xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวเด่น “หมูแฮม-ศรราม” ขับรถชนคนตาย (ความเหมือนที่แตกต่าง)

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

สรุปข่าวอาชญากรรมเด่นในรอบปี 2550 ในวันนี้โต๊ะข่าวอาชญากรรมขอนำเสนอข่าวเด่นที่มีผู้คนสนใจเข้ามาอ่านใน “ผู้จัดการออนไลน์” กันอย่างล้นหลาม ทีมงานได้คัดเลือกมาให้ผู้อ่านได้ย้อนเรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันอีกครั้ง
       “หมูแฮม-ศรราม” ขับรถชนคนตาย(ความเหมือนที่แตกต่าง)


เหตุการณ์ที่ นายกัณฑ์พิทักษ์ หรือหมูแฮม ปัจฉิมสวัสดิ์ ก่อเหตุขับรถเมอร์เซเดส เบนซ์ สีดำ พุ่งชนเข้าไปในป้ายหยุดรถโดยสารประจำทางบริเวณแยกอารีย์ ที่มีประชาชนยืนรอรถอยู่จำนวนมาก ทำให้มีผู้ได้บาดเจ็บจำนวนหลายรายและมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวในเวลาต่อมา 1 ราย

ภายหลังเหตุการณ์นี้ได้เริ่มทวีความดุเดือดและรุนแรงมากขึ้น โดยนายกัณฑ์อเนก บิดาของหมูแฮมได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าพวกกระเป๋ารถเมล์เป็นกลุ่มคนที่ไร้การศึกษา ซึ่งคำกล่าวนี้ยิ่งเพิ่มอุณหภูมิของเหตุการณ์ให้ร้อนแรง อีกทั้งยังสร้างความไม่พอใจให้แก่บุคคลที่ทำงานในองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ และบุคคลที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอย่างมาก

แต่ตัวแปรที่พลิกผันให้เหตุการณ์นี้ก็คือ การออกมาแสดงความรับผิดชอบและรับผิดแทนบุตรของนางสาวิณี ปะการะนัง มารดาของนายกัณฑ์พิทักษ์ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บและไปร่วมงานฌาปนกิจศพผู้ที่เสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับนายกัณฑ์พิทักษ์ พร้อมแจ้ง 3 ข้อหาหนัก คือ ฆ่าคนตายโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่น และทำร้ายร่างกายผู้อื่นทำให้ได้รับบาดเจ็บ คดีอยู่ในระหว่างการพิจารณาจของอัยการ

หากลองมองย้อนกลับมาดูเหตุการณ์ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับกรณีของนายกัณฑ์พิทักษ์ นั่นก็คือ กรณีของนายศรราม หรือหนุ่ม เทพพิทักษ์ พระหนุ่มชื่อดัง ที่ขับรถเก๋งบีเอ็มดับเบิ้ลยู รุ่น 525 ไอ สีดำ พุ่งชนนางพิศเพลิน ตะโกมา คนเก็บของเก่า เสียชีวิตคาที่ หลังจากเกิดเหตุพระเอกหนุ่ม ศรราม ก็ได้แสดงความเป็นสุภาพบุรุษและความเป็นพระเอกตัวจริง ด้วยการเดินลงจากรถไปยกมือไหว้และขอโทษสามีของนางพิศเพลินถึงสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด ก่อนที่จะหมดสติล้มพับลงไปนอนกองกับพื้น

นอกจากนี้ ขณะที่พระเอกหนุ่มศรรามพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ก็ได้ขออนุญาตทางแพทย์เดินทางไปเคารพและกราบขอขมาศพนางพิศเพลินที่วัด การแสดงออกซึ่งความรับผิดชอบดังกล่าวยิ่งทำให้พระเอกหนุ่มศรรามซื้อใจและได้ใจจากแฟนละครและแฟนเพลงมากยิ่งขึ้น

แต่ถึงอย่างไรผู้ที่กระทำความผิดก็ต้องได้รับโทษตามกฎหมาย โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทโดยเฉี่ยวชนทรัพย์สินและผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย กับพระเอกหนุ่มรายนี้ ก่อนที่อัยการจะพิจารณาสั่งฟ้องพระเอกหนุ่มศรราม โดยศาลได้พิจารณาพิพากษาให้ลงโทษจำคุกพระเอกหนุ่มศรราม เป็นเวลา 3 ปี ปรับ 20,000 บาท แต่พระเอกหนุ่มรายนี้ได้ให้การรับสารภาพ ประกอบกับยอมชดใช้ค่าเสียหายต่างๆ ศาลจึงได้พิจารณาลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 1 ปี 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี อีกทั้งต้องบำเพ็ญประโยชน์เป็นเวลา 48 ชั่วโมง

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้ง 2 กรณี จะเห็นได้ว่าเหตุการณ์มีลักษณะคล้ายคลึงและใกล้เคียงกันอย่างมาก แต่ถึงอย่างไรสิ่งที่แตกต่างของทั้ง 2 กรณีอย่างเห็นได้ชัด นั่นก็คือการออกมาแสดงความรับผิดและรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นของผู้ที่กระทำผิด
นายกัณฑ์พิทักษ์ หรือ หมูแฮม ปัจฉิมสวัสดิ์

นางสาวิณี ปะการะนัง อดีตนางสาวไทย แม่ของหมูแฮมที่พยายามคอยช่วยเหลือลูกชายในเรื่องคดี
นายกัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์ พ่อหมูแฮม
นายกัณฑ์พิทักษ์ หรือ หมูแฮม ปัจฉิมสวัสดิ์ - นายศรราม หรือ หนุ่ม เทพพิทักษ์ ดารานักแสดงชื่อดัง
ภาพในครั้งวันเกิดเหตุที่หนุ่ม-ศรราม ขัยรถชนคนตาย ก่อนถูกส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาล


หนุ่ม-ศรราม ยกมือไหว้ทักทายกับบรรดาสื่อที่มาทำข่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...