xs
xsm
sm
md
lg

ตัวแทนภาครัฐพบหลวงปู่พุทธะอิสระแก้ปัญหาพาสปอร์ต-จราจร "หมวดเจี๊ยบ"ปล่อยโฮ ถูกเชิญออกนอกห้อง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตัวแทนภาครัฐหลายหน่วยงานเข้าพบขอคำปรึกษา “หลวงปู่พุทธะอิสระ” กรณีปัญหาต่างๆ ที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน เช่นการทำหนังสือเดินทาง ปัญหาการจราจร บนถนนแจ้งวัฒนะ ชี้ไม่ได้มาขอคืนพื้นที่แต่อย่างใด แต่มาพูดคุยเพื่อหาทางออกร่วมกัน ด้าน “หมวดเจี๊ยบ” รองโฆษกสำนักนายกฯ โผล่แจม “หลวงปู่พุทธะอิสระ” ลั่นไม่เกี่ยวออกไป ส่วน กปปส.แจ้งวัฒนะ โห่ไล่ตำรวจขี้ข้าลั่นเมื่อวันที่ 27 ม.ค. เวลา 10.00 น.ที่เวทีการชุมนุม กปปส.แจ้งวัฒนะ หน้ากรมการกงสุล พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อม พล.ต.สุรชาติ จิตต์แจ้ง หัวหน้าส่วนประชาสัมพันธ์ กระทรวงกลาโหม นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม นายธงชัย ชาสวัสดิ์ อธิบดีกรมการกงสุล นายเกษม มูลจันทร์ รองอธิบดีกรมคุมประพฤติ และนายไพฑูรย์ สว่างกมล รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เดินทางเข้าพบหลวงปู่พุทธะอิสระ เพื่อปรึกษาหารือหลังได้รับมอบหมายจากที่ประชุมศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส.ให้เร่งเจรจาขอคืนพื้นที่การชุมนุมหลายจุดในกรุงเทพมหานคร

พล.ต.ต.อดุลย์กล่าวว่า ในวันนี้จะชี้แจงให้หลวงปู่พุทธะอิสระเห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับประชาชนเป็นหลัก และเป็นการขอพื้นที่ทำงานทั้งหมดคืน รวมถึงขอให้เปิดพื้นที่การจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะด้วย

นอกจากนี้ พล.ต.ต.อดุลย์เปิดเผยว่า ในส่วนช่วงบ่ายที่ได้กำหนดไว้ว่าจะเข้าเจรจาในพื้นที่ ส่วนราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ทั้งนี้ได้ประสานไปยังนายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส.เวที 5 แยกลาดพร้าวแล้ว ปรากฏว่านายอิสสระปฏิเสธการเจรจากับเจ้าหน้าที่จึงต้องยกเลิกไปก่อน

ขณะที่หลวงปู่พุทธะอิสระได้เข้าเจรจากับเจ้าหน้าที่ท่ามกลางการ์ดรักษาความปลอดภัย และอยู่ระหว่างการเจรจา ซึ่งจะมีการแถลงผลการเจรจาภายหลัง

จากนั้นภายหลังการเจรจาระหว่างเจ้าหน้าที่และหลวงปู่พุทธะอิสระประมาณ 1 ชั่วโมง หลวงปู่พุทธะอิสระได้ขอพักการประชุมชั่วคราวโดยระบุว่าจะต้องไปฉันเพลก่อน และนัดหารือร่วมกันอีกครั้งในเวลา 15.00 น. พร้อมกำชับว่าขอให้การเจรจาในช่วงบ่ายมีเฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้องจริงๆ เท่านั้น หากมีบุคคลอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องจะถือว่าการเจรจาในครั้งนี้ไม่ปลอดการเมือง

ทั้งนี้ พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า เบื้องต้นการหารือเป็นไปในทิศทางที่ดี ส่วนในเวลา 15.00 น.จะเป็นการหารือไปทีละหน่วยงานถึงผลกระทบต่อประชาชนที่เกิดขึ้น เริ่มจากกรมการกงสุล จากนั้นจะมีการนัดหมายหารือร่วมกับกระทรวงยุติธรรม และการเปิดจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะอีกครั้ง

ขณะที่ ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งถูกหลวงปู่พุทธะอิสระเชิญออกจากการเจรจา กล่าวพร้อมน้ำตาว่า ตนเองมาในครั้งนี้มีหน้าที่ดูแลสื่อมวลชน แต่เมื่อทำให้หลวงปู่พุทธะอิสระและผู้ชุมนุมไม่สบายใจว่ามีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องก็รู้สึกเสียใจและยืนยันว่าตนไม่มีเจตนาจะทำให้บรรยากาศการเจรจาตึงเครียด

นอกจากนี้ ในส่วนบรรยากาศขณะเจ้าหน้าที่เดินทางออกจากพื้นที่ กล่มผู้ชุมนุมได้ออกมาตะโกนโห่ไล่พร้อมด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...