xs
xsm
sm
md
lg

“ไผ่ วันพ้อยท์” ฉุน! ฟ้องหมิ่น “บ๊วย-เอ๋” 2 พิธีกร “คันปาก” เสนอข่าวชวน “หยาดทิพย์” เสพยา

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

“ไผ่ วันพ้อยท์” อดีตผู้สมัคร ส.ส.นักแข่งรถชื่อดัง ส่งทนายฟ้อง “บ๊วย-เอ๋” 2 ดาราพิธีกรรายการคันปาก หลังออกข่าว พาดาราสาวนักแสดงชื่อดัง “หยาดทิพย์ ราชปาล” หนีแม่ไปเสพยาที่บ้าน

วันนี้ (4 มิ.ย.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายไผ่ ลิกค์ อายุ 31 ปี นักแข่งรถยนต์ชื่อดังกลุ่ม “วันพ้อยท์” และอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชาชน จ.กำแพงเพชร ลูกชายนายเรืองวิทย์ ลิกค์ อดีต รมช.มหาดไทย และส.ส.กำแพงเพชร ได้มอบอำนาจให้ นายยุฌธณา ณ ชนก ตระกูลสม และนายสาคร สิริชัย ทนายความเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเชษฐวุฒิ หรือบ๊วย วัชรคุณ และ น.ส.พรทิพย์ หรือเอ๋ วงศ์กิจจานนท์ สองดาราพิธีกรชื่อดัง ในรายการ “คันปาก” ทางโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1 และ 2 ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

ตามคำฟ้องระบุพฤติกรรมสรุปว่า เมื่อวันที่ 22 พ.ค.52 เวลากลางวัน จำเลยที่ 1 และ 2 ซึ่งทำหน้าที่เป็นพิธีกรในรายการ “คันปาก” ได้กล่าวออกอากาศเสนอข้อความอันเป็นเท็จทำนองว่า นางสาวหยาดทิพย์ ราชปาล ดารานักแสดงและนางแบบชื่อดัง ได้หนีมาอยู่กับโจทก์เพื่อเสพยาเสพติด จนมารดา (นางสาวชินพรรณ ราชปาล) ต้องชวนเพื่อนบ้านออกตามหา ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย เพราะผู้ที่ชมรายการคิดว่าโจทก์เป็นคนไม่ดี มีพฤติกรรมที่ผิดศีลธรรม ถูกดูหมิ่นเกลียดชังจากประชาชนทั่วไป ส่งผลให้เสียคะแนนนิยมจนกระทบต่อการลงสมัครรับเลือกตั้งสมัยหน้า และเสื่อมเสียชื่อเสียงต่อวงศ์ตระกูลของโจทก์เป็นอย่างมาก โดยโจทก์ไม่เคยกระทำผิดศีลธรรม หรือกระทำผิดกฎหมายอย่างที่จำเลยกล่าวอ้าง

การเสนอข่าวดังกล่าวของจำเลยที่ 1 และ 2 ไม่ได้เป็นการเสนอข่าวโดยสุจริต มิได้ติชมด้วยความเป็นธรรม เนื่องจากพิธีกรร่วมในรายการคือ นางสาวศรีพรรณ หรืออ้น ชื่นชมบูรณ์ ยังได้กล่าวในรายการให้พวกจำเลยทราบแล้วด้วยว่า ข่าวดังกล่าวมาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือไม่ได้ แต่พวกจำเลยก็ยังนำมาออกอากาศอีก

เหตุเกิดที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ถ.พหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.และตำบลแขวง อำเภอ หรือเขตแดนทุกจังหวัดประเทศไทย ศาลพิจารณารับคำฟ้องโจทก์แล้วนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ 31 ส.ค.นี้
นายสาคร ศิริชัย ทนายความเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเชษฐวุฒิ หรือ บ๊วย วัชรคุณ และ น.ส.พรทิพย์ หรือ เอ๋ วงศ์กิจจานนท์ สองดาราพิธีกรชื่อดัง ในรายการ “คันปาก” ทางโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1 และ 2 ในความผิดฐาน หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

นายไผ่ ลิกค์ ผู้สมัคร ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชาชน
นายเชษฐวุฒิ หรือ บ๊วย วัชรคุณ พิธีกรชื่อดัง ในรายการ “คันปาก” ทางโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
น.ส.พรทิพย์ หรือ เอ๋ วงศ์กิจจานนท์ ดารานักแสดงและพิธีกรในรายการ “คันปาก” ทางโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
กำลังโหลดความคิดเห็น