xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวเด่น!!"ย้อนรอยบึ้ม...ป่วนกรุงตลอดศก 2550"

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

เราเชื่อว่ายังไม่ใครลืม เหตุการณ์ระเบิดทั่วกรุง 9 จุดในคืนวันส่งท้ายปีเก่า 31 ธ.ค.49 ที่ผ่านไปแล้วอย่างแน่นอน และหลายๆคนคงกำลังคิดอยู่ในใจว่า "ปีนี้มันจะเกิดขึ้นอีกมั้ย ?" เพราะตลอดปี 2550 ยังคงเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอยู่เป็นระลอกๆ และตำรวจก็จับคนร้ายไม่ได้เลยสักครั้ง

เหตุการณ์ระเบิดทั่วกรุงทั้ง 9 จุด นั้นทำเอาประชาชนหวาดผวาไปหลายวันเลยทีเดียว เนื่องจากประชาชนเกิดความระแวงอย่างชัดเจน เห็นอะไรไม่ชอบมาพากล หรือสิ่งของอะไรแปลกๆมาวางไว้ ก็รีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบกันจ้าละหวั่น

ขณะที่การสืบสวนหาตัวคนร้ายที่ลอบวางระเบิดป่วนกรุงยังไม่มีความคืบหน้ามากนัก ในเวลา 01.30 ของวันที่ 30 ม.ค.เหตุการณ์ระเบิดครั้งแรกในปี 50 ก็เกิดขึ้น เมื่อในคนร้ายลอบใช้เครื่องยิงลูกระเบิด เอ็ม 79 ใส่บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด ซึ่งเป็นสำนักงานของหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ และลานจอดรถโรงแรมรามาการ์เด้นส์ ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ จำนวน 2 ลูกด้วยกัน โดยเจ้าหน้าที่มุ่งประเด็นไปที่ข่มขู่หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ในเรื่องการนำเสนอข่าว และอีกประเด็นคือ ต้องการสร้างสถานการณ์ ซึ่งในซึ่งเหตุการณ์บึ้มครั้งแรกของปีนี้ ก็จบลงที่ "จับใครไม่ได้"

เวลาผ่านไปประมาณ 4 เดือน ในคืนวันที่ 9 เม.ย. เหตุการณ์ระเบิดป่วนเมืองครั้งที่ 2 ในรอบปีก็เกิดขึ้นตามมา ที่บริเวณตู้โทรศัพท์ สาธารณะด้านหน้าโรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขารัชโยธิน ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร โดยแรงระเบิดนั้นทำให้กระจกด้านล่างของตู้โทรศัพท์ที่ตั้งเรียงกันทั้ง 3 ตู้แตกกระจายไปบนพื้นถนน ซึ่งก็ถือว่าโชคดีที่ระเบิดครั้งนี้ไม่ทำให้ใครเสียชีวิต เช่นเหตุการณ์ในคืนส่งท้ายปีเก่า ซึ่งตำรวจก็ทำได้เพียง ออกภาพสเก็ตช์คนร้ายมาเท่านั้น ส่วนตัวคนร้ายยังจับ "ไม่ได้"

เวลาผ่านไปยังไม่ครบ 1 เดือน ในช่วงหัวค่ำของวันที่ 5 พ.ค.เหตุระเบิดป่วนเมืองครั้งที่ 3 ก็เกิดขึ้นตามมาติดๆ ที่บริเวณข้างตู้โทรศัพท์สาธารณะ ปากซอยราชวิถี 24 แขวงสวนจิตรลดา เขตดุสิต แรงระเบิดทำให้กระจกของตู้โทรศัพท์สาธารณะแตกละเอียด กระจายไปไกลกว่า 20 เมตร

หลังจากนั้นก็ยังไม่มีทีท่าว่า จะมีข่าวดีเกี่ยวกับการจับกุมคนร้ายที่ลอบวางระเบิดที่แล้วมาเลยแม้แต่คนเดียว จนกระทั่งเวลา 19.30 น.ของวันที่ 30 ก.ย. เหตุระเบิดป่วนกรุง ก็เกิดขึ้นอีกครั้ง ที่ตู้โทรศัพท์สาธารณะ (อีกแล้ว) หัวมุมกำแพงกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ติดกับโรงเรียนแผนที่ทหาร ถนนราชดำเนินนอก แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร ซึ่งถือว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ในรอบปี 2550 และเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำเอาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้ต้องได้รับบาดเจ็บไป 2 ราย โดยหนึ่งในนั้นถึงกับมือขาดเลยทีเดียว ส่วนการสืบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้ายนั้น ภายหลังมีการออกภาพสเกตช์คนร้าย เป็นชายอายุประมาณ 30 ปี สูง 165-170 ซม.โครงหน้าเหลี่ยม ผิวสีดำแดง ตัดผมสั้นเกรียน สวมเสื้อยืดคอกลมสีเข้ม กางเกงสีเข้ม

จนแล้วจนรอด เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นทั้งหมดในรอบปี 2550 ในเรื่องของการติดตามจับกุมคนร้ายนั้นก็ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด

เราก็ได้แต่หวังว่า ตำรวจจะสามารถติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้สักวัน ไม่ใช่ปล่อยให้ย่ามใจ วางระเบิดแล้ว ตำรวจจับไม่เคยได้ ประชาชนตาดำๆ จะได้สบายใจ ไม่ต้องมานั่งหวาดผวาอยู่เรื่อยๆ ว่าปีนี้จะมีระเบิดอีกหรือไม่ !
ระเบิดป่วนกรุงช่วงส่งท้ายปีใหม่ที่บริเวณป้ายรถเมล์อนุสาวรีย์





กำลังโหลดความคิดเห็น