจนเวท ผบก.ปส. และพล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ ผบก.ปส.3 ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญจำนวน 2 ราย ดังนี้คดีแรกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว นายสตางค์ ล่ำซำเจริญทรัพย์ หรือเอ๋ อายุ 42 ปี นายอาทิตย์ มณีทอง อายุ 63 ปี นายเทเวช ปานาง อายุ 51 ปี น.ส.ยุพิน ศิริโสภา อายุ 40 ปี พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์ จำนวน 24 แท่ง น้ำหนักประมาณ 10.050 กิโลกรัม ยาบ้าจำนวน 20 มัด 9 ซอง ประมาณ 41,800 เม็ด รถยนต์แท็กซี่ จำนวน 1 คัน ทม 6813 กทม. อาวุธปืนพกขนาด 9 มม.ยี่ห้อ COLT จำนวน 1 กระบอก โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง

พล.ต.ท.เรวัช กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่านายสตางค์ต้องการจะจำหน่ายยาไอซ์จำนวน 10 กิโลกรัม ในราคา 10,000,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผนจับกุมโดยติดต่อซื้อยาไอซ์และสะกดรอยติดตามนายสตางค์ และนายอาทิตย์ที่จะเดินทางไปรับยาเสพติดที่ปั๊ม ปตท.พระราม 2 จากนายเทเวช กับ น.ส.ยุพิน โดยใช้รถแท็กซี่ของกลางเป็นยานพาหนะ หลังจากนั้นนายสตางค์และนายอาทิตย์กลับมาที่ห้องพักโรงแรมเอเชียแอร์พอร์ต ถนนพหลโยธิน อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อำพรางติดต่อซื้อว่าพร้อมส่งมอบยาเสพติดแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อำพรางจึงเข้าไปตรวจสอบ และแสดงตัวเข้าจับกุมและทำการตรวจสอบพบยาไอซ์ของกลางดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดหนึ่งได้ติดตามนายเทเวชกับ น.ส.ยุพิน แล้วทำการตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 35/93 หมู่ 1 หมู่บ้านทวีทอง 3 แขวงและเขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร พบของกลางเป็นยาบ้าอีกจำนวน 41,800 เม็ด จึงจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมด้วยของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยนายสตางค์เป็นเจ้าของเต็นท์รถแต่ธุรกิจมีปัญหาจึงหันมาค้ายา เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

คดีที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.1 สามารถจับกุม นายอรินซี ชิดิ (MR.ARINZE CHIDI) อายุ 34 ปี สัญชาติไนจีเรีย พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์ชนิดเกล็ดใส บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส 4 ถุงๆ ละประมาณ 100 กรัม รวมน้ำหนักไอซ์พร้อมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 400 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกล้องวงจรปิดสีขาวยี่ห้อ VIEW ยาไอซ์ชนิดเกล็ดใส บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส จำนวน 3 ถุงๆ ละประมาณ 100 กรัม จำนวน 2 ถุง ถุงละ 70 กรัม จำนวน 1 ถุง รวมน้ำหนักไอซ์พร้อมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 270 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกล้องวงจรปิดสีขาวยี่ห้อ VIEW โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง กล้องวงจรปิดยี่ห้อซึ่งใช้ซุกซ่อนยาเสพติด โดยจับได้เมื่อวันที่ 19 ม.ค. เวลาประมาณ 14.00 น.

พล.ต.ต.ทนงศักดิ์กล่าวว่า พฤติการณ์ในการจับกุมก่อนเกิดเหตุในคดีนี้ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งข้อมูลจากสายลับว่านายอรินซีมีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติด และยังมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ภายในห้องพักหมายเลข 154/21 ตึก บี ชั้น 2 อาคารพฤกษาธานี 2 ซ.อ่อนนุช 57 แขวงประเวศ เขตหนองบอน กรุงเทพฯ จึงได้ทำการเฝ้าสืบสวนสวนพฤติกรรม พบว่าน่าเชื่อว่ามีพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจริง

ต่อมาวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.1 นำหมายค้นจากศาลจังหวัดพระโขนง เข้าทำการตรวจค้น ห้องพักของผู้ต้องหา อาคาร พฤกษาธานี 2 อาคารพฤกษาธานี 2 ซ.อ่อนนุช 57 แขวงประเวศ เขตหนองบอน กรุงเทพ เมื่อไปถึงพบนายอรินซี ผู้ต้องหา ผลการตรวจค้นพบยาเสพติดประเภทไอซ์จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น