xs
xsm
sm
md
lg

จับพ่อค้ายารายใหญ่ ยึดยานรก-บ้าน-เก๋ง อื้อ โทร.รับงานคุกคลองเปรม!

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รอง ผบช.น.นำตัว นายอำนาจ หรือตั้ม เอี่ยมดนัย อายุ 23 ปี มาแถลงผลการจับกุมพร้อมของกลางที่ยึดได้
บก.น.4 แถลงจับหนุ่มวัย 23 นักค้ายารายใหญ่ ย่านวังทองหลาง-ลาดพร้าว พร้อมยึดของกลางยาไอซ์ 1,300 กรัม ยาบ้า 7 หมื่นเม็ด รถยนต์ 4 คัน สมุดบัญชีเงินหมุนเวียน 6 แสน หลังสืบพบผู้ต้องหาไม่มีงานทำแต่กลับมีบ้านมีรถหลายคัน ก่อนตามค้นอพาร์ทเม้นพบของกลางดังกล่าว สารภาพรับยามาจากเอเยนต์รายใหญ่ในเรือนจำคลองเปรม

วันนี้ (16 ส.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น.ที่ บก.น.4 พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รองผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบก.น.4 พ.ต.อ.อาณัติ เกล็ดมณี รองผบก.น.4 พ.ต.อ.ศราวุธ จิตต์ระเบียบ ผกก.สน.บางชัน และชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด บก.น.4 ร่วมแถลงผลการจับกุมนายนายอำนาจ หรือตั้ม เอี่ยมดนัย อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 พัฒนาการ 20 แยก 8 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 1,300 กรัม ยาบ้า 70,000 เม็ด รถยนต์จำนวน 4 คัน สมุดบัญชีธนาคาร 13 เล่ม มีวงเงินหมุนเวียนรวมประมาณ 600,000 บาท

พล.ต.ต.อิทธิพล กล่าวว่า จากการสืบสวนทราบว่า นายอำนาจ หรือ ตั้ม เป็นผู้ค้ายารายใหญ่ในย่านวังทองหลาง ลาดพร้าว และ หัวหมาก โดย นายอำนาจ ไม่ได้ประกอบอาชีพเป็นหลักแหล่ง แต่กลับมีทรัพย์สินจำนวนมาก ทั้งบ้านและรถยนต์หลายคัน จึงวางกำลังเฝ้าติดตาม จนนายอำนาจเดินทางไปอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งย่านวังทองหลาง จึงได้ทำการตรวจค้น พบยาเสพติดจำนวนดังกล่าวเก็บไว้ในห้องพัก

จากการสอบสวนนายอำนาจ สารภาพว่า โทรศัพท์รับออเดอร์ยาเสพติดทั้งหมดมาจาก นายตั้ม(ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ที่เป็นเอเยนต์ค้ายารายใหญ่ในเรือนจำคลองเปรม จากนั้นก็จะไปรับของจากนายเต้ย (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ตามจุดต่างๆ และนำมาเก็บที่ห้องพักเพื่อจำหน่ายโดยทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ครั้ง ได้ค่าส่งยาบ้ามัดละ 3,000 บาท ทั้งนี้ ทางตำรวจยังได้อายัดทรัพย์สินซึ่งเป็นทาวน์เฮาส์ และรถยนต์ซึ่งทั้งหมดเป็นชื่อของแฟนนายอำนาจไว้เนื่องจากสงสัยว่าจะได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติดเพื่อตรวจสอบแหล่งที่มาต่อไป

ทั้งนี้ สน.บางชัน ยังสามารถจับกุม นายเอกชัย ทาอิ่ม อายุ 21 ปี นายอานนท์ อรุณพูลทรัพย์ อายุ 19 ปี และ นายศิวานนท์ ลีเจริญ อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดร่วมกันปล้นร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาปากซอยสวนสยาม 9 ถ.สวนสยาม แขวงและเขตคันนายาว เมื่อกลางดึกวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยได้เงินสดจำนวน 1,400 บาท และสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึง ของพนักงานในร้านไป พร้อมได้ของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินดำทะเบียน บษร 520 กทม.ที่ใช้ก่อเหตุ เสื้อลายพรางทหารที่สวมใส่ก่อเหตุ 1 ตัว เสื้อแจ๊กเก็ตที่ใส่ก่อเหตุ 1 ตัว หมวกกันน็อก 2 ใบ และอาวุธมีดปลายแหลมที่ใช้ก่อเหตุ 2 เล่ม

พ.ต.อ.ศราวุธ จากการสอบสวนนายเอกชัย และ นายอานนท์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อนอีก 2 คน คือ นายพรพรหม ปัจฉิมางกูร และ นายเชฐ (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) จนเมาแล้วจึงวางแผนกันไปปล้นร้านเซเว่น โดยใช้อาวุธมีด จากนั้นนำทองที่ได้ให้ นายศิวานนท์ นำไปขายแล้วนำเงินมาแบ่งกัน โดยจะนำเงินที่ได้ไปซื้อยาบ้ามาเสพ โดยเพิ่งทำเป็นครั้งแรก แต่มีประวัติเคยถูกจับในคดีเสพยาบ้ามาแล้วคนละ 1-2 ครั้ง ส่วน นายพรพรหม และนายเชฐ ที่อยู่ระหว่างการหลบหนีนั้นพอทราบเบาะแสแล้ว คาดว่า จะติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ในไม่ช้า
รถยนต์ที่ ตร.ยึดได้ และคาดว่าได้มาจากการขายยาเสพติด

กำลังโหลดความคิดเห็น