xs
xsm
sm
md
lg

“หนู คลองเตย”เสียชีวิตแล้ว!

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


“หนู คลองเตย” อดีตศิลปินตลก เจ้าของเอกลักษณ์การเดินแบบนกยาง เสียชีวิตลงแล้วที่โรงพยาบาล ญาติเตรียมตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดธาตุทอง

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 29 ม.ค.48 ที่โรงพยาบาลบำราศนราดูร จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ที่นายวันชาติ พึ่งฉ่ำ อายุ 42 ปี หรือที่รู้จักกันในวงการตลก “หนู เชิญยิ้ม หรือหนู คลองเตตย” ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า นายวันชาติ หรือหนู ได้เสียชีวิตอย่างสงบภายในห้องแยกโรค ตึก 7 ชั้น 3 ท่ามกลางความโสกเศร้าของนางศิริวรรณ ถิ่นพยัคฆ์ อายุ 44 ปี นางประเสริฐ พึ่งฉ่ำ อายุ 49 ปี พี่สาวและญาติ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำเอาศพของหนู คลองเตย บรรจุใส่ถุงพลาสติครูดซิพอย่างดีนำมาเก็นไว้ภายในห้องเก็บศพ

นางศิริวรรณ ซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้า กล่าวว่า หนู ได้สิ้นลมเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. โดยหนู ได้เข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยหนู มีอาการท้องเสีย ทานข้าวไม่ได้และอาเจียนตลอดเวลา ซึ่งตลอดเวลาที่เข้ารับการรักษา หนู มีกำลังใจดีมาก จนกระทั่งวันนี้ หนู ได้บอกกับตนว่าเหนื่อยเหลือเกิน ก่อนที่จะมีอาการหายใจแรงและแผ่วลงตามลำดับก่อนจะสงบนิ่งไป ส่วนศพของ หนู ตนจะนำไปตั้งบำเพ็ญกุศล 7 วัน ที่วัดธาตุทอง กทม. ในวันพรุ่งนี้ (30 ม.ค.48)

ก่อนหน้านี้ หนู เคยเข้ามารับการรักษาตัวแล้วครั้งนึง ก่อนที่จะกลับไปฟักฟื้นที่บ้าน แต่อาการกลับไม่ดีขึ้น ทานเข้าก็ไม่ได้ มีอาการแน่นหน้าอก และอาเจียน ตนจึงได้พามารักษา ก็ไม่คิดว่า หนู จะจากไปเร็วแบบนี้ เพราะในช่วงเช้ายังอาการดีอยู่ สามารถพูดเล่น หัวเราะกับพี่น้องได้ สำหรับค่าใช้จ่ายของ หนู ตนเป็นคนออกเองทั้งหมด ก็ตกประมาณ 4-5 หมื่นบาท

