xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ได้ภาพวงจรปิดกระบะดีแมคซ์ 4 ประตูพุ่งชนจราจรโครงการพระราชดำริดับ!

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

รถยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ค สีโทนสว่าง (สีบรอนซ์-เงินหรือสีขาว) สี่ประตู ขณะขับจากถนนบางนา-ตราด
ตำรวจได้ภาพวงจรปิดกระบะชนรอง สว.จราจร โครงการพระราชดำริดับคาที่ ระบุชัดยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ 4 ประตู แต่ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนและตัวคนร้าย คาดหลบหนีไปทางสวนหลวง ร.9 แนะให้ติดต่อมอบตัวก่อนถูกออกหมายจับ

วันนี้ (9 ก.ย.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ สน.อุดมสุข พ.ต.อ.อุทัย กวินเดชาธร ผกก.กก.ส.ส.บก.น.4 เปิดเผยความคืบหน้ากรณี ร.ต.ต.บรรณาการ กระโจมทอง อายุ 53 ปี รอง สว.จราจรโครงการพระราชดำริ ถูกรถกระบะชนเสียชีวิตคาเครื่องแบบบริเวณถนนเลี่ยงเมืองวงแหวนตะวันออก แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม. เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี ผบก.น.4 ให้แบ่งชุดคลี่คลายคดีเป็น 2 ส่วน คือ ทางเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.4 จะดูแลในส่วนของทางเทคนิค เรื่องการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.อุดมสุข ดูในส่วนของการสอบพยานที่เกิดเหตุ และการหาข่าวในพื้นที่ เบื้องต้นจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษกตลอดทั้งเส้น ยังไม่พบรถกระบะต้องสงสัยดังกล่าวแต่อย่างใด

พ.ต.อ.อุทัยกล่าวอีกว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้ว 2-3 ปาก ซึ่งให้การเป็นไปในทิศทางเดียวกัน คือได้ยินเพียงเสียงดังคล้ายรถชนกัน ประมาณ 2 ครั้ง โดยสันนิษฐานเบื้องต้นว่า ร.ต.ท.บรรณการน่าจะประสบอุบัติเหตุรถไปชนกับแท่งแบริเออร์ก่อนแล้วทำให้ร่างของผู้ตายกระเด็นมาอีกเลน เป็นเหตุให้รถที่วิ่งสวนทางมาคือรถกระบะคันดังกล่าวอาจวิ่งมาด้วยความเร็วกระทั่งชน ร.ต.ต.บรรณาการอย่างแรงเป็นเหตุให้เสียชีวิต

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. พ.ต.ท.นพพร ศรีสุชาติ พนักงานสอบสวน (สบ 3) สน.อุดมสุข เปิดเผยความคืบหน้าว่า ขณะนี้ตำรวจได้ภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว 2 ส่วน ที่บริเวณหน้าบริษัท ที ที เอส เอนจิเนียร์ริ่ง จำกัด ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 2 กม. โดยได้ภาพรถผู้ต้องสงสัยที่ชัดเจนแล้ว คือรถยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีโทนสว่าง (สีบรอนซ์-เงิน หรือสีขาว) สี่ประตู ขณะขับจากถนนบางนา-ตราด ผ่านบริษัทดังกล่าวมุ่งหน้าไปยังจุดเกิดเหตุ และบริเวณด้านหน้าหมู่บ้านลลิล กรีนวิลล์ ถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก ห่างจากจุดเกิดเหตุ 500 เมตร

จากนั้นเห็นไฟจากรถจักรยานยนต์ของ ร.ต.ต.บรรณการ ขณะขับผ่านหมู่บ้านดังกล่าวมุ่งหน้าจุดเกิดเหตุ และภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นรถกระบะคันดังกล่าววิ่งผ่านซึ่งทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าได้ชนผู้ตายแล้วกำลังขับรถหลบหนีมุ่งหน้าสี่แยกประเวศ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม และตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถต้องสงสัยดังกล่าวให้ได้ ส่วนข้อหาที่ผู้ต้องสงสัยจะถูกดำเนินคดีคือ ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และไม่หยุดให้ความช่วยเหลือ

“หากผู้ที่ขับรถกระบะคันดังกล่าวรู้ว่าตัวว่าขับชนผู้ตายให้รีบมาพบพนักงานสอบสวน จะเป็นผลดีกว่า จะได้สอบสวนเบื้องต้นแล้วปล่อยตัวชั่วคราว พร้อมทั้งยังนัดแนะกับพนักงานอัยการได้ แต่ถ้าหากเจ้าหน้าที่สืบสวนจนรู้ตัวคนก่อเหตุแล้วออกหมายจับ ก็ต้องประกันตัว ผมยืนยันว่าจะให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย ไม่ต้องกลัวว่าคนตายจะเป็นตำรวจแล้วจะช่วยเหลือกัน แล้วจะไม่ให้ความยุติธรรม มิหนำซ้ำจะช่วยในกรณีที่ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่อีกด้วย” พ.ต.ท.นพพรกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดเริ่มตั้งแต่บริเวณถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษกมุ่งหน้าถนนบางนา-ตราด และซอยตามละแวกหมู่บ้านที่สามารถไปทะลุเข้าถนนสวนหลวง ร.9 แล้ว เบื้องต้นคาดว่ารถกระบะคันดังกล่าวไม่ได้ใช้เส้นทางหลัก แต่น่าจะหลบหนีไปตามตรอก ซอย ที่สามารถทะลุไปถนนสวนหลวง ร.9 ได้ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนกำลังเร่งติดตามหาภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว
จุดที่พบรถกระบะอีซูซุ ต้องสงสัยขับผ่าน

พนักงานสอบสวนสน.อุดมสุข โชว์ภาพจากกล้องวงจรปิด
กำลังโหลดความคิดเห็น...