xs
xsm
sm
md
lg

แม่-ตร.ยัน “อ๊อฟ อภิชาติ” โรคหอบ-หลอดเลือดหัวใจตีบ กำเริบ!

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

แม่และตำรวจยัน “อ๊อฟ อภิชาติ” เสียชีวิตเพราะโรคหอบหืดและหลอดเลือดหัวใจตีบกำเริบ เผยเสียงสุดท้ายของลูกชาย “ไม่เป็นไร แค่ฝันและละเมอไป” แม่ฉุนถูกนักข่าวหญิงแส่ถามเรื่องยาเสพติด ส่วนศพ เตรียมนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดลาดพร้าว

วันนี้ (16 พ.ย.) เมื่อเวลา 13.30 น. พ.ต.ท.วิทยา เรืององอาจ สารวัตรเวร สน.บางชัน รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภายในบ้านเลขที่ 59/273 หมู่บ้านโฮมเพลส ซอยรามคำแหง 142 ถนนรามคำแหง แขวงและเขตสะพานสูง กทม.จึงรายงานเหตุให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.วิทยา โกสิยะสถิต ผบก.น.4 และ พ.ต.อ.สันติ แสงเพ็ญจันทร์ ผกก.สน.บางชัน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ภายในห้องนอนชั้น 2 พบศพ นายอภิชาติ หรือ อ๊อฟ พัวพิมล อายุ 30 ปี ดารานักแสดงชื่อดัง ในสภาพศพสวมชุดนอนเป็นเสื้อกล้ามแขนสั้นสีขาว กางเกงขายาวสีน้ำเงิน นั่งอยู่บนเก้าอี้ หน้าจอคอมพิวเตอร์ ศีรษะพิงกับกำแพงด้านขวาของห้อง ตำรวจตรวจสอบภายในห้องพบจอคอมพิวเตอร์ยังเปิดอยู่ โดยมียาแก้โรคหอบหืดประจำตัวของผู้ตายวางอยู่บนโต๊ะ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นางสีดา พัวพิมล มารดาผู้ตายที่อยู่ในอาการเศร้าเสียใจอย่างหนัก เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเวลาประมาณ 08.00 น.ได้ยินเสียงหอบของบุตรชายดังออกมาจากในห้องนอนดังผิดปกติ จึงขึ้นไปสอบถามว่าเป็นอะไรหรือไม่ โดยบุตรชายตอบกลับมาว่า “ไม่เป็นไร แค่ฝันและละเมอไป” จากนั้น จึงได้ลงมาที่ชั้นล่างของบ้าน กระทั่งช่วงเวลา 11.00 น.ได้ให้แม่บ้านขึ้นไปตามบุตรชาย ด้วยเห็นว่า ยังไม่ได้รับประทานอาหาร และเป็นเวลาใกล้เที่ยงแล้ว แต่ปรากฏว่า เมื่อแม่บ้านเรียก และเคาะประตู กลับไม่มีเสียงตอบกลับออกมาจากภายในห้อง ซึ่งตามปกติ หากบุตรชายไม่ต้องการอะไร หรือไม่อยากรับประทานอาหาร ก็จะต้องตอบกลับมาทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ตอบ จึงรู้เอะใจ จากนั้นอีกไม่นาน จึงให้แม่บ้านอีกคน ขึ้นไปเคาะประตูเรียก และครั้งนี้ได้เคาะประตูอย่างแรง ก็ไม่มีเสียงตอบกลับมาเช่นเดิม ด้วยความที่ในบ้านมีแต่ผู้หญิง จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้านมาช่วยถีบประตูออก เมื่อเข้าไป ก็พบว่า บุตรชายเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้หน้าจอคอมพิวเตอร์แล้ว

“สาเหตุ ดิฉันเชื่อว่า น่าจะเป็นเพราะอ๊อฟเป็นโรคหืดหอบ ที่เป็นโรคประจำตัวมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก อีกทั้งในระยะหลัง อ๊อฟมีอาการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบแทรกด้วย ส่วนสาเหตุอื่นไม่น่าจะมี การเสียชีวิตของอ๊อฟครั้งนี้ น่าจะมาจากทั้ง 2 โรคมากกว่า” นางสีดา กล่าวทั้งน้ำตา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ นางสีดา กำลังให้สัมภาษณ์กลุ่มผู้สื่อข่าวอยู่นั้น มีผู้สื่อข่าวหญิงคนหนึ่งถามแทรกขึ้น ว่า การเสียชีวิตของ นายอภิชาติ เกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วยหรือไม่ ทำให้นางสีดา แสดงอาการโกรธผู้สื่อข่าวคนนั้นอย่างชัดเจน พร้อมทั้งหันมาสอบถามสวนไปว่า คุณชื่ออะไร มาจากไหน ลูกชายตนไม่เคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

นางสีดา กล่าวต่อว่า ขณะนี้ยังทำอะไรไม่ถูก เพราะเป็นเรื่องกะทันหันที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดมาก่อน โดยเบื้องต้นคาดว่า จะนำศพบุตรชายไปตั้งบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมที่วัดลาดพร้าว