ด้าน พ.ญ.อัจฉรา เชาวะวณิช ผอ.ร.พ.บำราศนราดูร เปิดแถลงข่าวถึงสาเหตุการเสียชีวิตว่า คุณหนู ได้เข้ามารับการรักษาตัวเมื่อวันที่ 27 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยมีอาการท้องเสียอย่างรุนแรง และก็อาเจียน ทานอาหารไม่ได้เลย ทางคุณหมอสมสิทธิ์ ตันสุภสวัสดิกุล จึงได้รีบทำการรักษาด้วยการตรวจอุจจาระ อัตราซาวด์ ซึ่งจากการทำอัลตราซาวด์ก็พบว่าอวัยวะภายในจำพวก ตับ ไต ยังปกติดี แต่มีน้ำออกในช่องท้องเล็กน้อย แต่ในลำไส้ตลอดทางพบว่ามีอาการหนาขึ้น เหมือนลำไส้อักเสบเรื้อรัง ส่วนอาการนอกจากนั้นเราหาสาเหตุไม่ได้ ส่วนอุจจาระทางเราได้นำไปเพาะเชื้อ ส่องกล้องดูว่ามีวัณโรคหรือเปล่า ก็ไม่พบเชื้อวัณโรค เชื้อแบคทีเรียที่เราตรวจากกล้องก็ไม่เจอ ส่วนในวันนี้ช่วงเช้าอาการของคุณหนูก็ยังดีอยู่ แต่ปัญหาก็คือว่าทานอาหารไม่ได้เลย และน้ำเกลือที่เราให้ไปก็เพียงเพราะว่าทานอาหารไม่ได้ ส่วนโรคที่เกิดขึ้นจากอาการท้องเสียทางหมอก็ไม่ทราบว่าเกิดขึ้นจากอะไร แต่ทางหมอก็ได้ให้ยารักษาแบบครอบจักรวาล ให้ทุกอย่างที่น่าจะเกี่ยวข้องกับโรคท้องเสีย พอช่วงบ่าย 2 โมง คุณหนูเริ่มไม่รู้ตัว ความดันวัดไม่ได้ ซึ่งช่วงที่ความดันวัดไม่ได้คุณหนูก็พูดโต้ตอบได้ มันเป็นลักษณะของการเริ่มไม่รู้สึกตัว โดยทางญาติและหมอก็ได้มีการคุย หลังจากนั้นญาติก็ได้เฝ้าดูอาการของคุณหนูตลอดเวลาจนกระทั่งเสียชีวิตลง ซึ่งช่วงนั้นทางคุณหนู ก็คงจะรู้ตัวว่าเขาจะต้องเสียชีวิตแล้วและญาติก็ได้อยู่ข้างเขาตลอดเวลา ตอนนี้ทางโรงพยาบาลก็คงต้องรอดูผลที่เพาะเชื้อเกิดจากอะไร ซึ่งเบื้องต้นทางหมอก็ได้วินิจฉัยว่าเป็นโรคท้องเสียเรื้อรัง เพราะตลอดเวลาที่คุณหนูพักรักษาตัวอยู่ในห้องแยกโรค คุณหนูจะมีอาการท้องเสียตลอดเวลาถ่ายวันละ 10 กว่าครั้ง โดยจะถ่ายเป็นน้ำใส ๆ ลักษณะกระปิดกระปอย

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการเจาะเลือดของ หนู ไปทำการตรวจหรือไม่ พ.ญ.อัจฉรา กล่าวว่า เรื่องการเจาะเลือดนั้นทางญาติและคนไข้ไม่ยอมให้ทางคุณหมอทำการเจาะ ซึ่งคุณหมอก็ต้องเคารพในสิทธิของคนไข้และญาติ ด้วยเหตุนี้ทางเราถึงไม่สามารถที่จะหาสาเหตุของโรคได้ วินิจฉัยได้อย่างเดียวว่าสาเหตุมาจากโรคท้องเสียรื้อรัง เพราะ 2 ครั้งที่ทางคุณ หนู มาเข้ารับการท้องเสียก็มีอาการท้องเสีย เพราะทางโรคพยาบาลก็ต้องรักษาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคนไข้ ในเมื่อทางญาติเขาไม่ยินยอมให้มีการเจาะเลือดทาง ร.พ.ก็ต้องเคารพการตัดสินใจของญาติ ถึงแม่ว่าทางเราจะสงสัยอย่างไรก็ไม่สามารถเจาะเลือดได้ เพราะมันมีกฎหมายคุ้มครองผู้ป่วย


"หนู คลองเตย" ถือเป็นศิลปินตลกชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ซึ่งประชาชนรู้จักทั่วไปในนาม "หนู เชิญยิ้ม" โดยเจ้าตัวโด่งดังจากท่าการเดินแบบนกยาง จนมีคนนำไปเลียนแบบเล่นกันอย่างสนุกสนาน ภายหลัง ชีวิตของหนู เชิญยิ้มตกอับ ด้วยปัญหายาเสพติด เจ้าตัวจึงแยกตัวออกจากคณะของ"เป็ด เชิญยิ้ม" และเมื่อเข้ารับการรักษาบำบัดเรียบร้อยแล้ว จึงกลับเข้าสู่วงการบันเทิงอีกครั้งในนาม “หนู คลองเตย” แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก กระทั่งมาเสียชีวิตด้วยโรคไวรัสขึ้นสมองในที่สุด
กำลังโหลดความคิดเห็น...