xs
xsm
sm
md
lg

โจรแดงเหิมยิง ชาวบ้านนางเลิ้งตาย 2 เจ็บนับ 10

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

กลุ่มเสื้อแดง
กลุ่มอันธพาลแดงยังเลวได้อีกบุกยิงทำร้ายชาวบ้านชุมชนนางเลิ้งตาย 2 เจ็บนับ 10 ตำรวจเฉยแถมยังด่าชาวบ้านที่มารวมตัวไล่ว่ายั่วยุเสื้อแดง และยังข่มขู่ชาวมุสลิมเพชรบุรี ซ.7 เผามัสยิด

วันนี้(13 เม.ย.) เมื่อเวลา 21.30 น. มีรายงานว่าที่บริเวณชุมชนนางเลิ้งได้มีกลุ่มอันธพาลเสื้อแดงมาก่อกวนและพยายามเข้าไปทำร้ายประชาชนในชุมชน หลังชาวบ้านที่ไม่พอใจในพฤติกรรม และเกรงว่าการเผาสิ่งต่างๆ ของกลุ่มเสื้อแดงจะทำให้ไฟลุกลามไปไหม้บ้านเรือนในชุมชนจึงออกมารวมตัวกันประมาณ 100 คนและตะโกนประณามขว้างปาสิ่งของขับไล่ ทำให้กลุ่มเสื้อแดงบริเวณนั้นไม่พอใจปาระเบิดเพลิง และใช้อาวุธปืนยิงใส่ชาวบ้านในชุมชน และยังตามเข้าไปทำร้ายชาวบ้านที่วิ่งหลบหนีถึงด้านในชุมชนจนมีผู้เสียชีวิต 2 คนเป็นชายชื่อนายป้อม พันธ์ผลนำ อายุ 54 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาลกลางภายหลังถูกคนเสื้อแดงยิงเข้าที่แขนขวาทะลุปอด และนายยุทธการ จ้อยช้อยชด อายุ 18 ปี เสียชีวิตที่ ร.พ.หัวเฉียว และมีผู้ได้รับบาดเจ็บนับ 10 ราย โดยมีนายเอกณรงค์ เมฆลอย ถูกยิงอาการสาหัส เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.รามาฯ และ รพ.ราชวิถี

โดยขณะเกิดเหตุชาวบ้านเล่าว่าคนเสื้อแดงได้นั่งมอเตอร์ไซค์เข้ามาเป็นกลุ่มประมาณ 20-30 คน แล้วระดมยิงปืนใส่ชาวบ้าน ซึ่งมีประมาณ 100-200 คน แต่ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็ก เมื่อถูกระดมยิงต้องวิ่งหนี บางคนวิ่งเข้าไปในตลาดก็ยังถูกตามไล่ยิงด้วย แต่เมื่อตำรวจมา ถึงคนเสื้อแดงก็หยุดยิง แต่ก็มีเสื้อแดงอีกกลุ่มหนึ่งหันมาปาระเบิดเพลิงเข้าใส่

สำหรับนายยุทธการนั้น ถูกยิงเข้าที่ท้องจนล้มฟุบ หลังจากพยายามเข้าไปห้ามปรามคนเสื้อแดงที่กำลังจะนำยางรถยนต์มาเผาบริเวณหน้าบ้าน

ทั้งนี้ขณะเกิดเหตุชาวบ้านเล่าว่าได้พยายามขอให้ตำรวจที่ดูแลอยู่บริเวณด้านหน้าชุมชนกันกลุ่มเสื้อแดงที่มาทำร้ายชาวบ้านออกไป แต่ตำรวจกลับนิ่งเฉยและต่อว่าชาวบ้านที่มารวมตัวกันว่าเป็นการยั่วยุกลุ่มเสื้อแดง ชาวบ้านจึงไม่พอใจและร้องขอให้ทหารเข้ามาดูแลชาวบ้านแทน ทหารจึงส่ง สห. จำนวน 10 นาย มาดูแลชาวบ้านรู้สึกดีขึ้น

ส่วนบริเวณเพชรบุรี ซ.7 ซึ่งเป็นย่านชุมชนชาวมุสลิม ก็มีการรวมตัวกลุ่มชายฉกรรจ์ชาวมุสลิมประมาณ 100 คน เพื่อเฝ้าระวังมัสยิด เนื่องจากกลุ่มเสื้อแดงเข้ามาข่มขู่ว่าจะเผาทำลายมัสยิด โดยการขับรถผ่านและตะโกนด่า ข่มขู่ชาวบ้านในชุมชน อยู่โดยตลอด
กำลังโหลดความคิดเห็น...