xs
xsm
sm
md
lg

ระดมกำลังช่วยตามหา “น้องจันลา”

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจระดมกำลังปูพรมช่วยตามหา “น้องจันลา” เด็กหญิงชาวกัมพูชาที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย พร้อมประชาสัมพันธ์ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสมูลนิธิกระจกเงาและตำรวจอีกทาง พ่อแม่ยังมีความหวังลูกมีชีวิตอยู่ ขอให้ได้ตัวคืนมาเร็ววัน

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (27 มี.ค.) พ.ต.อ.วิระศักดิ์ ฝอยทอง ผกก.สน.บางเขน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา เจ้าหน้าที่อาสาในพื้นที่ และสุนัขตำรวจ (K9) ร่วมกันลงพื้นที่บริเวณซอยพหลโยธิน 52 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. เนื่องมาจากเจ้่าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานจากทางมูลนิธิกระจกเงาให้ช่วยเหลือในการตามหา ด.ญ.จันลา ยง อายุ 7 ขวบ สัญชาติกัมพูชา บุตรสาวของนายเนต ยง อายุ 29 ปี และนางไร ยง อายุ 27 ปี ชาวกัมพูชา คนงานก่อสร้างในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง โดย ด.ญ.จันลาหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้รวบรวมกำลังปูพรมค้นหาตัว ด.ญ.จันลาที่บริเวณหลังหมู่บ้านแห่งหนึ่งในซอยพหลโยธิน 52 ซึ่งหมู่บ้านดังกล่าวกำลังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้าง หลังเขตรั้วของหมู่บ้านมีการสร้างที่เพิงพักคนงาน ซอยแบ่งเป็นห้อง เจ้าหน้าที่จึงได้ผสานกำลังเริ่มค้นหาในบริเวณดังกล่าว โดยให้สุนัขตำรวจดมกลิ่นรองเท้าของ ด.ญ.จันลาก่อนจะเริ่มเดินค้นหาหลังเพิงที่พักคนงานก่อสร้างที่มีลักษณะเป็นป่าสนสูงกว่า 4 เมตร ด้านหน้ามีเศษวัสดุก่อสร้างกระจัดการจายทั่วบริเวณ เบื้องต้นจากการค้นหาของสุนัขตำรวจไม่พบร่องรอยของ ด.ญ.จันลา จึงให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่อาสาในพื้นที่เดินปูพรมในบริเวณป่าสนอีกครั้งแต่ก็ไม่พบแต่อย่างใด

นายเนตกล่าวว่า ด.ญ.จันลาเป็นบุตรสาวคนโตของตนกับนางไร โดยในวันที่เกิดเหตุตนทำงานก่อสร้างอยู่ในหมู่บ้าน ปล่อยให้น้องจันลาวิ่งเล่นอยู่ในหมู่บ้าน ซึ่งปกติลูกสาวก็วิ่งเล่นอยู่ทุกวัน หลังทำงานเสร็จตนจึงจะพาลูกสาวเข้าบ้านเพื่อพักผ่อน แต่ก็หาตัวลูกสาวคนโตไม่พบ พบแต่ลูกสาวคนเล็กที่อยู่กับแม่ หลังจากนั้นตนได้ปั่นจักรยานตามหาลูกทุกวันแต่ก็ไม่พบวี่แวว จึงแจ้งไปที่มูลนิธิกระจกเงาในช่วยค้นหาอีกแรง ตนเองคิดว่ามีคนพาตัวลูกออกไปเพราะหาในพื้นที่ไม่พบ ตนยังหวังว่าลูกสาวจะมีชีวิตอยู่ โดยฝากความหวังไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะตามหาลูกตนพบและพาลูกกลับมาหาตน

พ.ต.อ.วิระศักดิ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากทาง สน.ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา สบ 10 ในฐานะประธานศูนย์บริหารคนหายและจัดการศพนิรนาม ว่าได้รับการติดต่อจากทางมูลนิธิกระจกเงาให้ช่วยเหลือในการตามหา ด.ญ.จันลาซึ่งหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค. ทางเจ้าหน้าที่ สน.บางเขนจึงลงพื้นที่ปูพรมค้นหาบริเวณที่คาดว่าเด็กหายตัวไป เบื้องต้นยังไม่พบร่องรอยใดๆ และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในวันที่เกิดเหตุ ไม่พบเด็กเดินออกไปจากหมู่บ้านแต่อย่างใด ถ้าเด็กออกไปจากหมู่บ้านแล้วจริงจะต้องมีผู้พาเด็กขึ้นรถหลบหนีออกไปเท่านั้น จากนี้จะต้องทำการสอบสวนบิดา มารดา และผู้เกี่ยวข้องอีกครั้งเพื่อหาเบาะแสของเด็กก่อนจะทำการออกค้นหาตัวเด็กอีก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะช่วยเหลือในการค้นหา ด.ญ.จันลาอย่างเต็มกำลัง

พ.ต.อ.วิระศักดิ์กล่าวต่อว่า ขอฝากประชาสัมพันธ์ว่าหากผู้ใดพบเห็น ด.ญ.จันลา ยง อายุ 7 ขวบ ชาวกัมพูชา สูงประมาณ 110 ซม. หนักประมาณ 20 กก. ผมหยิก ผิวคล้ำ ในวันที่หายไปสวมเสื้อสีส้ม กางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมรองเท้า พูดภาษาไทยได้ ให้ติดต่อมาที่ทางมูลนิธิกระจกเงา หรือ สน.พหลโยธิน เพื่อส่งตัวน้องกลับคืนสู่อ้อมกอดพ่อแม่โดยเร็วกำลังโหลดความคิดเห็น