ศาลรับฟ้อง “ปอ ประตูน้ำ” ฟ้อง “เสรีพิศุทธ์ กับ 3 นายตำรวจลูกน้อง” ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ บุกรุกทำให้เสียทรัพย์ นัดแถลงเปิดคดี 13 พ.ย.นี้ 13.30 น.
วันนี้ (25 ก.ย.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่งคดีที่ นายไพรจิตร ธรรมโรจน์พินิจ หรือ “ปอ ประตูน้ำ” อายุ 66 ปี เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส จเรตำรวจแห่งชาติ, พ.ต.อ.สมบัติ ศุภชีวะ รอง ผบก.บช.ปส., พ.ต.อ.สุพจน์ เกษมชัยนันท์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี และ พ.ต.ต.อาทร วิเศษสาธร พนักงานสอบสวน บช.ปส.เป็นจำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ, บุกรุก และทำให้เสียทรัพย์ กรณีเมื่อวันที่ 6 ก.พ.2549 เวลา 19.00 – 22.00 น.จำเลยที่ 1 สั่งการให้จำเลยที่ 2-4 กับพวกซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาบุกรุก เข้าตรวจค้นบ้านของโจทก์เลขที่ 487/53 ซ.วัฒนศิลป์ ในเวลากลางคืน ที่สืบเนื่องจากการนำกำลังเจ้าหน้าที่บุกจับบ่อนการพนัน
ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานโจทก์ในชั้นไต่สวนมูลฟ้องแล้ว เห็นว่า คดีโจทก์มีมูลตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ความผิดเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ, มาตรา 358 ความผิดทำให้เสียทรัพย์, มาตรา 362 และ 364 และ 365(2)(3) ความผิดในการบุกรุกโดยไม่มีเหตุอันควรในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธและร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป จึงมีคำสั่งให้ประทับรับฟ้องไว้พิจารณาพิพากษา โดยมีคำสั่งให้ออกหมายเรียกจำเลยทั้ง 4 มาสอบคำให้การ ในนัดแถลงเปิดคดีและตรวจพยานหลักฐานวันที่ 13 พ.ย.นี้ เวลา 13.30 น.
“ปอ ประตูน้ำ” เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ปฏิเสธเล่นไฮโลในบ่อน?
ตำรวจยัน “ปอ ประตูน้ำ” ขวางค้นรถรับจำนำ
ตร.สั่งฟ้อง “ปอ ประตูน้ำ” เป็นนายบ่อน
“เสรีพิศุทธ์” ฟ้องเท็จ “ปอ ประตูน้ำ” - “เสธ.แดง” โดนหางเลข 10 สำนวน
ทีมเสรีพิศุทธ์เอาคืน! เปิดฉากฟ้อง “ปอ ประตูน้ำ” 4 สำนวนคดี
‘โกวิท’ สั่ง ‘เสรีพิศุทธ์’ ชี้แจงข้อเท็จจริงจับบ่อน “ปอ ประตูน้ำ”
“เสรีพิศุทธ์” ประสาน กทม.รื้อบ่อนปอ ประตูน้ำ
ทนาย “ปอ ประตูน้ำ” แจ้งจับ “เสรีพิศุทธ์” หมิ่นประมาท
ทนาย “ปอ” เดือด! เปิดฉากชน “เสรีพิศุทธ์”
“เสรีพิศุทธ์” ลั่นเช็กบิล “ปอ ประตูน้ำ” ทั้งโคตร
“ปอ ประตูน้ำ” โคม่า! อาจโดนอีก 3 ข้อหาหนัก
ค้นบ้าน “ปอ ประตูน้ำ” พบต้นขั้วเช็คจ่าย ตร.รวม 1.39 ล้าน
กองปราบฯ ปัดคืนรถรับจำนำบ่อน “ปอ ประตูน้ำ”
“ปอ ประตูน้ำ” ลุยงัดข้อฟ้อง “เสรีพิศุทธ์” บุกรุกยามวิกาล!
"เสรีพิศุทธ์"คำราม 33 ผีพนันระวังไม่มีแผ่นดินอยู่
ผีพนันแจ้งจับ “เสรีพิศุทธ์” กล่าวหาเป็นพวกรับจ้าง
“ปอ ประตูน้ำ” รอดยาก! กองปราบมีหลักฐานชัดเจน
ตำรวจจับลูกชาย “ปอ ประตูน้ำ” แจ้ง 3 ข้อหาก่อนให้ประกัน
“วิโรจน์” ตาสว่างให้ยึด “เสรีพิศุทธ์” เป็นแบบอย่างปราบอบายมุข
“เสรีพิศุทธ์” รับไฟเขียว “ชิดชัย” เชือด “ปอ ประตูน้ำ”
“เสรีพิศุทธ์” ลุยยึดทรัพย์ “ปอ ประตูน้ำ” ลั่นนักเลงอยู่เหนือ ตร.ไม่ได้!
ลูกน้อง “ปอ ประตูน้ำ” กร่างโวย “เสรีพิศุทธ์”
ปปง.ยึดทรัพย์ “ปอ ประตูน้ำ” ได้ต้องรอหลักฐานจ่ายส่วย
รัฐลั่นเอาผิด “ปอ ประตูน้ำ” สั่งใช้ กม.ฟอกเงินยึดทรัพย์
“เสรีพิศุทธ์” แขวะนครบาลคนเยอะแต่ไร้ประสิทธิภาพ
“ปอ ประตูน้ำ” โวย ตร.บุกงัดกุญแจ-ปีนรั้วบ้าน แถมไม่มีหมายค้น
จำคุก 6 เดือนเจ้ามือบ่อน “ปอ ประตูน้ำ”
“ปอ ประตูน้ำ” มอบตัวปฏิเสธล้างมือทำบ่อนนานแล้ว