xs
xsm
sm
md
lg

กองปราบบุกทลายบ่อน “ชัช เตาปูน” รวบเซียนพนันได้เพียบ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

รอง ผบช.ก.-ผู้การกองปราบ นำกำลังกว่า 100 นาย บุกทลายบ่อนชื่อดังย่านเตาปูน รวบนักพนันได้เกือบ 200 คน ชิปแลกเงินร่วมร้อยล้าน เงินสด-ทองรูปพรรณอีกเพียบ เผยวางแผนนานหลายเดือน ก่อนปิดทางออก 4 ช่องทางหลัก เลยหนีไม่รอดสักราย

เมื่อเวลา 05.30 น.วันนี้ (22 มิ.ย.) พล.ต.ต.นิพจน์ วีระสุนทร รอง ผบช.ก.พร้อมด้วย พล.ต.ต.อัศวิน ขวัญเมือง พล.ต.ต.วินัย ทองสอง ผบก.ป.นำกำลังหน่วยคอนมานโด กว่า 100 นาย บุกเข้าตรวจค้นบ่อนเตาปูน ตั้งอยู่เลขที่ 281/50-58 ตรอกข้าวสาร แขวงและเขตบางซื่อ กทม.

โดยเมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พบว่า ทางเข้าบ่อนดังกล่าวนั้นมีการรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดี มีประตูเหล็กถึง 3 ชั้น เมื่อเข้าไปภายในพบว่ามีการเปิดให้เล่นการพนันครบทุกรูปแบบ และพบนักพนันจำนวนประมาณ 200 คน เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมพร้อมยึดของกลางเป็นเงินสดจำนวนประมาณ 400,000 บาท ชิปแลกเงินจำนวนหลายร้อยล้านบาท ทองรูปพรรณหนักประมาณ 30 บาท และอุปกรณ์การเล่นพนันอีกจำนวนมาก

โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นสองหลังต่อทะลุกันอยู่ใจกลางชุมชนล้อมรอบด้วยกำแพงสูงมีรั้วลวดหนามบริเวณดาดฟ้า ส่วนทางเข้ามีหลายทิศทางแต่ละทางมีประตูเหล็กหนาหลายชั้นและมีคนเฝ้าอยู่ตลอดเวลา บริเวณชั้นล่างเป็นโถงกว้างมีเครื่องปรับอากาศและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ภายในจัดแบ่งเป็นห้องต่างๆจำนวน 4 ห้อง คือ ห้องเล่น 1 และ2 ห้องแลกชิป และห้องควบคุมวิดีโอวงจรปิด โดยที่ห้องเล่นทั้งสองห้องเต็มไปด้วยโต๊ะพนันประเภทต่างๆ เช่น บาคาร่า สามกอง กำถั่ว ไฮโล และแปดเก้า ส่วนบริเวณชั้นสองปล่อยร้างไว้

จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนักพนันชายหญิงได้ทั้งหมด 353 คน แบ่งเป็นชาย 186 คน หญิง 167 คน อายุระหว่าง 20-80 ปี มีนายไพศาล คะมนตรี อายุ 58 ปี เป็นเจ้าบ้าน พร้อมของกลาง เงินสด 1,114,998 บาท ธนบัตรปลอมฉบับละ 100 บาท 5 ฉบับ ชิปแลกเงินรวมมูลค่า 55,955,600 บาท ชิปรูเล็ตสีต่างๆ 200 อันไพ่ 444 สำรับ ตู้สลอต 4 ตู้ ลูกเต๋า150 ลูกโต๊ะพนันต่างๆ 3 โต๊ะ ถ้วยเขย่า 1 ชุด ไม้ตักชิป 4 อัน เครื่องสลับไพ่ 1 เครื่อง โต๊ะเล่นการพนัน 12 ตัว กล้องวงจรปิด 3 ทีวี 8 เครื่องบันทึกวีดีโอ 4 เครื่อง เครื่องเล่นวีซีดี 1 เครื่อง ไม้เขี่ยไพ่ 15 อัน พัดลม 20 เครื่อง เก้าอี้ 50 ตัว เครื่องนับธนบัตร 1 เครื่อง ตู้เซฟขนาดใหญ่ 1 ตู้ มอนิเตอร์รับภาพ 8 เครื่อง ทองรูปพรรณ 15 เส้น และแหวนทองคำ 5 วง รวมน้ำหนักประมาณ 30 บาท

พล.ต.ต.นิพจน์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากนโยบายของรัฐบาลที่ให้เร่งรัดปราบปรามอบายมุข โดย พล.ต.ท.ธานี สมบูรณ์ทรัพย์ ผบช.ก.ได้มีคำสั่งให้ทาง พล.ต.ต.วินัย ทำการวางแผนเข้าจับกุมบ่อนดังกล่าว เนื่องจากสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดเล่นมาเป็นเวลานานแล้ว

โดยทาง พล.ต.ต.วินัย ได้มีการวางแผนการทลายบ่อนแห่งนี้นานหลายเดือน พร้อมทั้งได้ประสานข้อมูลจากทาง สน.เตาปูน เจ้าของพื้นที่ เพื่อศึกษาถึงทางเข้าออกทั้งหมดก่อนที่จะใช้กำลังเจ้าหน้าที่มาปิดล้อมทางออกหลักทั้งหมด 4 ทาง กระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาเอาไว้ได้ทั้งหมดทุกราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับจำนวนเงินและชิปของกลาง รวมทั้งจำนวนผู้ต้องหาที่แน่นอนนั้นจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่งในวันนี้ (22 มิ.ย.) เวลา 11.00 น.ที่กองปราบปราม และ “ผู้จัดการออนไลน์” จะติดตามรายงานให้ทราบต่อไป

สำหรับบ่อนการพนันแห่งนี้เป็นที่ทราบกันดีว่า เป็นของนายชัชวาลย์ คงอุดม ส.ว.กทม. และมีความสนิทสนมกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง นอกจากนี้ ยังเป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์สยามรัฐ ที่มีนายดุสิต ศิริวรรณ เป็นผู้บริหารด้วย

“ชัช เตาปูน”หนุนเปิด“กาสิโน”ยันศีล5ไม่เกี่ยว






กำลังโหลดความคิดเห็น