พิธีกรสาวประเภทสองขึ้นโรงพัก แจ้งความจับดาราหนุ่ม “ฟู่-วัชรชัย” ข้อหาหมิ่นประมาท-ฉ้อโกง หลังยืมโน้ตบุ๊กราคาเรือนแสนไปใช้ไม่ยอมคืน เมื่อทวงถามกลับถูกพูดจาดูหมิ่นถากถางทำให้เสียความรู้สึก ยืนยันเพียงอยากช่วยเหลือ ไม่เคยคิดกับดาราหนุ่มเป็นอย่างอื่น
วันนี้ (1 ส.ค.) ที่ สน.ลาดพร้าว เมื่อเวลา 20.00 น. นายช่วงวิทย์ รัตนชำนอง อายุ 44 ปี พิธีกรรายการสวัสดีวันเสาร์ และรายการบันทึกคนเดินทาง ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 พร้อมด้วย น.ส.ศศิพินท์ บุณย์สวัสดิ์ อายุ 41 ปี ผู้จัดการส่วนตัว เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.พงศักดิ์ การรัตน์ พนักงานสอบสวน (สบ.1) สน.ลาดพร้าว ให้ดำเนินคดีต่อ นายวัชรชัย หรือฟู่ สัตย์พิทักษ์ อายุ 26 ปี ดารานักแสดง ในข้อหาฉ้อโกง และหมิ่นประมาท
นายช่วงวิทย์ เปิดเผยว่า ตนเองได้รู้จักกับนายวัชรชัยที่งานเปิดตัวละครที่ห้างเมเจอร์ฯ รัชโยธิน หลังจากนั้นได้มีการพูดคุยกันเรื่อยมาตั้งแต่ปี 2548 กระทั่งเมื่อวันที่ 21 พ.ค.2548 ได้ทำงานร่วมกันโดยไปถ่ายรายการบันทึกคนเดินทาง ชุดอารยธรรมแผ่นดิน ตอนเชียงแสน ที่คุ้มสิบสองปันนา จ.เชียงใหม่ ซึ่งตอนนั้นนายวัชรชัยได้มาขอยืมโน้ตบุ๊กยี่ห้อโซนี่ รุ่นทีอาร์-3X ราคาตัวละกว่า 1 แสนบาท ซึ่งตนก็ได้ให้ น.ส.ศศิพินท์ เป็นผู้นำโน้ตบุ๊กไปมอบให้กับนายวัชรชัย โดยตนบอกว่าให้นำไปใช้ก่อนเพราะเห็นว่านายวัชรชัยจะบันทึกข้อมูลเพื่อเปิดร้านอาหารชื่อร้านเก้าหาง ตั้งอยู่ภายในซอยทาวน์อินทาวน์
นายช่วงวิทย์ กล่าวต่อว่า ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนจึงได้ทวงโน้ตบุ๊กคืนเพราะช่วงหลังทราบว่าร้านอาหารปิดไปแล้วจึงไม่จำเป็นต้องใช้โน้ตบุ๊กดังกล่าวอีก โดยตนก็ส่งข้อความไปทวง ซึ่งนายวัชรชัยก็โทร.กลับมาว่าจะนำมาคืนให้แต่ขอโหลดข้อมูลออกจากเครื่องก่อน จากนั้นไม่นานนายวัชรชัยก็โทร.กลับมาอีกครั้งและพูดจาไม่ดีกับตน โดยบอกว่า “อะไรแค่ไม่ได้ผมเป็นแฟนแค่นี้ต้องทวงของคืนด้วยหรือ ของอยู่ที่ผมก็ต้องเป็นของผม ถ้าผมคืนให้พี่แล้วผมไม่รู้ว่าพี่จะส่งคนมาทำอะไรผมหรือเปล่า”
นายช่วงวิทย์ กล่าวว่า ตนได้ฟังแล้วรู้สึกว่าถูกดูหมิ่นอย่างรุนแรง แม้จะยอมรับว่าตนเองเป็นสาวประเภทสอง แต่ไม่เคยคิดกับนายวัชรชัยเป็นอย่างอื่น โดยที่ผ่านมาตนเห็นว่าครอบครัวนายวัชรชัยมีปัญหาจึงอยากช่วยเหลือ การมาพูดเช่นนี้ทำให้ตนเสียความรู้สึก นอกจากนี้ยังอยากให้นายวัชรชัยนำโน้ตบุ๊กมาคืนด้วย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ส่วนข้อหาฉ้อโกงนั้นได้แจ้งให้ผู้เสียหายไปแจ้งความที่ สภ.อ.เมืองเชียงใหม่ เพราะเหตุเกิดในพื้นที่ดังกล่าว ส่วนข้อหาหมิ่นประมาทจะพิจารณาอีกครั้ง
สำหรับ นายวัชรชัย หรือ ฟู่ ดารานักแสดง มีผลงานเป็นพระเอกภาพยนตร์เรื่องฮวงจุ้ย ฟ้า-ดิน-คน-ลิขิต, ว้ายบึ้มเชียร์กระหึ่มโลก และซิ๊กหกตายท้าตาย ละครเรื่องตะวันชิงพลบ สายลมกับสามเรา และผลงานพรีเซ็นเตอร์โฆษณาอีกมากมาย