มือมีดฆ่าถลกหนังเจ้าโลก หนุ่ม รฟม.เข้ามอบตัวตำรวจ หลังหนีกบดานอยู่กับเมียที่ประจวบ ปฏิเสธไม่เกี่ยวกับรักร่วมเพศ สารภาพโกรธแค้นที่ถูกด่าถึงบุพการีติดต่อหลายวัน จนเหลืออด วันเกิดเหตุเตรียมมีดมาตั้งใจฆ่าให้ตาย เมื่อสบโอกาสฟันทางด้านหลังไม่ยั้ง เท่านั้นยังไม่สะใจ เชือดคอซ้ำก่อนถลกหนัง เผยเอาเลือดผู้ตายมาเขียนภาษาอังกฤษ แปลว่า “สิ้นคิด” ทิ้งท้ายก่อนหลบหนี
วันนี้ (16 มี.ค.) เมื่อเวลา 18.00 น. พล.ต.ต.มานิต วงศ์สมบูรณ์ ผบก.น.1 พ.ต.อ.ทรงพล วัธนะชัย ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.คณิศร์ชัย มหินทรเทพ ผกก.สส.น.1 พ.ต.ท.ยิ่งยศ อินทบุหรั่น รอง ผกก.(สส.) สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.สุเทพ ภูยานนท์ รอง ผกก.สส.น.1 พ.ต.ท.เอกชัย ชัยเจริญ สว.สส.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.วรพล เพชรรุ่ง สว.กก.สส.น.1 ร.ต.อ.ศักดิเดช กัมพลานุวงศ์ ร.ต.อ.ไกรสิทธ์ พิพัฒศุภมงคล ร.ต.อ.วุฒิชัย ปักกังเวสัง รอง สว.สส.สน.ห้วยขวาง ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายกฤษฎาพร หรือ ประเสริฐ หรือ เก่ง บรรพชาติ อายุ 31 ปี ช่างเทคนิคงานอาคาร แผนกบริหารอาคาร ฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 177/2550 ลงวันที่ 14 ม.ค.2550 ซึ่งก่อเหตุฆ่าตัดอวัยวะเพศ นายพิชัย ทองใบ ช่างเทคนิคระบบเครื่องปรับอากาศอาคาร รฟม.จนถึงแก่ความตาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา พร้อมของกลางแผ่นยางรองเท้าภายในรถยนต์ จำนวน 1 แผ่น
พล.ต.ต.มานิต กล่าวว่า จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ทราบว่า ผู้ต้องหาจะเดินทางมามอบตัวกับผู้บังคับบัญชาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงได้เดินทางไปรออยู่ที่บริเวณด้านหน้ากองรักษาการณ์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จนกระทั่งเวลาประมาณ 13.30 น.นายกฤษฎาพร ผู้ต้องหาได้เดินทางมาถึงที่บริเวณกองรักษาการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและได้แสดงหมายจับของศาลอาญาที่ 177/2550 ซึ่งผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริงจึงแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ก่อนจะควบคุมตัวไป สน.ห้วยขวาง
พล.ต.ต.มานิตย์ จากการสอบสวนผู้ต้องหา ทราบว่า หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีไปด้วยรถยนต์ ทะเบียน 6ธ-8162 กทม.ก่อนที่จะนำมีดที่ใช้ก่อเหตุพร้อมกับแผ่นยางรองเท้าไปทิ้งที่ด้านหลังกำแพงภายในที่รกร้าง ด้านข้างบริษัท คิงส์ฟู้ดเอ็นเทอร์ไพรซ์ จำกัด เลขที่ 9/109 ซอยสุภาพงษ์ 5 แขวงและเขตประเวศ ก่อนที่จะนำเสื้อที่ใส่ในวันเกิดเหตุไปทิ้งในถังขยะสาธารณะ ฝั่งตรงข้ามซอยสุภาพงษ์ 1 แยก 2 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ จึงได้นำกำลังไปตรวจค้นตามจุดที่อ้าง พบแผ่นยางรองเท้า จำนวน 1 แผ่น แต่ไม่พบอาวุธมีดเล่มที่ใช้ก่อเหตุ
ทางด้าน นายกฤษฎาพร สารภาพว่า ได้ลงมือฆ่าผู้ตายจริง ไม่ใช่สาเหตุจากรักร่วมเพศ แต่เนื่องจากโกรธแค้นที่ผู้ตายพูดจาเสียดสี ด่าทอถึงบุพการีของตนเอง ขณะนั่งทำงานอยู่ในห้องเดียวกัน ตั้งแต่วันที่ 4 ก.ค.2549 จนวันเกิดเหตุตนเองเกิดบันดาลโทสะ ได้นำเอามีดทำสวนมาเตรียมไว้ที่โต๊ะทำงาน จากนั้นเมื่อผู้ตายเดินเข้ามาในห้องทำงาน ตนจึงได้ใช้มีดฟันเข้าที่ศีรษะทางด้านหลังจำนวนหลายแผล ก่อนที่ผู้ตายล้มลงได้ใช้มีดเล่มเดิมปาดเข้าที่บริเวณลำคอ และเอามีดตัดอวัยวะเพศผู้ตายก่อนจะเอาเลือดที่หน้าอกผู้ตาย ด้วยคำว่า “low idea” ก่อนจะหลบหนีไปอยู่กับภรรยา ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จนตัดสินใจที่จะเดินทางเข้ามอบตัวดังกล่าว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน” และได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
พลิกแผ่นดิน! ล่าผู้ต้องสงสัยฆ่า “ปาดคอ-เฉือนเจ้าโลก” ช่าง รฟม.
ตร.เร่งล่าเพื่อนร่วมงานฆ่าปาดคอ เฉือนจ้าวโลกหนุ่ม รฟม.
แค้นหฤโหด! ฆ่าปาดคอตัดเจ้าโลกช่างเทคนิค รฟม.เจ้าเสน่ห์