xs
xsm
sm
md
lg

“พอลล่า” ถอนฟ้อง คอนโดหรูยอมจ่าย 1.8 ล้าน!

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

น.ส.พัลลภา ศุภอักษร หรือ พอลล่า เทเลอร์
“พอลล่า” ถอนฟ้องบริษัทคอนโดมีเนียม ย่านสุขุมวิทแล้ว หลังเจรจาสำเร็จยอมจ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหาย 1.8 ล้านบาท พร้อมดอกเบี่ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ขณะที่ลูกค้ารายอื่น 4-5 ราย ได้ยื่นฟ้องและเจรจาเพื่อให้ชดใช้ค่าเสียหายเช่นเดียวกับ “ดาราสาว”

วันนี้ (2 มิ.ย.) ที่ศาลแพ่ง ศาลได้นัดไกล่เกลี่ยประนอมข้อพิพาท คดีที่ น.ส.พัลลภา ศุภอักษร หรือ พอลล่า เทเลอร์ อายุ 26 ปี นางเอกสาวและนางแบบชื่อดัง เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง บริษัท อินสไตล์ เอสเตท เอกมัย จำกัด เป็นจำเลย เรื่องผิดสัญญา เรียกค่าเสียหายจำนวนทุนทรัพย์ 2,584,484 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 15 ต่อปี

สำหรับนัดนี้คู่ความมอบอำนาจให้เสมียนทนายความแถลงต่อศาลว่าสามารถเจรจายอมความกันได้แล้ว ภายหลัง น.ส.ปาลาวี บุนนาค ที่ปรึกษาทางกฎหมาย ของ พอลล่า เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้เจรจากันนอกรอบ ปรากฏว่า เจ้าของคอนโดมิเนียม ซึ่งเป็นคนที่รู้จัก และมีความคุ้นเคยกับ พอลล่า ได้อธิบายถึงปัญหาของการที่ไม่สามารถสร้างคอนโดมิเนียมได้ตามสัญญา เนื่องจากประสบกับภาวะทางการเงิน โดยคู่ความยินยอมจะชดใช้ค่าเสียหายให้กับพอลล่า ทั้งหมดจำนวน 1,878,947 บาท พร้อมดอกเบี้ย 7.5 ต่อปี จนกว่าจะชำระครบถ้วน โดยคู่ความขอผ่อนชำระเดือนละไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท และมีการเซ็นสัญญาประนีประนอมยอมความกันต่อหน้าผู้พิพากษา และทนายความทั้ง 2 ฝ่ายด้วย โดย พอลล่า ยินยอมถอนฟ้อง ขณะนี้มีผู้เสียหายที่ซื้อคอนโดมิเนียมเดียวแห่งกันนี้ ยื่นฟ้องร้อง และเจรจากับเจ้าของคอนโดมีเนียมดังกล่าวเพิ่มเติม อีก 4-5 รายแล้ว

คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 เม.ย.2552 นางเอกสาว ได้ยื่นฟ้อง บริษัท อินสไตล์ ซึ่งก่อสร้างโครงการ อาคารชุด “เดอะ คาริสม่า” ย่านสุขุมวิท แต่หลังจากที่นักแสดงสาว ตกลงทำสัญญาซื้อขายห้องชุด 3 ห้อง และจ่ายเงินเพื่อทำสัญญาจะซื้อจะขาย และผ่อนชำระรายเดือน รวมทั้งหมดจำนวน 1,878,947 บาท ให้แก่บริษัท อินสไตล์ ตั้งแต่เดือน ม.ค.2549 เป็นต้นมา แต่บริษัท อินสไตล์ กลับไม่ดำเนินการก่อสร้างอาคารชุดดังกล่าวให้แล้วเสร็จตามสัญญา ซึ่งไม่ใช่กรณีเป็นการก่อสร้างล่าช้า แต่ถือว่าเป็นการยกเลิกโครงการโดยเหตุประการอื่น นักแสดงสาว ได้พยายามทวงถาม แต่กลับเพิกเฉย จึงให้ทนายความทำหนังสือเลิกยกสัญญาพร้อมกับให้คืนเงินทั้งหมด พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 15 ต่อปี ซึ่งบริษัท อินสไตล์ ได้รับหนังสือ แต่ก็ไม่ยอมดำเนินการ ดาราสาวคนดังจึงยื่นฟ้องบริษัท อินสไตล์ เป็นคดีคุ้มครองผู้บริโภคต่อศาลแพ่ง เรียกค่าเสียหายดังกล่าว แต่สุดท้ายทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงกันได้ จน พอลล่า ยินยอมถอนฟ้องในที่สุด

“พอลล่า” ขึ้นศาลร้อง บ.สร้างคอนโดผิดสัญญาเรียกเงิน 2.5 ล.คืน
กำลังโหลดความคิดเห็น