ด้าน พล.ต.ต.วิทยา กล่าวว่า ในที่เกิดเหตุ เป็นห้องนอนของผู้ตาย ตำรวจพบว่าผู้ตายเสียชีวิตในท่านั่ง โดยที่ผู้ตายนั่งบนเก้าอี้หน้าจอคอมพิวเตอร์ ที่ศีรษะพิงกำแพงห้องด้านขวา และพบว่า คอมพิวเตอร์ยังเปิดอยู่ ทั้งนี้ คาดว่า ผู้ตายเสียชีวิตขณะนั่งเล่นคอมพิวเตอร์ และเสียชีวิตมาไม่เกิน 5-6 ชม.ส่วนสาเหตุเท่าที่ถามจากมารดาผู้ตาย คาดว่า น่าจะมาจากโรคประจำตัวที่เป็นมาตั้งแต่เกิด โดยเมื่อเช้า มารดาผู้ตายไปเรียก และพบว่า มีอาการหอบมาก อีกทั้งระยะหลัง ผู้ตายยังเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบด้วย ทั้งนี้ จากการตรวจสอบภายในห้องนอน พบเพียง ยารักษาโรคประจำตัวของผู้ตายเท่านั้น

จากนั้น ตำรวจได้ดำเนินการนำศพ นายอภิชาติ ส่งไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา เพื่อให้แพทนย์ผ่าพิสูจน์หาสาเหคตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

วันเดียวกัน ที่สถาบันนิติเวชวิทยา เมื่อเวลา 15.30 น.รถของโรงพยาบาลโชคชัย 4 ได้นำศพ “อ๊อฟ อภิชาติ” เดินทางถึงสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ โดยมี นางสีดา พัวพิมล มารดา และ น.ส.สายธาร หรือ ต่าย นิยมกานต์ ดารานักแสดงเดินทางมาด้วย เพื่อนำศพส่งให้แพทย์นิติเวชผ่าชันสูตร แต่เมื่อนำศพมาถึง ปรากฏว่า เลยเวลาทำการของแพทย์เวรแล้ว ซึ่งจะต้องให้แพทย์เวรทำการผ่าชันสูตรศพในวันพรุ่งนี้ (17 พ.ย.) ทางนางสีดา และญาติ จึงตัดสินใจไม่ให้แพทย์ผ่าชันสูตรศพบุตรชาย ด้วยไม่ติดใจถึงสาเหตุของการเสียชีวิต เพราะมั่นใจว่า “อ๊อฟ อภิชาติ” เสียชีวิตจากโรคประจำตัวกำเริบ

นางสีดา กล่าวทั้งน้ำตาอีกครั้ง ว่า ก่อนหน้านี้ บุตรชายป่วยเป็นโรคหอบหืดและหลอดเลือดหัวใจตีบ ต้องเข้าออกโรงพยาบาลเป็นประจำ โดยเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ สุขาภิบาล 3 และโรงพยาบาลรามคำแหง ซึ่งระยะหลัง บุตรชายรู้ตัวและทราบอาการดี จึงได้ หันมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งโดยส่วนตัวนั้นไม่ติดใจต่อการเสียชีวิตของบุตรชาย เพราะเชื่อมั่นว่า เกิดจากอาการของโรคกำเริบ

ด้าน ต่าย สายธาร ให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาเช่นกัน ว่า แม้ว่าตนจะเลิกลากับอ๊อฟไปแล้ว แต่ก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ ทุกอย่างขอให้อโหสิกรรมซึ่งกันและกัน และขอให้อ๊อฟไปสบาย

“ในช่วงหลัง อ๊อฟออกกำลังกายเยอะ ต่ายโทรมาคุยก็บอกไปออกกำลังกายตลอด การที่อ๊อฟแนะนำให้ต่ายมาทำงานมูลนิธิฯ ทำให้ต่ายมีจิตใจเข้มแข็งขึ้น ทำให้คิดว่า ชีวิตคนเราก็แค่นั้น อยากให้เขาไปสบาย หากพูดถึงลางสังหรณ์นั้น ก่อนที่อ๊อฟจะเสียชีวิตในวันนี้ มีเพื่อนคนหนึ่งมาขอหนังสือชื่อ “บันทึกรักร้าวดารา” กับต่าย ซึ่งเป็นหนังสือที่ต่ายถ่ายคู่กับอ๊อฟก่อนที่จะเลิกรากัน แต่ต่ายไม่ได้ให้ไป เพราะเป็นหนังสือเพียงฉบับเดียวที่ถ่ายคู่กัน และเหลืออยู่เป็นเล่มสุดท้าย” ต่าย สายธาร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับศพของ อ๊อฟ อภิชาติ ญาติจะเคลื่อนออกจากสถาบันนิติเวชวิทยา ในเวลา 09.00 น.วันพรุ่งนี้ (17 พ.ย.) จากนั้นจะนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดลาดพร้าว และในเวลา 16.00 น.จะมีพิธีรดน้ำศพต่อไป โดยหลังจากนั้น ในเวลา 19.00 น.จะเป็นพิธีสวดพระอภิธรรม ซึ่งจะมีบริษัท เอ็กแซ็กท์ เป็นเจ้าภาพสวดในคืนแรก

"ต่าย" น้ำตานอง เพื่อนสุดเสียใจ อาลัย "อ๊อฟ"
ช็อก "อ๊อฟ อภิชาติ" ตาย! แม่ยันไม่เกี่ยวกับยาเสพติดนำศพส่งสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ

ต่าย สารธาร อดีตแฟนสาว กับนางสีดา มารดา
ให้สัมภาษณ์สื่ออีกรอบ

นำหนังสือบันทึกรักร้าวดารามาด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...