xs
xsm
sm
md
lg

ปาประทัดยักษ์ใส่ร้านเหล้า หน้าสวนจตุจักร เจ็บ 5 ราย

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ผู้บาดเจ็บเป็นตำรวจและเพื่อน รวม 5 ราย
คนร้ายปาประทัดยักษ์ใส่ร้านเหล้าหน้าสวนจตุจักร เจ็บ 5 คน สอบสวนทราบว่าคนร้ายสวมหมวกกันน็อกเข้ามาก่อเหตุโยนประทัดยักษ์ใส่โต๊ะลูกค้าที่นั่งดื่มกัน ก่อนจะวิ่งไปขึ้น จยย.หลบหนี

เมื่อเวลา 03.00 น.วันนี้ (5 พ.ค.) ร.ต.ท.เสกสรรค์ จรรยามั่น พนักงานสอบสวน สน.นพวงศ์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายปาประทัดยักษ์ใส่ร้านเหล้าบริเวณถนนกำแพงเพชร 2 แขวงและเขต จตุจักร กทม.มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุเป็นหน้าร้านเหล้าชื่อ 2 LOR พบกองเลือดหยดเป็นทางยาว ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ นายศุภโชค คล้ายวงศ์ อายุ 28 ปี และนายวิป คล้ายวงศ์ อายุ 29 ปี ทั้งสองคนถูกนำตัวส่ง รพ.เกษมราษฎร์ ร.ต.ท.ทรงศักดิ์ ภูสิฤทธิ์ อายุ 25 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บบริเวณหูขวาและหลัง ร.ต.ท.กฤษฎารักษ์ วิชาไชย อายุ 25 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บบริเวณหลังและที่หูข้างซ้าย ส.ต.อ.เพิ่ม บูรณะ (ไม่ทราบอายุ) ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณใบหน้าอาการสาหัส โดยทั้งสามรายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สน.บางซื่อ ถูกนำตัวส่ง รพ.รามาธิบดีในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนนายใบหม่อน อายุ 30 ปี หุ้นส่วนร้านดังกล่าวผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุร้านปิดแล้วแต่ยังมีลูกค้าที่ยังนั่งอยู่ประมาณ 4-5 โต๊ะ ระหว่างนั้นตนเห็นคนร้ายสวมหมวกกันน็อกเต็มใบขว้างวัตถุบางอย่างมีชนวนไฟลักษณะคล้ายประทัดตกลงมาใส่โต๊ะของลูกค้าจนลูกค้าที่นั่งอยู่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายได้วิ่งไปขึ้นจักรยานยนต์ที่จอดรออยู่บริเวณฟุตปาธหนีไป

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นในละแวกดังกล่าวเข้ามาแสดงอิทธิพล เนื่องจากร้านเหล้าดังกล่าวเพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ก็ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดอื่นทิ้งไป อย่างไรก็ตามจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดรวมทั้งเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี พร้อมทั้งจะเรียกพยานผู้พบเห็นเหตุการณ์รวมถึงเจ้าของร้านเหล้าดังกล่าวมาสอบปากคำเพิ่มเติมว่าอะไรเป็นสาเหตุให้คนร้ายลงมือกระทำการดังกล่าว

ความคืบหน้าล่าสุดจากกรณีมีคนร้ายก่อเหตุปาประทัดยักษ์ใส่ร้านเหล้าชื่อ 2 LOR บริเวณถนนกำแพงเพชร 2 แขวงและเขต จตุจักร กทม. มีผู้บาดเจ็บคือ นายศุภโชค คล้ายวงศ์ อายุ 28 ปี และนายวิป คล้ายวงศ์ อายุ 29 ปี ร.ต.ท.ทรงศักดิ์ ภูสิฤทธิ์ อายุ 25 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บบริเวณหูขวาและหลัง ร.ต.ท.กฤษฎารักษ์ วิชาไชย อายุ 25 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บบริเวณหลังและที่หูข้างซ้าย ส.ต.อ.เพิ่ม บูรณะ ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณใบหน้า โดยทั้งสามรายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สน.บางซื่อ

ร.ต.ท.เสกสรรค์ จรรยามั่น พนักงานสอบสวน สน.นพวงศ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ดำเนินการสอบปากคำพยานไปแล้วจำนวน 3 ปาก ซึ่งจากการสอบสวนพยานให้การว่า เห็นเพียงคนร้ายสวมหมวกกันน็อคเต็มใบขว้างประทัดยักษ์ เข้ามาในร้าน ก่อนตกลงมาใส่โต๊ะของลูกค้า และระเบิดขึ้น จากนั้นคนร้ายได้วิ่งไปขึ้นรถจักรยายนต์หลบหนีไป ส่วนสาเหตุของการก่อเหตุครั้งนี้ยังต้องสืบสวนให้แน่ชัดอีกครั้ง โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ต่อไป อย่างไรก็ตามการตรวจสอบกล้องวงจรปิดนั้นต้องใช้เวลาสักระยะ ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 5 รายนั้น ตอนนี้อาการปลอดภัยและเดินทางออกจากโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว

กำลังโหลดความคิดเห็น...